Bệnh Viêm Nướu Uống Thuốc Gì Hết?

bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết?

Bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết? – Các bác sĩ nha khoa khẳng định bệnh viêm nướu là bệnh khó điều trị nhưng không có nghĩa là “vô phương cứu chữa”. Một số loại thuốc đặc trị bệnh viêm nướu được sử dụng đã cho thấy có thể mang lại hiệu quả cao. 

bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết?

Sau đây là những tổng hợp hữu ích nhất về bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết? cho bạn về các loại thuốc đặc trị bệnh viêm nướu theo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên sâu.

Bệnh viêm nướu là gì?

Bệnh viêm nướu (hay viêm lợi) là bệnh do mảng bám trên răng làm kích ứng gây mẩn đỏ dẫn đến sưng nướu. Đây là một tình trạng rất phổ biến được xem như giai đoạn nhẹ của bệnh nha chu. Bệnh viêm nướu rất dễ dàng phát hiện và điều trị nhưng chúng ta thường hay bỏ qua và để “tự nó khỏi”. Nếu không được chữa trị và người bệnh tiếp tục để lợi bị tổn thương, bệnh có thể chuyển sang giai đoạn chảy máu lợi, nặng hơn thì bị rụng răng.

bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết 1
Bệnh viêm nướu là bệnh do mảng bám trên răng làm kích ứng gây
mẩn đỏ dẫn đến sưng nướu

Bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết?

Thuốc đặc trị viêm nướu là một trong những biện pháp “giải cứu” tức thời cho cơn đau và sưng của bệnh viêm nướu. Trong giai đoạn đầu điều trị, bác sỹ cũng thường sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh chữa viêm nướu.

bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết 2
Thuốc đặc trị viêm nướu là một trong những biện pháp “giải cứu” tức
thời cho cơn đau và sưng của bệnh

– Thuốc chữa viêm nướu dùng toàn thân bao gồm: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol,… Với các loại này có thể uống hoặc tiêm, tùy theo thể bệnh và các giai đoạn bệnh của từng người.

bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết 3
Thuốc kháng sinh dùng để uống hoặc tiêm

– Kháng sinh dùng tại chỗ như: Sợi Tetracyline dùng để đưa vào túi quanh răng hoặc dùng Metrogyl denta gel dùng để bôi. Thuốc Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết 4
Thuốc kháng sinh dùng để bôi tại chỗ

Điều trị bệnh viêm nướu triệt để

Cho dù có thể giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm nướu nhưng dùng thuốc kháng sinh vẫn chỉ là biện pháp tạm thời. Thuốc đặc trị viêm nướu chỉ được sử dụng kết hợp hỗ trợ với phác đồ điều trị của bác sĩ, không được xem là liệu pháp điều trị chính.

Cách tốt nhất để chữa viêm nướu vẫn là các biện pháp chuyên khoa của bác sĩ, bệnh chỉ được chữa khỏi khi kết hợp giữa việc dùng thuốc với các biện pháp được chỉ định bởi bác sĩ.

bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết 5
Chữa viêm nướu vẫn bằng các biện pháp chuyên khoa của bác sĩ

Thông thường, bước căn bản đầu tiên khi điều trị viêm nướu chính là cạo vôi răng. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các mảng bám trên răng. Khi cao răng chứa vi khuẩn được làm sạch thì nướu sẽ dần hồi phục và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp viêm nhiễm nặng thì cần phải kết hợp với sử dụng thuốc mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

bệnh viêm nướu uống thuốc gì hết 6
Bước căn bản đầu tiên khi điều trị viêm nướu chính là cạo vôi răng

Trên đây là chia sẻ về bài viết bệnh viêm nướu uống thuốc gì ? các loại thuốc đặc trị viêm nướu, có thể sử dụng để hỗ trợ viêm nướu tức thời. Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện mua thuốc ở bên ngoài để sử dụng mà tốt nhất nên đến phòng khám nha khoa Đông Nam để thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Ngoài ra, bạn nên có phương pháp chăm sóc răng miệng khoa học bằng cách chải răng đều đặn sau bữa ăn, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các mảng bám trên răng. Cạo vôi răng định kỳ cũng được coi là cách phòng tránh các bệnh lý răng miệng khá hiệu quả.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 2
Add Comment
 • chào bác sĩ.
  bên mình chữa tủy răng hết bao nhiêu và chữa trong bao lâu

  • Chào bạn, chi phí chữa tủy răng tại Nha Khoa Đông Nam có giá như sau:
   – Chữa tủy răng cửa: 400.000đ/răng.
   – Chữa tủy răng nhai: 700.000đ/răng.
   Thời gian chữa tủy khoảng 1 tuần trở lại bạn nhé, tuy nhiên bạn phải đến trực tiếp khám, chụp film X-Quang thì mới có liệu trình điều trị cụ thể được.

Leave a Reply