Mất hết răng rồi trồng lại như thế nào?

13/04/2020
Mất hết răng rồi trồng lại như thế nào?

Hỏi:Chào bác sĩ! Mẹ tôi năm nay đã 60 tuổi, mất hết răng ở cả hai hàm, đang sử dụng hàm giả tháo lắp nhưng ăn nhai không được tốt. Bác sĩ cho hỏi ngoài răng giả tháo lắp thì còn phương pháp nào khác để trồng lại không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!” – (Thanh Tuyền, Quận 7, Tp.HCM)

Mất hết răng rồi trồng lại như thế nào?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Thanh Tuyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Mất hết răng trồng lại như thế nào?

Ngoài răng giả tháo lắp, bệnh nhân mất hết răng còn có lựa chọn khác là cấy ghép Implant. Dưới đây là chia sẻ của cô Vân – một bệnh nhân đã từng trồng răng tại Nha khoa Đông Nam:

Trước đây, cô có xài răng giả nhưng bất tiện đủ thứ, từ ngày thay bằng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam thì mọi việc dễ dàng hơn nhiều, vệ sinh đơn giản, không bị hôi miệng mà đặc biệt là nó y hệt răng thật ăn nhai đồ thịt cá rất tốt.

Implant là một trụ nhỏ được làm từ Titanium – vật liệu có tính tương hợp sinh học cao, thường được sử dụng để chế tạo các bộ phận giả trong y khoa. Chúng có khả năng tích hợp vào xương hàm và tồn tại như một chân răng thực thụ.

Bệnh nhân trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ trải qua một cuộc tiểu phẫu để đặt trụ Implant vào xương hàm. Trường hợp mất răng nguyên hàm thường chỉ cần cấy khoảng 6 – 12 trụ Implant.

trồng răng giả nguyên hàm bằng implant
Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant

Sau vài tháng, các trụ Implant sẽ tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ lên trên.

Theo thông tin mà Thanh Tuyền cung cấp, mẹ của bạn mất hết răng ở cả hai hàm, hiện đang sử dụng răng giả tháo lắp. Trong trường hợp này, phương án tối ưu nhất là cấy ghép Implant.

Tuổi tác gần như không ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant. Người lớn tuổi vẫn có thể trồng răng bằng phương pháp Implant nếu sức khỏe toàn thân ổn định, phù hợp.

Sau khi mất răng, xương hàm sẽ bị sẽ tiêu dần đi. Mất răng càng lâu, kích thước, mật độ xương càng giảm.

hiện tượng tiêu xương hàm và lão hóa
Hiện tượng lão hóa do tiêu xương và sự thay đổi của cấu trúc gương mặt

Điều này có thể gây khó khăn cho việc cấy ghép Implant. Nếu xương hàm quá mỏng, các trụ Implant rất khó, thậm chí không thể tích hợp vào xương hàm, dẫn đến hiện tượng đào thải.

Thế nhưng, Thanh Tuyền không cần quá lo lắng, bác sĩ có thể can thiệp tăng kích thước xương bằng kỹ thuật cấy ghép. Dưới đây là chia sẻ của bác John Baptist Truong – một bệnh nhân đã từng cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam:

Tôi đã đi nhiều nha khoa khác và tất cả đều trả lời là không thể can thiệp trường hợp của tôi, nhưng trong lúc tôi đang thất vọng thì tôi may mắn gặp được Nha khoa Đông Nam đã quả quyết trường hợp của tôi không có gì bình thường không có gì khó khăn trong việc trồng răng Implant vì thiếu xương hàm.

cấy implant nguyên hàm dưới
Cấy Implant hàm dưới

2. Lợi ích của việc cấy ghép Implant nguyên hàm

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng giả hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật như:

✓ Hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm: Sau khi hoàn thiện, răng Implant hoạt động tương tự như răng thật, giúp kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định.

✓ Chức năng ăn nhai cao: Nhờ có các trụ Implant nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng giả được trồng bằng kỹ thuật này rất cao, gần như tương đương với răng tự nhiên.

✓ Thẩm mỹ hoàn hảo: Cấu trúc phục hình thân răng trên Implant có giá trị thẩm mỹ rất cao, gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

cấy implant nguyên hàm
Cấy Implant phục hình răng nguyên hàm

✓ Thời gian sử dụng lâu dài: Sau khi tích hợp vào xương hàm, trụ Implant tồn tại như một phần của cơ thể. Do đó, bệnh nhân thường chỉ cần cấy ghép một lần duy nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, cấy ghép Implant là giải pháp duy nhất có khả năng phục hình cả thân và chân răng. Do đó, trong đa số các trường hợp phục hình răng mất, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên thực hiện phương pháp này để hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Thanh Tuyền về vấn đề “Mất hết răng rồi trồng lại như thế nào?“, để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn, bạn nên đưa mẹ đến Nha khoa Đông Nam để bác sĩ thăm khám, tư vấn miễn phí.

Scores: 4.9 (15 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook