[Tư vấn] Mất hết hàm dưới thì cấy bao nhiêu răng, thời gian bao lâu?

19/11/2020
Mất hết hàm dưới cấy bao nhiêu răng? Thời gian bao lâu?

Hỏi:Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi bị mất hết hàm dưới cấy bao nhiêu răng? Thời gian thực hiện là bao lâu? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn! ” – (Hoàng Dũng, Quận 8, Tp.HCM)

Mất hết hàm dưới cấy bao nhiêu răng? Thời gian bao lâu?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Hoàng Dũng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Mất hết hàm dưới cấy bao nhiêu răng?

Sự ra đời của kỹ thuật cấy ghép Implant là một tiến bộ vượt bật trong nha khoa. Phương pháp này có khả năng phục hình cả thân và chân răng. Sau khi thực hiện, không chỉ chức năng ăn nhai mà giá trị thẩm mỹ của khuôn hàm được khôi phục ở mức tốt nhất.

Bệnh nhân trồng răng giả bằng kỹ thuật này sẽ trải qua một cuộc tiểu phẫu để đặt trụ Implant vào xương hàm. Mật độ Implant càng dày, tính ổn định của cấu trúc phục hình càng cao.

cấy ghép implant nguyên hàm
Cấy Implant nguyên hàm

Thông thường, đối với các trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy 8 trụ Implant. Bệnh nhân có điều kiện kinh tế tốt có thể cấy 10 trụ, ngược lại chỉ cần cấy 6 trụ.

Trên thực tế, việc xác định số lượng trụ Implant được cấy vào xương hàm phụ thuộc nhiều vào tình trạng và kích thước xương hàm của bệnh nhân.

Do đó, để có được thông tin chính xác nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để bác sĩ thăm khám, chụp phim CT 3D và tư vấn cụ thể.

Sau khi các trụ Implant tích hợp cứng chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ lên trên. Kết thúc quy trình, bệnh nhân sẽ có một hàm răng đầy đủ, với chức năng ăn nhai, thẩm mỹ tương đương răng thật.

cấy implant hàm dưới
Cấy Implant hàm dưới

2. Thời gian cấy Implant toàn hàm dưới mất bao lâu

Thời gian cấy Implant toàn hàm phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng và cơ địa, thể trạng của mỗi người. Trung bình khoảng 1 – 3 tháng, nếu xương hàm của bệnh nhân đủ điều kiện để đặt trụ.

Các trường hợp tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm thường cần nhiều thời gian hơn. Bệnh nhân cần được cấy ghép thêm xương để đảm bảo điều kiện đặt trụ Implant.

thời gian cấy ghép implant
Thời gian cấy Implant

Tại Nha khoa Đông Nam, bác sĩ thường thực hiện song song hai kỹ thuật ghép xương và đặt trụ Implant. Giúp:

– Giảm đau đớn cho bệnh nhân: Bệnh nhân chỉ trải qua một lần tiểu phẫu duy nhất thay vì hai lần như khi thực hiện riêng rẻ từng kỹ thuật.

– Tiết kiệm thời gian: Sau khi ghép xương, bệnh nhân thường phải chờ đợi một thời gian để chúng tích hợp vào xương hàm mới có thể đặt trụ Implant. Việc thực hiện song song hai kỹ thuật sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian chờ.

– Tiết kiệm chi phí di chuyển: Bệnh nhân chỉ cần đến nha khoa một lần để cấy xương và đặt trụ Implant, thuận tiện hơn cho bệnh nhân ở xa.

Thế nhưng, đối với các trường hợp tiêu xương, thiếu xương quá nghiêm trọng, bác sĩ phải thực hiện riêng rẻ từng kỹ thuật.

Thời gian cấy Implant toàn hàm cho bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương từ A – Z thường là 4 – 6 tháng, tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người.

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Hoàng Dũng. Để có được thông tin chính xác, bạn nên đưa ba đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp CT Scanner khảo sát tình trạng xương hàm và tư vấn trực tiếp.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, , ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook