Nâng Xoang Cấy Ghép Implant Trong Những Trường Hợp Nào?

Nâng xoang cấy ghép Implant trong những trường hợp nào để bảo đảm răng Implant không bị đào thải? vậy khi nâng xoang cần lưu ý những gì cùng nha khoa Đông Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nâng Xoang Cấy Ghép Implant Trong Những Trường Hợp Nào?

Thông thường, bệnh nhân thực hiện cấy ghép răng Implant ở cung hàm trên thường gặp phải tình trạng thiếu hụt xương hàm, bởi đây là vị trí rất khó để cấy Implant nếu không có sự hỗ trợ của ghép xương và nâng xoang. Do đó, đa số các trường hợp cần nâng xoang để tiến hành cấy ghép Implant đều là những bệnh nhân có nhu cầu cấy răng ở cung hàm trên.

Nâng xoang trong cấy ghép Implant như thế nào?

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật nha khoa hiện đại, kết hợp nhiều thủ thuật khác nhau để thay thế răng mất, đảm bảo răng Implant mang lại khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo, không biến chứng.

Khi mất răng ở hàm trên lâu ngày xương hàm sẽ bị tiêu đi khiến cho xương hàm bị sụt giảm về chiều cao, thể tích và mật độ. Với các răng từ số 4 đến răng số 6 bị rụng thì xương hàm bị hạ thấp về chiều cao thì đồng nghĩa với việc xoang hàm phía trên được mở rộng ra, hướng về phía răng.

vì sao cần phải nâng xoang khi cấy ghép implant 1
Xoang hàm đổ xuống dẫn đến xương hàm không đủ điều kiện trồng Implant

Trong tình huống này, xương hàm trên thường không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant. Chính vì thế cho nên bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang, cấy ghép thêm xương trước.

Nâng xoang trong cấy ghép răng Implant là cực kỳ cần thiết vì:

– Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cắm ghép Implant.

– Sau khi nâng xoang, kích thước trụ Implant đặt vào đủ độ dài và tiêu chuẩn nên ổn định vững chắc trong xương hàm.

– Ngăn chặn các biến chứng đào thải như trụ Implant bị rơi ra hoặc là đâm thủng vách xoang hàm.

vì sao cần phải nâng xoang khi cấy ghép implant 2
Nâng xoang cấy ghép 1 trụ Implant hàm trên bên trái

Nâng xoang cấy ghép Implant trong những trường hợp nào?

Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang, nằm ở vùng giữa đầu và mũi, từ răng số 4 đến răng số 8. Khi tất cả răng hàm phía trên còn đầy đủ, xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó ở khoảng giữa đầu và mũi.

Khi răng hàm phía trên bị mất, xương tiêu dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng ra và phá hủy xương hàm từ trong ra bên ngoài. Vì lý do đó trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant thì bác sĩ sẽ đồng thời thực hiện nâng xoang và cấy ghép xương. Nếu không thì trụ Implant sẽ không có sự bao bọc nâng đỡ chắc chắn, có thể xảy ra biến chứng dẫn đến đào thải trụ Implant sau cấy ghép.

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-1
Cấu tạo xoang hàm trên

Nâng xoang cấy ghép Implant là kỹ thuật mà bác sĩ sử dụng các biện pháp nha khoa để nâng xoang hàm và cấy ghép xương nhằm làm tăng kích cỡ xương hàm, giúp xương hội tụ đủ điều kiện về cả chiều cao và chiều rộng để nâng đỡ trụ Implant.

Dưới đây là các trường hợp cần nâng xoang trong cấy ghép Implant thường gặp:

✨ Bệnh nhân mất răng lâu ngày hoặc do các bệnh lý trên răng khiến xương bị tiêu đi.

✨ Bệnh nhân có xương hàm mỏng, không đủ vững chắc để giữ trụ Implant ổn định trên cung hàm.

✨ Sau khi nhổ các răng bị nha chu hoặc răng bị nhiễm trùng nặng.

✨ Khi mang hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định quá lâu, làm tiêu xương nặng.

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-2
Xoang hàm bắt đầu mở rộng ra khi mất răng và tiêu xương

Như phân tích ở trên, nâng xoang là một kỹ thuật được bác sĩ thực hiện trước khi cắm ghép Implant nhằm hỗ trợ cho ca cấy ghép Implant diễn ra tốt hơn và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cấy ghép Implant cũng cần áp dụng kỹ thuật nâng xoang.

Chống chỉ định nâng xoang nếu:

– Trường hợp xoang không lành mạnh, có thể làm tích tụ niêm dịch, bội nhiễm, viêm xoang hơi cấp tính.

– Nâng xoang hoặc cải tạo giải phẫu xoang có thể làm sự dẫn lưu xoang tốt hơn trong trường hợp có bất thường nhẹ ở xoang. Nhưng nói chung để tránh biến chứng sau cấy ghép Implant, bạn cần được hỗ trợ chữa xoang trước khi nâng xoang.

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-3
Xoang không lành mạnh, viêm xoang cấp tính thì cần chữa trị trước khi nâng xoang

Các kỹ thuật nâng xoang hàm trong phương pháp cấy ghép Implant

Có 2 kỹ thuật nâng xoang trong cấy ghép Implant là: nâng xoang kín và nâng xoang hở. Tùy theo trường hợp mà bác sĩ quyết định thực hiện kỹ thuật thích hợp nhất.

1. Nâng xoang kín

Kỹ thuật nâng xoang kín hay còn gọi là kỹ thuật nâng xoang qua lỗ cấy Implant, đây là kỹ thuật đòi hỏi sự tinh tế cao độ của bác sĩ phẫu thuật.

Để thực hiện nâng xoang kín, sau khi tạo lỗ trống để đặt chân răng Implant, bác sĩ sẽ sử dụng bộ dụng cụ nâng xoang nha khoa chuyên dụng bóc tách màng xoang ra khỏi đáy xoang, sau đó cho xương nhân tạo qua lỗ này và đặt chân răng Implant ngay trong một lần hẹn

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-4

Ưu điểm: Ít xâm lấn nên hạn chế sưng đau.

Nhược điểm: Cần sự khéo léo và kinh nghiệm của bác sĩ, nếu không thực hiện tốt có thể dẫn đến thủng đày xoang hàm.

2. Nâng xoang hở

Kỹ thuật nâng xoang hở hay còn gọi là kỹ thuật nâng xoang bằng cửa sổ bên, áp dụng trong những trường hợp thiếu hổng xương nhiều, đáy xoang không thuận lợi như gồ gề, xơ dính, màng xoang dày hay có dị vật, dịch trong xoang.

Để thực hiện nâng xoang hở, bác sĩ phẫu thuật sẽ lật vạt lợi, bóc rộng vạt lợi để tiếp cận thành trước xoang hàm, sau đó dùng bộ phẫu thuật nâng xoang nha khoa chuyên dụng đục một lỗ đường kính khoảng 10mm, rồi tiến hành bóc màng xoang qua cửa sổ này để nâng đáy xoang lên, sau đó cho xương nhân tạo vào vùng đáy xoang và khâu kín lại.

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-5

Ưu điểm: Dễ thao tác, dễ kiểm soát đáy xoang.

Nhược điểm: Mức độ xâm lấn rộng nên gây đau đớn, thành trước xoang bị xâm lấn có thể ảnh hưởng đến nguồn máu nuôi dưỡng nên khả năng lành thương lâu hơn. Do đó ngày nay nâng xoang hở càng ít được sử dụng.

Thời gian nâng xoang cấy ghép Implant là bao lâu?

Sau khi thực hiện nâng xoang bệnh nhân cần chờ một thời gian cho các vết thương lành hẳn, xương và mô tích hợp tốt cũng như chiều cao xương đủ kích thước thì mới tiến hành cấy ghép Implant. Thời gian đặt trụ Implant thường là sau 1 – 6 tháng tùy mức độ tích hợp xương và cơ địa của mỗi người.

Cũng có trường hợp cấy ghép trụ Implant cùng lúc sau nâng xoang và cấy ghép xương. Ở mỗi trường hợp bác sĩ sẽ kiểm tra và trao đổi thời gian cụ thể nên bạn không cần quá lo lắng.

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-
Bác sĩ tư vấn, trao đổi kỹ càng với bệnh nhân trước khi thực hiện

Nâng xoang cấy ghép xương tại Nha Khoa Đông Nam

Độ khó của ca phẫu thuật có nâng xoang cấy ghép xương cao hơn các ca cấy ghép thông thường, mất nhiều thời gian phẫu thuật và lành thương. Vì thế, cần lựa chọn cơ sở nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhiều kinh nghiệm giúp bạn có thực hiện ca cấy ghép hoàn hảo và thành công nhất.

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-7

Nha Khoa Đông Nam là trung tâm cấy ghép Implant hoàn hảo được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng và yêu mến nhờ trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, máy móc kiểm tra tiên tiết chính xác và nhất là đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu có hàng chục năm kinh nghiệm cấy ghép Implant trong nhiều trường hợp khó khăn khác nhau.

Anh Hùng, Quận 4 cho biết: “Anh có đưa Ba đến cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam được gần 5 năm rồi, khi đó bác sĩ thực hiện nâng xoang trước rồi mới đặt trụ Implant, anh và Ba rất yên tâm vì được bác sĩ tư vấn, giải thích rõ ràng. Hàm răng đó tới nay vẫn sử dụng tốt, ăn nhai đồ cứng rất chắc chắn.”

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-8

Cô Đào, Bình Thuận thì nói: “Thực ra cô có đi nhiều nơi khám rồi nhưng không kỹ càng như ở Nha Khoa Đông Nam, bác sĩ nhiệt tình, rất chuyên nghiệp. Cô rất hài lòng với kết quả răng thẩm mỹ và cứng chắc hơn cả răng thật.”

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-

Tại Nha Khoa Đông Nam, để xác định có cần ghép xương và nâng xoang hay không, các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân chụp CT 3D Cone Beam toàn cảnh để xem xét các khu vực này. Rồi mới có phương án phẫu thuật chính xác là có tiến hành nâng xoang ghép xương trước khi cấy ghép răng Implant hay không?

nâng xoang cấy ghép implant trong những trường hợp nào-0
Kiểm tra kỹ lưỡng, chụp phim CT 3D Cone Beam tại Nha Khoa Đông Nam

Nâng xoang cấy ghép xương trong cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó không phải ai cũng làm được, nhất là với trường hợp nâng xoang kín rút ngắn thời gian và cảm giác đau. Đặc biệt, khi thực hiện tại Nha Khoa Đông Nam khách hàng chỉ cần chi trả chi phí nâng xoang còn cấy ghép thêm xương sẽ được hỗ trợ 100% chi phí.

Chi phí cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam được niêm yết cố định và chỉ tính trên trụ Implant, khi thực hiện các bạn sẽ được hỗ trợ chi phí giúp giảm phần nào gánh nặng về kinh tế cho bệnh nhân.

✅ Khám và tư vấn miễn phí.

✅ Miễn phí chụp CT 3D tại chỗ.

✅ Miễn phí các xét nghiệm trước phẫu thuật (khi cần thiết).

✅ Tặng răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

✅ Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa đến điều trị.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề nâng xoang cấy ghép Implant. Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí!

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook