Mất Hai Răng Thì Nên Cấy Mấy Trụ Implant Để Phục Hồi?

25/10/2022
Mất Hai Răng Thì Nên Cấy Mấy Trụ Implant Để Phục Hồi?

Câu hỏi:Tôi đã nhổ răng cách đây 5 năm. Bác sĩ cho tôi hỏi bị mất hai răng liên tiếp thì cấy 1 trụ Implant, rồi mình bắt cầu qua răng thật được không? Xin cảm ơn.” – Huỳnh Nga (40 tuổi, quận 10).

Mất Hai Răng Thì Nên Cấy Mấy Trụ Implant Để Phục Hồi?

Nha khoa Đông Nam trả lời:

Chào chị Huỳnh Nga, Nha khoa cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Thắc mắc này cũng là câu hỏi chung của những bệnh nhân bị mất 2 răng liền kề. Nha khoa xin được giải đáp như sau:

Mất hai liên tiếp thì nên cấy mấy trụ Implant?

Trụ Implant được các nhà sản xuất chế tạo và tối ưu ở mức tốt nhất. Một trụ Implant có kích thước nhỏ nhưng khả năng chịu lực rất lớn, thậm chí lớn hơn răng thật nhiều lần. Một trụ Implant độc lập sẽ thay thế hoàn hảo cho 1 răng mất.

Chính vì thế, về cơ bản giữa răng thật và trụ Implant có độ cứng chắc, tính đàn hồi khác nhau nên mất 2 răng liên tiếp KHÔNG thể đặt 1 trụ Implant và làm cầu sứ bắt qua răng thật được. Điều này khiến răng thật có nguy cơ bị hư hỏng cao.

Vì thế, khi bị mất hai răng liền kề nhau hoặc mất 2 răng ở vị trí khác nhau thì NHẤT ĐỊNH phải cấy 2 trụ Implant để đảm bảo sức ăn nhai tốt và thẩm mỹ hoàn hảo sau khi phục hình.

Như trường hợp của Cô Hoàng Thúy dưới đây là một ví dụ điển hình cho rất nhiều khách hàng đã thực hiện cấy ghép 2 trụ Implant cho 2 răng cửa liền kề. Sau khi kết thúc quy trình điều trị tại Nha khoa Đông Nam, cô có chia sẻ như sau:

cấy 2 trụ implant răng cửa

Cô đã từng làm cầu sứ cho 2 răng mất ở nha khoa khác, phải mài thêm 2 răng còn khỏe nữa, cô tiếc lắm nhưng cũng phải chịu vì hồi đó bác sĩ không tư vấn làm Implant cho cô. Sử dụng được 4 năm thì bị hở chân răng nên cô đến Đông Nam làm lại.

Cũng may là được bác sĩ Đông Nam tư vấn làm Implant. Làm xong cô ăn nhai chắc chắn lắm, chứ lúc trước dùng cầu răng sứ không dám cắn đồ ăn. Thẩm mỹ đẹp nữa, không bị hở nướu.

Thời gian mất răng càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, làm các răng còn lại bị xô lệch, má hóp, da mặt nhăn nheo khiến gương mặt già đi so với tuổi thật, việc phục hình cấy ghép Implant sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian điều trị hơn. Chính vì vậy, chị Nga nên sắp xếp thời gian đến nha khoa thăm khám và trồng lại răng càng sớm càng tốt.

Nếu chị Huỳnh Nga có ý định trồng lại răng bằng Implant thì có thể tham khảo dịch vụ cấy ghép răng Implant trọn gói tại Nha khoa Đông Nam với nhiều chính sách hỗ trợ đi kèm cực kỳ hấp dẫn.

Nếu còn thắc mắc vấn đề nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa trồng răng thăm khám và tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook