Cấy Ghép Răng Implant

Mặc dù chi phí thực hiện răng giả tháo lắp có sự chênh lệch đáng kể với cấy ghép răng Implant nhưng phương pháp đặt trụ Implant vẫn được hầu hết bệnh nhân lựa chọn. Lý do là nhờ những hiệu quả tối ưu sau đây.

Cấy Ghép Răng Implant

I. Răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant có gì khác biệt?

1. Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là loại hàm răng giả được sử dụng để phục hình thẫm mỹ. Khi dùng răng giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Điều này giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng mà chi phí thực hiện cũng tiết kiệm rất nhiều.

răng giả tháo lắp
Các hình thức của răng giả tháo lắp

** Ưu điểm:

✅ Tiết kiệm chi phí: Đây là một trong những ưu điểm thực tế khiến nhiều người dễ dàng lựa chọn kỹ thuật phục hình này. So với răng Implant, hàm giả tháo lắp có chi phí thấp và chênh lệch đáng kể.

✅ Ăn nhai cũng khá tốt: Lực ăn nhai ở mức tương đối. Hàm giả tháo lắp có thể đảm bảo việc ăn nhai khá thoải mái, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm.

✅ Thẩm mỹ tốt: Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến, chất liệu được chọn là nhựa tốt, có màu giống với phần nướu sinh lý.

trồng răng giả tháo lắp 2 hàm

** Nhược điểm:

– Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào hàm giả có mùi hôi.

– Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu. Thậm chí với hàm giả bằng nhựa thông thường có thể nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng.

mất răng toàn hàm
Nướu tổn thương do đeo hàm tháo lắp

– Hàm giả tháo lắp dễ rơi, vỡ, biến dạng nếu bệnh nhân không biết cách bảo quản tốt.

– Một số hàm giả tháo lắp bán phần có thể các móc kim loại sẽ bị “lộ liễu” ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm.

– Do không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên hàm giả tháo lắp sau khoảng một thời gian sử dụng, khoảng 3 năm, xương hàm tiêu dần, hàm giả nong rộng không còn bám chặt vào nướu, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn đau nướu. Lúc này bệnh nhân buộc phải phục hình hàm mới.

2. Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant nha khoa là kĩ thuật đặt chân răng nhân tạo – trụ Implant bằng Titanium vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi trụ Implant tích hợp vào xương hàm, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp nó cố định chắc chắn, không bị di lệch dù dưới lực ăn nhai cao.

cấy ghép răng implant
Cấy ghép Implant áp dụng cho mọi trường hợp mất răng

** Ưu điểm:

✅ Implant nha khoa là phương pháp tiên tiến, tối ưu nhất hiện nay, giúp phục hồi răng đã mất giống như răng thật cả về thẩm mỹ lẫn chức năng, với thời gian sử dụng lâu dài nếu chăm sóc tốt. Trên thực tế chứng minh răng Implant đầu tiên trong lịch sử tồn tại hơn 40 năm cho đến khi người sử dụng qua đời, trong khi những răng thật đã bị hư hỏng hết.

cấu tạo của 1 răng implant
Răng Implant kết nối bền vững, chức năng ăn nhai như răng thật

✅ Nhờ ưu điểm khôi phục được cả chân răng và thân răng mà cấy ghép Implant giúp khắc phục những khuyết điểm vốn có của các loại phục hình truyền thống như hàm giả hay cầu răng.

✅ Các bộ phận cấu thành nên Implant có tỷ lệ tương thích gần 100% với cơ thể.

✅ Tỷ lệ cấy ghép Implant cực kỳ cao, ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm tuyệt vời của nó tốt hơn các giải pháp truyền thống trước đây.

✅ Implant thay thế trong trường hợp mất răng, không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bấy nhiêu Implant, mất 3 răng liên tiếp có thể cấy 2 trụ Implant mà thôi.

✅ Implant cố định vững vàng, không bị di lệch giúp bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn như răng thật.

✅ Răng Implant tương đồng với các răng còn lại, tự nhiên như răng thật.

✅ Khôi phục được khả năng phát âm như khi chưa mất răng.

✅ Trồng răng Implant bảo tồn được những răng thật còn lại, không mài răng thật sẽ làm hư hỏng cầu răng sau một giai đoạn sử dụng như phương pháp cầu răng truyền thống.

✅ Ngăn ngừa sự tiêu xương tại vùng răng đã mất nhờ có chân răng tạo tương tác giữa các bộ phận trong xương hàm. Giữ được lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được tính thẩm mỹ và trẻ trung.

✅ Vị giác không thay đổi, độ cảm nhận thức ăn như răng thật.

** Nhược điểm:

– Thời gian để hoàn tất quy trình lên răng trên Implant thường kéo dài từ 1-3 tháng.

– Bệnh nhân phải trải qua cuộc tiểu phẫu để cấy ghép trụ Implant. Vì thế các vấn đề về sức khỏe phải được quan tâm trên hết. Tuy nhiên nhờ kĩ thuật nha khoa hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại Nha khoa Đông Nam, những trường hợp mắc bệnh lý ở những bệnh nhân lớn tuổi: huyết áp cao, tiểu đường….. đều được kiểm soát và điều trị thành công.

– Chi phí cho 1 trụ Implant tương đối cao.

II. Nên trồng răng giả tháo lắp hay cấy ghép răng Implant

Qua những phân tích so sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant ở trên, chúng ta có thể nhận thấy cấy ghép Implant vẫn được xem là giải pháp tốt hơn vì những tính năng của nó mang lại so với hàm tháo lắp.

so sánh răng giả tháo lắp và cấy ghép implant
So sánh đặc điểm của cấy ghép Implant và răng tháo lắp

Mặc dù xét về yếu tố kinh tế thì cấy ghép Implant có chi phí cao hơn, tuy nhiên về lâu về dài và hiệu quả thì răng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn vì vậy hoàn toàn xứng đáng. Nếu có điều kiện thì chúng tôi khuyến khích bệnh nhân nên chọn giải pháp cấy ghép Implant hơn là làm răng giả tháo lắp.

Theo bác sĩ Hiếu, chuyên gia Răng Hàm Mặt tại Nha Khoa Đông Nam cho biết:

Sức nhai của hàm giả không thể nào tốt như răng thật, bệnh nhân cần kiêng khem một số thức ăn cứng, dai dẻo… cần tháo ra vệ sinh thường xuyên.

Sau 1 thời gian vùng nướu bị teo nhiều hơn và hàm giả này không còn phù hợp nữa, dễ bong trợt ra ngoài, chính vì thế mà cần phải thay thế một hàm tháo lắp mới. Nếu có điều kiện bệnh nhân nên thực hiện cấy ghép răng Implant thay vì dùng hàm giả

»» Các trường hợp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

TH 1: Cấy Implant răng cửa

cấy implant răng cửa

TH 2: Cấy Implant cho răng hàm trên

cấy implant răng nhai hàm trên

TH 3: Cấy Implant cho 2 răng hàm 2 bên

trồng implant 2 răng số 6 hàm dưới

TH 4: Cấy 2 trụ Implant răng nhai hàm trên

cấy 2 trụ implant hàm trên

TH 5: Cấy Implant và phục hình sứ hàm trên

cấy implant hàm trên

Nếu còn thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Xem thêm trồng răng implant:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook