mất 4 răng liên tục thì phục hồi lại bằng cách nào

Câu hỏi:Chào bác sĩ, tôi bị mất 4 răng cửa liên tiếp thì trồng lại như thế nào để ăn nhai chắc chắn. Mong bác sĩ giải đáp dùm.” – Ngọc Tùng (56 tuổi, quận 7, TPHCM).

mất 4 răng liên tục thì phục hồi lại bằng cách nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chú Ngọc Tùng, cảm ơn chú đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của chú, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Có nhiều phương pháp trồng răng mất hiện nay có thể áp dụng trong trường hợp mất liên tục 4 răng.

✦ Cách 1: Trồng răng giả tháo lắp

Răng tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống. Hiện nay vẫn còn một số trường hợp sử dụng vì giá thành rẻ và thực hiện khá nhanh.

Để trồng lại 4 răng mất liên tiếp nhau bằng hàm giả tháo lắp thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, mô phỏng và thiết kế 4 chiếc răng giả ép trên nền nướu giả, đeo trực tiếp trên nướu. Có móc hoặc không có móc kết nối với răng bên cạnh.

trồng răng giả tháo lắp
Hình ảnh mô phỏng răng giả tháo lắp

– Phương pháp này lực ăn nhai rất yếu. Cấu trúc lại cồng kềnh, phức tạp, làm người đối diện dễ phát hiện. Tính thẩm mỹ không cao nên thường không được sử dụng cho răng cửa.

– Hơn nữa, phương pháp này không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Về sau răng giả lỏng lẻo, không phù hợp với nướu sẽ gặp nhiều khó khăn trong ăn nhai, cần phải thay mới.

✦ Cách 2: Trồng cầu răng sứ

Trồng răng sứ thường chỉ áp dụng cho những trường hợp mất ít răng, khoảng mất răng nhỏ và 2 đầu khoảng mất răng bắt buộc phải còn răng khỏe mạnh.

Cách thực hiện trồng răng sứ khi mất 4 răng liên tiếp: Đầu tiên bác sĩ sẽ mài khoảng 4 răng thật kế cận vùng 4 răng mất. Sau đó lấy dấu để làm một cầu sứ dài liên tiếp từ 8 răng để chụp lên trên các răng được mài. Bù đắp vị trí trống răng trên cung hàm.

trồng cầu răng sứ

– Tuy nhiên, mài quá nhiều răng thật để làm trụ thường không được khuyến khích. Bởi vì việc giữ cố định cầu răng sứ khiến nguy cơ hư răng thật rất cao.

– Lực nhai kém: Do số lượng răng mất quá nhiều khiến các trụ răng làm cầu chịu lực rất lớn, khó đảm nhiệm hết chức năng ăn nhai được.

– Tiêu xương hàm: vị trí mất 4 răng liên tiếp khiến mức độ tiêu xương hàm nhanh hơn, cơ mặt chùng xuống sớm, lão hóa nhanh hơn. Hơn nữa, thức ăn giắt vào khoảng trống này rất dễ gây hôi miệng, chân răng trụ cũng bị ảnh hưởng.

tình trạng tiêu xương
Tiêu xương làm lộ khoảng trống kém thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng

✦ Cách 3: Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là phương pháp trồng răng tối ưu nhất trong mọi trường hợp mất răng. Đối với trường hợp mất 4 răng, không nhất thiết phải cấy 4 trụ implant mà chỉ cần cấy 2 hoặc 3 trụ là có thể đảm bảo tính thẩm mỹ mang lại kết quả ăn nhai tốt nhất.

mô phỏng cấy ghép răng implant
Cấy 3 trụ Implant cho 4 răng bị mất

Bản thân trụ Implant có khả năng chịu lực rất cao do được cấu tạo từ Titan nguyên chất. Đây là vật liệu an toàn, tương hợp sinh học với cơ thể chính vì thế sẽ không gây ra bất kỳ phản ứng nào.

Sau khi cấy ghép thành công, trụ Implant sẽ giữ vai trò không hề thua kém một chân răng thật, thậm chí còn tốt hơn nhiều lần so với răng thật, mang lại kết quả điều trị hoàn hảo nhất.

cấy ghép răng Implant tại nha khoa đông nam
Khách hàng cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam

– Phục hồi gần 100% sức nhai của răng tự nhiên.

– Tính thẩm mỹ tương đương với răng thật, khó lòng nhận biết.

– Không xâm lấn đến các vị trí răng khác, không ảnh hưởng đến răng thật khỏe mạnh.

– Nhờ khôi phục được chân răng nên răng Implant có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương, thoái hóa xương hàm do mất răng.

– Thực hiện 1 lần có thể sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Đối với trường hợp mất 4 răng thì không có giải pháp nào tốt hơn việc sử dụng cấy ghép Implant. Phương pháp này là cách mang lại hiệu quả tốt nhất có rất nhiều ưu điểm và khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của 2 phương pháp cũ truyền thống.

các phương pháp trồng răng

Để được tư vấn cụ thể nhất dựa trên tình trạng răng của mình, chú Tùng nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp nha khoa để được đội ngũ bác sĩ thăm khám, chụp phim kiểm tra và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, chú vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Xem thêm trồng răng implant:

Xem thêm mất răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook