Mất răng toàn hàm cấy mấy trụ Implant?

03/06/2020
Mất răng toàn hàm cấy mấy trụ Implant?

Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, răng tôi đã mất hết toàn bộ, hiện tại đang dùng hàm tháo lắp ăn uống rất khó khăn. Giờ tôi muốn trồng lại răng bằng Implant thì không biết cần cấy mấy trụ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn!” – Văn Phú (65 tuổi, Quận 7)

Mất răng toàn hàm cấy mấy trụ Implant?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chú Văn phú, Nha khoa cảm ơn chú đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Với thắc mắc của chú nha khoa xin được giải đáp như sau:

Mất răng toàn hàm thì nên cấy mấy trụ Implant?

Mất răng toàn hàm là trường hợp phổ biến ở bệnh nhân lớn tuổi do nhiều nguyên nhân. Việc cấy ghép Implant là rất phù hợp để chúng ta có thể ăn nhai chắc chắn, duy trì sức khỏe ổn định.

Thông thường trên mỗi hàm sẽ có 14 răng. Tuy nhiên, nếu mất răng toàn hàm thì KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI ĐẶT 14 TRỤ IMPLANT để thay thế cho 14 răng đã mất. Bởi vì cấu tạo của 1 trụ Implant rất đặc biệt, có độ bền chắc cao gấp 2-3 lần răng thật.

Tại Nha khoa Đông Nam, trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ chụp CT 3D để xác định chất lượng xương hàm của bệnh nhân, tính toán khoảng mất răng rộng hay hẹp và răng đối kháng như thế nào.

Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định ĐẶT 6 HOẶC 8 TRỤ IMPLANT trong trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm và PHỤC HÌNH CẦU SỨ 12-14 RĂNG SỨ để tiết kiệm chi phí.

cấy ghép Implant nguyên hàm
Cần đặt từ 6-8 trụ Implant khi mất răng toàn hàm

Trên thực tế, hiệu quả phục hình khi cấy 6 hoặc 8 trụ Implant trên 1 hàm không có sự khác biệt quá lớn so với khi cấy ghép đủ số trụ.

– KHẢ NĂNG ĂN NHAI: Bản chất của trụ Implant sau khi tích hợp sẽ bám cố định, liên kết chặt chẽ với xương hàm mà không bị di lệch nên bệnh nhân vẫn có thể ăn nhai chắc chắn bình thường như răng thật, kể cả những đồ ăn dai, cứng.

– KHẢ NĂNG BẢO TỒN XƯƠNG HÀM: Bên ngoài của trụ Implant có lớp phủ bề mặt đặc biệt và dưới tác động của lực ăn nhai sẽ có khả năng kích thích xương hàm tại chỗ và vùng kế cận phát triển, duy trì mật độ ổn định.

Tham khảo các trường hợp bệnh nhân cấy ghép răng Implant nguyên hàm tại Nha khoa Đông Nam:

trồng răng implant toàn hàm trên

cấy ghép implant hàm dưới

cấy ghép implant 2 hàm

Trong một số trường hợp, bệnh nhân bị tiêu xương quá nhiều không thể thực hiện cấy ghép riêng lẻ 6-8 trụ Implant cho trường hợp mất răng toàn hàm thì sẽ áp dụng kĩ thuật Implant all on 4. Tức là chỉ cấy ghép 4 trụ và phục hình hàm giả tháo lắp bên trên.

cấy ghép implant all on 4
Kĩ thuật Implant all on 4

Tuy nhiên, nếu cấy 4 trụ Implant bên trên thì độ bền chắc sẽ không thể bằng 6 hoặc 8 trụ Implant. Hàm giả tháo lắp là răng nhựa, tính thẩm mỹ không cao và hơn hết là bất tiện trong việc phải tháo ra lắp vào để vệ sinh.

Tại Nha khoa Đông Nam, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant với kinh nghiệm dày dặn, đã thực hiện điều trị thành công hàng ngàn trường hợp và gần như không có trường hợp mất răng lâu năm nào là không thể cấy ghép răng Implant riêng lẻ cho toàn hàm.

Chính vì vậy các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân mất răng toàn hàm thực hiện cấy ghép 6-8 trụ Implant để đạt hiệu quả cao nhất.

Để biết mức chi phí cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam là bao nhiêu, Chú Phú có thể tham khảo thêm tại đây: Bảng giá răng Implant.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ tới chú, nếu còn bất kì thắc mắc nào khác, chú Phú có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp nha khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ.

Scores: 5 (11 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, , ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook