Sử Dụng Mặt Dán Răng Sứ Có Tốt Không?

20/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không

Một trong những giải pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện nay được khá nhiều người lưu ý đó chính là mặt dán sứ. Nhưng vì là một phương pháp mới nên nhiều người còn khá băn khoăn không biết sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không?

sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không

I. Sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không?

Mặt dán sứ hay còn gọi là Laminate sứ, là kỹ thuật phục hình răng miệng khá phổ biến trên thế giới, nhất là ở những nước có ngành nha khoa phát triển như Mỹ và Châu Âu. Hiện nay, mặt dán sứ cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và cũng đã có một số nha khoa đưa kỹ thuật này vào phục hình răng miệng rất thành công.

Để thực hiện làm mặt dán sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp mỏng ở bề mặt răng, sau đó đắp mặt dán Laminate sứ lên trên đó bằng xi măng nha khoa chuyên dụng giúp phục hình thẩm mỹ cho bề mặt của răng.

icon xem thêm nha khoa [Clip Thực Tế] Quá trình DÁN RĂNG SỨ (Mặt Dán Sứ) cho khách hàng:

Thông thường, mặt dán sứ sẽ được áp dụng cho các trường hợp răng miệng như sau:

Răng xỉn màu, ngả màu vàng đục do dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, hút thuốc, uống trà…

– Tình trạng răng ố quá lâu, đã sử dụng liệu trình tẩy trắng răng nhưng không thể đem lại hiệu quả.

– Răng bị mòn cạnh do nhai cắn, chân răng ngắn.

– Răng bị nứt, bể, mẻ do va đập.

– Răng mọc thưa, có kẽ hở giữa các răng.

Sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không 3
Các trường hợp có thể làm mặt dán sứ phục hình

Để có thể biết được sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm cụ thể mà mặt dán răng sứ Laminate này mang lại là gì nhé.

1. Tính thẩm mỹ cao nhất

Màu sắc của mặt dán sứ thẩm mỹ tương tự như ngà răng, có độ trong và bóng rất thẩm mỹ. Sau khi thiết kế, mặt dán vừa có màu đẹp, độ bóng cần thiết, vừa có độ gợn tự nhiên giống như răng thật. Do đó, mặt dán sứ được đánh giá là có thể tạo được hình dáng thẩm mỹ cao nhất cho răng trong tất cả các hình thức phục hình răng thẩm mỹ hiện nay.

Bên cạnh đó, do chỉ mài một lớp mỏng của răng nên màu trắng sinh lý của răng thật cũng được ánh ra ngoài giúp mặt dán đạt được độ thẩm mỹ hoàn toàn tự nhiên. So với trám răng thẩm mỹ hoặc bọc sứ thì mặt dán sứ thể hiện rõ được ưu điểm về mặt thẩm mỹ.

Sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không 4
Làm mặt dán sứ mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng

2. Không xâm lấn răng thật

Nếu đối với phương pháp bọc răng sứ cần phải thực hiện mài bỏ đi răng thành trụ nhỏ (khoảng 0.6 – 2.0 mm tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân) nên đôi khi nếu không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng. Nhưng với mặt dán sứ, chỉ mài ít nhất khoảng 0.3 – 0.6 mm nên sẽ hạn chế rất lớn đến việc xâm lấn răng, răng thật cũng sẽ được bảo tồn tối đa nhất.

Ngoài ra, kỹ thuật dán mặt răng sứ cũng khá đơn giản, các bác sĩ chỉ cần mài bớt 1 phần nhỏ men răng để phủ mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên, che đi toàn bộ mặt ngoài của răng. Tỷ lệ mài răng này chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với kỹ thuật mài cùi làm chụp răng thông thường, do đó giúp hạn chế tình trạng ê buốt một cách tối đa.

Sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không 5
Tỷ lệ mài răng ít giúp bảo vệ mô răng thật tối đa

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Thời gian làm mặt dán sứ mất bao lâu?

3. Đảm bảo khả năng ăn nhai cho răng

Không giống phương pháp bọc răng sứ cần bọc chụp toàn bộ thân răng từ mặt nhai đến sát nướu, mặt dán răng sứ đơn giản chỉ là một lớp bọc mỏng bên ngoài bề mặt răng, do đó bạn hoàn toàn không có cảm giác khó chịu khi có sự tồn tại của mặt dán trong miệng và không cần phải mất thời gian thích nghi như bọc răng sứ, đảm bảo ăn nhai bình thường.

Sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không 6
Mặt dán sứ đảm bảo khả năng ăn nhai tốt

Với những đặc điểm nổi bật trên của mình nên mặt dán sứ được nhận định là một giải pháp phục hình răng rất tốt, vì vậy các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề sử dụng mặt dán răng sứ có tốt không.

Tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí làm mặt dán sứ sẽ có mức giá là 5.000.000 VNĐ/1 răng – đây là mức chi phí cho toàn bộ quá trình làm răng và không hề phát sinh thêm mức chi phí nào khác.

Ngoài ra, khi thực hiện làm mặt dán sứ tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn còn nhận được thêm nhiều chính sách ưu đãi khác như:

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chi phí thăm khám và tư vấn.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chi phí chụp phim X – Quang.

icon chọn nha khoa đông nam Miễn phí chi phí chữa tủy nếu có.

icon chọn nha khoa đông nam Giảm 50% chi phí tẩy trắng răng kèm theo.

Icon nha khoa đông nam Dưới đây là một số hình ảnh làm mặt dán sứ tại Nha Khoa Đông Nam mà các bạn có thể tham khảo thêm:

– TH 1: Làm mặt dán sứ 2 hàm cho răng bị nhiễm kháng sinh

Làm mặt dán sứ 2 hàm cho răng bị nhiễm kháng sinh

– TH 2: Làm mặt dán sứ cho răng bị ố vàng

Làm mặt dán sứ cho răng bị ố vàng

Khi có nhu cầu muốn làm mặt dán sứ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miến phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Phủ sứ nano là gì?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?