Alo Bác Sĩ – Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Mặt Dán Sứ

31/12/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ

Giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ giúp các bạn nắm rõ hơn những thông tin cần biết về dịch vụ này.

giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ

Mặt dán sứ là một phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ, được cải tiến hơn rất nhiều so với phương pháp bọc răng sứ và thao tác bảo tồn răng thật. Nhưng hiện nay, vẫn còn rất nhiều người chưa thật sự hiểu rõ lắm về phương pháp này. Với mục Alo bác sĩ hôm nay, Nha Khoa Đông Nam sẽ giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ cụ thể hơn nhé.

Alo bác sĩ – giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ

1. Làm mặt dán sứ như thế nào?

Mặt dán sứ hay còn được gọi là Laminate sứ hoặc Veneer, đây là một lớp sứ mỏng được chế tạo bằng chất liệu sứ nguyên chất, mỗi mặt dán sứ được thiết kế dựa trên kích thước răng của từng khách hàng với độ dày từ 0,5 – 0,6 mm được gắn cố định vào bên ngoài mặt răng nhằm cải thiện nét thẩm mỹ cho răng.

2. Mặt dán sứ và bọc răng sứ khác nhau ra sao?

Thực tế, mặt dán sứ và bọc răng sứ là 2 kỹ thuật không giống nhau, cụ thể là:

Bọc răng sứ: mài răng một phần răng thật tạo thành trụ răng, sau đó bọc cầu răng sứ lên để điều chỉnh màu răng, hình dạng răng và nắn chính khớp cắn sai lệch (cấp độ nhẹ)

Mặt dán sứ veneer: mài một phần bề mặt trước của răng, sau đó dán veneer lên giúp điều chỉnh màu răng và hình dạng răng (các dị tật cấu trúc răng cấp độ nhẹ).

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ 1
Mặt dán sứ khác với bọc răng sứ

3. Những trường hợp nào có thể làm mặt dán sứ?

Mặt dán sứ giúp người dùng có hàm răng trắng đẹp, bền màu; tuy nhiên nó lại khá “kén” người dùng. Lý do là vì mặt dán sứ chỉ như một miếng dán mỏng trên bề mặt răng, giúp che đi khuyết điểm trên bề mặt răng nhưng không thể điều chỉnh cấu trúc, hình dạng và khớp cắn của răng.

Vì vậy, làm mặt dán sứ thẩm mỹ chỉ có thể áp dụng với những người có màu răng chưa đẹp nhưng có hàm răng tương đối đều và đẹp như: răng thưa, lệch lạc nhẹ, răng ố vàng hoặc nhiễm màu kháng sinh… Đối với các trường hợp dị tật cấu trúc răng quá nhiều, răng không ngay hàng, đúng vị trí thì không nên làm mặt dán sứ mà bạn nên niềng răng hoặc bọc răng sứ để có hàm răng đẹp và khỏe hơn.

4. Làm mặt dán sứ có phải mài răng không?

Thực tế thì làm mặt dán sứ vẫn phải tiến hành mài răng, nhưng bác sĩ chỉ mài một ít ở phần mặt ngoài của răng để đảm bảo sự bám dính chắc chắn khi gắn cố định mặt dán sứ lên bề mặt của răng, nên bạn có thể ăn nhai bình thường và không có nhiều sự thay đổi so với trước khi làm răng sứ. Do đó, so với bọc răng sứ thì làm mặt dán sứ được nhận định là phương pháp bảo tồn răng tối ưu hơn.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ 2
Làm mặt dán sứ vẫn phải mài đi một ít lớp men trên bề mặt răng

5. Thời gian làm mặt dán sứ bao lâu là hoàn thành?

Thời gian làm mặt dán sứ rất nhanh chóng, bạn chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn thành quá trình, bạn sẽ sở hữu ngay một hàm răng thẩm mỹ đúng như mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian.

6. Tuổi thọ của mặt dán sứ tồn tại bao nhiêu lâu?

Tuổi thọ của mặt dán sứ có thể tồn tại khá lâu, trùng bình nó có thể tồn tại đến 20 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân có một chế độ vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách.

Để giúp kéo dài tuổi thọ, mọi người nên lưu ý đánh răng đúng cách hai lần một ngày là cần thiết và dùng chỉ nha khoa cũng là một phần của thói quen hàng ngày. Đi khám bác sĩ nha khoa định kỳ ít nhất hai lần một năm để kiểm tra nha tổng quát.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ 3
Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của mặt dán sứ

7. Nha khoa làm mặt dán sứ tốt nhất hiện nay

Với 13 năm kinh nghiệm trong nghề nha nói chung và lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ nói riêng, Nha Khoa Đông Nam luôn tự hào là một địa chỉ nha khoa làm mặt dán sứ Laminate tốt nhất tại TPHCM.

– Bác sĩ tay nghề điều trị giỏi, kinh nghiệm phong phú, kiến thức chuyên môn sâu sẽ đưa ra những nhận định chính xác và lên kế hoạch điều trị phù hợp cho từng trường hợp khác nhau.

– Công nghệ nha khoa hiện đại, hệ thống chế tác mặt dán sứ CAD/CAM theo tiêu chuẩn quốc tế mang đến tính chính xác và hoàn thiện cao nhất.

– Trang thiết bị phòng khám nha khoa hiện đại, giúp rút ngắn quá trình điều trị cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ 4
Kết quả làm mặt dán sứ tại Nha Khoa Đông Nam

8. Làm mặt dán sứ giá bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Đông Nam?

Tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí làm mặt dán sứ sẽ có mức giá là 5.000.000 VNĐ/1 răng – đây là mức chi phí gần như toàn bộ quá trình làm răng và không hề phát sinh thêm mức chi phí nào khác.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bảng giá của các loại răng sứ khác tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax3.500.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia4.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã nắm được những thông tin trả lời giải đáp các câu hỏi về mặt dán sứ. Khi có nhu cầu muốn làm mặt dán sứ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0927.411.411 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Ưu nhược điểm của phương pháp dán răng sứ

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?