Người Cao Tuổi Có Trồng Răng Implant Được Không?

14/01/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Người Cao Tuổi Có Trồng Răng Implant Được Không?

Người cao tuổi có trồng răng Implant được không là vấn đề mà nha khoa chúng tôi nhận được khá nhiều trong quá trình tư vấn cho bệnh nhân. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giải đáp thắc mắc cho vấn đề này.

Người Cao Tuổi Có Trồng Răng Implant Được Không?

1. Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng mất răng ở người cao tuổi?

Theo thời gian, hàm răng của chúng ta sẽ không còn chắc khỏe như khi còn trẻ. Nguyên nhân của vấn đề này ngoài do quy luật tự nhiên thì còn rất nhiều vấn đề khác tác động:

– Khi càng lớn tuổi, sức khỏe sẽ có sự giảm sút nhất định vì chế độ dinh dưỡng kém, mất ngủ, sức đề kháng kém hơn và các bộ phận trong cơ thể bắt đầu lão hóa, suy yếu dần, không ngoại trừ sức khỏe răng miệng.

mất răng ở người cao tuổi
Răng miệng ngày càng suy yếu khi càng lớn tuổi

– Hiện tượng loãng xương ở người cao tuổi ảnh hưởng không nhỏ đến răng, vì bản chất răng cũng có cấu tạo giống xương.

– Trong những năm về trước, việc giáo dục chăm sóc răng miệng chưa được phổ biến rộng rãi, ý thức chủ động phòng ngừa các bệnh lý răng miệng chưa được thực hiện hiệu quả khiến răng miệng không được bảo vệ ngay từ đầu, bị suy yếu từ trước. Khi trở về già, sức đề kháng kém nên vi khuẩn dễ dàng tấn công mạnh mẽ hơn.

– Hầu hết tình trạng mất răng ở người cao tuổi là do bệnh nha chu làm răng lung lay và rụng tự nhiên.

viêm nha chu
Viêm nha chu là bệnh lý gây mất răng hàng đầu ở người cao tuổi

Khi bị mất 1 răng hoặc một vài răng, người lớn tuổi thường bỏ qua việc trồng lại răng mới vì có tâm lý rằng còn răng để ăn nhai được thì không cần phải trồng răng làm gì. Tuy nhiên, chính điều này lại dẫn đến những hậu quả vô trùng nghiêm trọng khác:

– Trường hợp mất răng do bệnh lý nha chu, nếu không điều trị sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm, sự xâm hại của vi khuẩn lan rộng, dẫn đến mất răng toàn hàm.

– Cho dù mất một vài răng thì quá trình thoái hóa xương hàm vẫn sẽ diễn ra nhanh chóng, làm xô lệch răng toàn hàm. Các răng vốn dĩ đã yếu, khi bị xô lệch và chịu tác động của lực ăn nhai sẽ dễ dẫn đến mất răng.

mất răng ở người già
Mất răng ngày càng nhiều vì không trồng lại răng

– Tình trạng tiêu xương hàm làm cho khuôn mặt của bệnh nhân biến dạng nhanh hơn (móm về già).

hiện tượng tiêu xương sau khi mất răng
Mất răng gây tiêu xương hàm làm móm đi

– Mất răng cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống như thiếu chất dinh dưỡng, đau dạ dày (sức nhai yếu không được nghiền nát được thức ăn), khó khăn khi nói chuyện, phát âm không chuẩn làm cho người cao tuổi sống khép kín và ít giao tiếp với những người xung quanh.

tác hại của việc mất răng
Ít giao tiếp dễ dẫn đến trầm cảm ở người già

Người cao tuổi thường hay bị mất răng nên việc lựa chọn phương pháp nào phục hồi tốt nhất để ăn uống ngon miệng, cải thiện sức khỏe là một vấn đề lớn.

Do sức khỏe không ổn định, muốn thực hiện trồng răng giả cố định cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để đạt được thành công cao nhất sau khi phẫu thuật.

2. Người cao tuổi có trồng răng Implant được không?

Người cao tuổi bị mất răng nếu sử dụng hàm giả tháo lắp cổ điển gây khó khăn trong việc ăn uống, dẫn đến sức khỏe giảm sút do dinh dưỡng không đầy đủ.

Chính vì như thế, đối với người cao tuổi mất nhiều răng hoặc mất răng hoàn toàn chỉ có phương pháp trồng răng Implant là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

hàm giả tháo lắp cho người già
Hàm tháo lắp gây khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng

Rất nhiều bệnh nhân có suy nghĩ rằng trồng răng Implant chỉ thích hợp với những thanh niên còn trẻ, có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lệch vì trồng răng Implant rất cần thiết đối với người cao tuổi.

trồng răng implant
Trồng răng Implant giúp khôi phục lại sức ăn nhai, vệ sinh dễ dàng

Việc cấy Implant cho người cao tuổi sẽ giúp bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai.

Từ đó giúp tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn mà không cần phải kiêng khem khổ sở như trước đây. Sức khỏe được cải thiện, đời sống tinh thần được nâng cao, người cao tuổi lạc quan, yêu đời hơn.

trồng răng implant cho người già
Trồng răng Implant giúp người cao tuổi ăn uống ngon miệng

Việc thực hiện trồng răng Implant cho người cao tuổi tại Nha khoa Đông Nam vẫn được thực hiện bình thường và đạt hiệu quả cao khi đảm bảo tất cả các yếu tố cần thiết về sức khỏe:

– Trước khi thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ cần phải chụp phim 3D kiểm tra răng, khảo sát tình trạng xương hàm để tiên lượng được hướng xử lý hiệu quả trong trường hợp xương hàm bị tiêu đi nghiêm trọng.

chụp ct kiểm tra tình trạng răng và xương hàm
Bệnh nhân sẽ được chụp CT 3D để xác định chính xác tình trạng răng miệng

– Xét nghiệm máu, tiến hành kiểm tra các chỉ số về sức khỏe trong trường hợp bệnh nhân mất nhiều răng và có tiền sử bệnh tiểu đường, tim lạch, huyết áp…. Kết quả các chỉ số nằm trong ngưỡng an toàn thì bác sĩ vẫn kiểm soát tốt, đảm bảo quá trình thực hiện an toàn, thành công.

kiểm tra sức khỏe trước khi cấy implant
Kiểm tra sức khỏe trước khi trồng răng Implant cho người cao tuổi

– Bác sĩ sẽ hướng dẫn kĩ càng vấn đề chăm sóc trong quá trình hậu phẫu để nhanh lành thương, quá trình tích hợp trụ Implant diễn ra nhanh chóng.

Toàn bộ quá trình trồng răng sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, mọi trường hợp đều đã trải qua nên sẽ lường trước và kiểm soát tốt mọi tình huống có thể xảy ra.

bác sĩ nha khoa đông nam
Bác sĩ điều trị vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm

3. Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant cho người cao tuổi

Tại Nha khoa Đông Nam, tất cả các bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi đều được kiểm tra sức khỏe tổng quát, sau đó tiến hành chụp CT 3D vùng răng hàm mặt để xác định tình trạng xương hàm rồi mới tiến hành phẫu thuật cấy ghép.

Mục đích để đảm bảo kết quả phục hình thõa mãn được tất cả ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant mang lại:

✅ Trồng răng Implant nhẹ nhàng, không đau.

✅ Chức năng ăn nhai như răng thật do răng Implant có độ cứng và độ bền cao.

✅ Phát âm tốt như chưa từng mất răng.

✅ Răng Implant là cá thể độc lập nên khi thực hiện sẽ không làm ảnh hưởng các răng bên cạnh, không cần mài răng khỏe mạnh như làm cầu răng sứ.

✅ Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng.

✅ Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn suốt đời nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt.

✅ Các trường hợp cao huyết áp, bệnh tim mạch, hoặc tiểu đường,… vẫn có khả năng được phép trồng răng Implant thành công.

cấy ghép răng implant
Phục hồi răng mất bằng giải pháp trồng răng Implant

Vì vậy, trồng răng Implant được xem như giải pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay, bệnh nhân đã lớn tuổi càng nên phục hồi răng sớm để có răng ăn nhai thì mới có sức khỏe tốt được.

»»» Các trường hợp cấy ghép Implant cho người cao tuổi khác tại Nha Khoa Đông Nam:

cấy 3 trụ implant
Cấy ghép Implant hàm trên cho trường hợp mất răng

trồng răng implant và phục hình sứ
Cấy Implant hàm trên và răng nhai hàm dưới

cấy implant và phục hình sứ 2 hàm
Cấy ghép Implant hàm trên và phục hình 2 hàm răng sứ

Trên đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề “Người cao tuổi có trồng răng Implant được không?“. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác cần giải đáp về trồng răng Implant cho người cao tuổi, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến ngay địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?