Các Trường Hợp Sử Dụng Răng Sứ Veneer Trong Nha Khoa

19/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
các trường hợp sử dụng răng sứ veneer trong nha khoa

Mặt dán sứ có áp dụng cho tất cả các trường hợp thẩm mỹ cho răng? Các trường hợp sử dụng răng sứ veneer trong nha khoa như thế nào?

các trường hợp sử dụng răng sứ veneer trong nha khoa

Phương pháp mặt dán sứ Veneer không phải mài răng quá nhiều, nên không ảnh hưởng nhiều tới men răng cũng như cấu trúc thật của răng, việc ăn nhai vẫn đảm bảo. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật nha khoa yêu cầu tay nghề kỹ thuật cao và tỉ mỉ.

I. Răng sứ Veneer là gì?

Răng sứ Veneer hay mặt dán sứ thẩm mỹ được cấu tạo bằng 1 lớp sứ mỏng nhưng chắc chắn được dán lên bề mặt ngoài của răng với mục đích thay đổi hình dạng, kích thước và màu sắc của răng, đem lại diện mạo mới cho nụ cười của bạn.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 1
Mặt dán sứ

Là một trong những phương án được nhiều người thực hiện nhờ ưu điểm chỉ cần mài răng rất ít. Ngoài ra còn tái tạo lại bề mặt răng thẩm mỹ đều đặn và trắng sáng. Mặt dán sứ có ưu điểm sau:

Độ ổn định cao: Cũng như các loại răng sứ khác, mặt dán sứ có thể chịu lực rất tốt. Do vậy, bạn có thể ăn nhai như răng thật mà không lo xảy ra bất cứ tình trạng gì. Tất nhiên, cần chú ý là hạn chế một số loại thực phẩm quá cứng để đảm bảo độ bền của mặt dán sứ được lâu hơn.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 2
Mặt dán sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Tỷ lệ mài răng ít, độ dày trung bình chỉ ở mức 0,6mm. Vì vậy bạn sẽ không gặp phải tình trạng như đau nhức ê buốt răng trong suốt quá trình sử dụng.

Đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ: Với mài sắc trắng sáng, trùng khít với kích thước bề mặt răng, mỗi khi bạn nở nụ cười thì người đối diện sẽ bị thu hút bởi một hàm răng trắng sáng và đều đẹp.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 3
Mặt dán sứ giúp răng trắng sáng và đều đẹp thẩm mỹ

Mặt dán sứ là một phương án phổ biến nhất hiện nay nhưng không phải nha khoa nào cũng thành công vì để thực hiện được đòi hỏi công nghệ máy móc hiện đại và quan trọng nhất là bác sĩ có tay nghề cao và cẩn thận, tỉ mỉ trong suốt quá trình thực hiện. Labo chế tạo răng sứ cũng đóng vai trò quan trọng tạo ra mặt dán sứ hoàn hảo.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 4
Labo răng sứ hiện đại tại Nha Khoa Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm, bác sĩ giỏi tay nghề đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật chỉnh nha thẩm mỹ mang lại nụ cười rạng rỡ và đều đặn cho bệnh nhân.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 5
Nha Khoa Đông Nam

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị nhập từ Châu Âu sẽ đưa ra những kết quả kiểm tra chính xác nhất.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 6
Trang thiết bị Nha Khoa hiện đại nhập từ Châu Âu

Dán mặt răng sứ veneer chống chỉ định đối với những trường hợp sau đây:

– Răng đang mắc bệnh lý: sâu răng, nha chu, viêm tủy…

– Răng mọc lệch, sai khớp cắn.

– Khoảng cách của các răng thưa quá lớn.

– Răng bị vỡ lớn,…

II. Các trường hợp sử dụng răng sứ veneer trong nha khoa

1. Răng bị mẻ sứt, vỡ hay nứt nhỏ

Trước đây, chỉ có thể dùng vật liệu Composite hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Hiện nay mặt dán sứ có thể thay thế và trở thành phương án hoàn hảo cho răng bị nứt vỡ nhỏ.

– Đắp mặt răng bằng Composite nhanh chóng và an toàn tuy nhiên vật liệu Composite dễ bị đổi màu sau thời gian sử dụng.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 7
Trám răng bằng Composite dễ bị đổi màu sau một thời gian sử dụng

– Bọc răng sứ thẩm mỹ tối ưu dành cho các trường hợp răng bị mẻ vỡ, nứt gãy lớn. Bọc sứ hoàn toàn răng thật để bảo vệ chân răng và tủy răng. Còn các trường hợp răng mẻ chỉ cần dán mặt sứ ở mặt ngoài để che lại, giúp khôi phục tính thẩm mỹ và một phần khả năng ăn nhai

2. Răng bị thưa, có kẽ hở

Bệnh nhân có thể chọn giữa 3 phương án là trám khe hở răng, bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc dán mặt dán sứ. Nhưng trám khe hở răng và gắn mặt dán sứ chỉ dùng cho các khe hở nhỏ còn nếu khe hở lớn nếu thực hiện sẽ dễ bị sứt nếu lực ăn nhai tương đối lớn.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 8
Dán mặt sứ Laminate cho răng cửa bị thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Bọc răng sứ có thể linh động cho trường hợp này nhất. Dù khe hở nhỏ thì bọc 2 răng, khe hở lớn có thể tăng số lượng răng bọc sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ, răng không bị to và ăn nhai tốt và độc lập giữa các răng.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 9
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng mọc thưa nhiều và nhiễm kháng sinh

3. Răng bị lệch lạc nhẹ, to nhỏ bất thường

Lưu ý là hàm răng chỉ lệch nhẹ và có to nhỏ nhưng vẫn cũng nằm trên một đường thẳng, thì căn cứ vào mỗi răng mà bác sĩ có phương án dán mặt sứ với độ dày khác nhau nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ giữa các răng và giữa 2 hàm.

Nếu răng mọc lệch lạc và lộn xộn nhiều mà cần phải tác động đến tủy răng để chỉnh sửa thì chỉ có bọc răng sứ mới có thể làm được. Sau khi hoàn tất bọc răng sứ, răng thật sẽ được bảo vệ tối đa, bên cạnh đó độ bền của răng bao lâu còn tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn, có loại sử dụng lên đến 20 năm nếu được chăm sóc và vệ sinh tốt.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 10
Bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn tại Nha Khoa Đông Nam

4. Răng bị xỉn màu, nhiễm kháng sinh mà tẩy trắng không có hiệu quả

Lúc này, mặt dán sứ là một giải pháp hoàn hảo để tái tạo lại bề mặt răng trắng sáng thẩm mỹ và đều màu cho bạn.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 11
Mặt dán sứ khắc phục răng xỉn màu, nhiễm kháng sinh

Tuy nhiên, do mặt dán sứ quá mỏng nên có thể không che được hết màu sắc của răng thật. Khi đó, bạn cần một phương án khác tốt hơn đó là bọc răng sứ thẩm mỹ, có chức năng như một lớp áo ngoài giúp che đi những khuyết điểm xỉn màu trên răng cũ và chỉnh sửa phần răng không đẹp cho bạn, giúp nụ cười trở nên hoàn hảo hơn mà ăn nhai chắc chắn như răng thật.

Các trường hợp bọc răng sứ veneer 12
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng nhiễm kháng sinh nặng, đảm bảo
ăn nhai chắc chắn

Tùy theo tình trạng và nguyên nhân gây nên mà có phương án điều trị mặt dán sứ hay bọc sứ thẩm mỹ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?