Mất răng hàm số 7 khắc phục bằng cách nào tốt nhất?

08/07/2022
mất răng hàm số 7 khắc phục bằng cách nào tốt nhất

Giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hàm số 7 tối ưu nhất hiện nay là trồng răng Implant, với khả năng phục hình cả thân và chân răng, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

mất răng hàm số 7 khắc phục bằng cách nào tốt nhất

1. Giải pháp phục hình khi mất răng hàm số 7

Răng số 7 thuộc nhóm răng hàm, hơn nữa còn là răng hàm chính – nhóm răng giữ vai trò chủ lực trong việc ăn nhai của hàm.

Chính vì thế khi trồng lại các răng này, bạn nên ưu tiên thực hiện các phương pháp có thể khôi phục cả chân và chân răng để đảm bảo lực nhai tối ưu.

Các phương pháp phục hình khi mất răng hàm số 7 thường được sử dụng phổ biến hiện nay là: răng giả tháo lắptrồng răng Implant.

Trong đó, răng Implant là loại răng giả duy nhất có cả thân và chân răng. Mỗi chiếc răng Implant thường có cấu tạo gồm 3 phần:

– Trụ Implant: Vật liệu được dùng để chế tạo trụ Implant thường là Titanium. Được đặt vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất.

– Răng sứ: Đây là một trong những cấu trúc phục hình thân răng trên Implant, được thiết kế, gia công đúng theo thông số khuôn hàm của mỗi người. Chính vì thế, hình dáng, màu sắc, kích thước của chúng gần như không có sự khác biệt với răng thật mọc tự nhiên từ nướu.

– Khớp nối Abutment: Cầu nối giữa trụ Implant và răng sứ.

cấu tạo của răng implant
Cấu tạo của một răng Implant

2. Vì sao nên trồng răng hàm số 7 bằng Implant?

Răng Implant sau khi hoàn thiện có cấu tạo tương tự như răng thật, cho hiệu quả thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

➣ Về chức năng

Chính vì có chân răng độc lập nên khả năng chịu lực ăn nhai của răng Implant rất cao, gần như không có sự khác biệt với răng thật. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như lúc trước khi mất răng.

trồng răng cấm bằng implant
Mô phỏng trồng răng Implant cho răng hàm

Ngược lại, răng giả tháo lắp được lắp trực tiếp lên nướu, không có chân răng chịu lực nên chức năng ăn nhai không cao, chỉ khoảng 30 – 40% răng thật. Sau khi thực hiện, người sử dụng cần hạn chế ăn các loại thức ăn dai cứng để tránh làm gãy, vỡ răng giả.

răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp được gắn trên nướu răng

Ngoài chức năng ăn nhai, trồng răng Implant còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, trong đó nổi bật nhất là khả năng bảo tồn xương hàm. Tính đến thời điểm hiện tại, răng Implant là loại răng giả duy nhất có khả năng này.

Cụ thể là sau khi mất răng, vùng xương hàm tại vị trí này không còn nhận được các kích thích thường xuyên từ hoạt động ăn nhai của răng sẽ bị thoái hóa và tiêu dần đi.

Biểu hiện dễ thấy nhất của hiện tượng tiêu xương hàm là nướu răng ngày càng tiêu hõm xuống, các răng kế cận dần đổ nghiêng vào khoảng mất răng.

tiêu xương hàm khi mất răng
Hiện tượng tiêu xương hàm sau khi mất răng

Sau khi hoàn thiện, răng Implant sẽ hoạt động tương tự như một chiếc răng thật thực thụ. Chúng sẽ dẫn truyền lực ăn nhai từ hàm xuống vùng xương hàm bên dưới, giúp kích thích xương tự thân phát triển và duy trì mật độ ổn định.

➣ Về thời gian sử dụng

Các trụ Implant sau khi được đặt vào xương hàm sẽ tích hợp vĩnh viễn với xương và trở thành một phần của cơ thể. Chính vì thế, bạn thường chỉ cần thực hiện tiểu phẫu đặt trụ một lần duy nhất.

Trường hợp răng sứ trên Implant không may bị mẻ, gãy, vỡ, bạn chỉ cần đến nha khoa để bác sĩ thay răng sứ mới.

3. Mất răng hàm số 7 trồng lại bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng Implant cho răng hàm số 7 bị mất tại Nha khoa Đông Nam gần như là TRỌN GÓI cho một răng, bệnh nhân gần như không cần phải trả thêm các loại chi phí khác. Chi tiết như sau:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant Ý Logo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI

✦ Miễn phí khám, tư vấn

Đây là một thao tác cơ bản trước khi tiến hành các kỹ thuật điều trị nha khoa. Trong bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng cho bạn. Nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi trồng răng Implant để tránh nhiễm trùng và sự lây lan chéo giữa các bệnh lý răng miệng trong lúc tiến hành tiểu phẫu đặt trụ Implant.

quy trình trồng răng implant
Bác sĩ kiểm tra răng miệng cho bệnh nhân

✦ Miễn phí chụp CT Scanner 3D

Bác sĩ sẽ chụp CT Scanner 3D cho bệnh nhân để khảo sát chất lượng xương hàm.

chụp ct scanner
Hình ảnh thu được từ hệ thống CT Scanner 3D

Nếu thiếu xương do tiêu xương sẽ chỉ định cấy ghép thêm xương. Nếu chất lượng xương hàm tốt, đủ xương sẽ ấn định thời gian tiến hành tiểu phẫu đặt trụ Implant vào xương hàm.

✦ Miễn phí cấy ghép thêm xương hàm

Mục đích của thao tác này là để tăng kích thước xương hàm cho những bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, không còn đủ dày để đặt trụ Implant.

Tùy vào số lượng xương cần cấy ghép, kỹ thuật này có thể được thực hiện cùng lúc với tiểu phẫu đặt trụ Implant hoặc trước đó.

✦ Miễn phí răng sứ trị giá 1.000.000 đồng trên mỗi trụ Implant

Đây cũng là mức ưu đãi cố định, sẽ được khấu trừ khi bệnh nhân có nhu cầu sử dụng một loại răng sứ khác.

Bên cạnh những hỗ trợ trên, Nha khoa Đông Nam còn có chỗ nghĩ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến trồng răng Implant.

Từ những thông tin trên, có thể thấy, trồng răng Implant là kỹ thuật trồng răng hàm toàn diện và tối ưu nhất hiện nay. Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện phương pháp này để có được hiệu quả phục hình toàn diện và tối ưu nhất.

trồng răng hàm bằng implant
Trồng răng Implant để phục hình các răng hàm

Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook