Cách Điều Trị Bệnh Viêm Nướu Răng Hiệu Quả Nhất

dieu tri benh viem nuou

Cách điều trị bệnh viêm nướu răng hiệu quả nhất – Nếu nướu của bạn có dấu hiệu đỏ tấy, sưng và chảy máu thì bạn có thể đã bị viêm nướu răng và cần được điều trị. 

dieu tri benh viem nuou

Viêm nướu là thể nhẹ của bệnh nha chu, nếu không được điều trị triệt để, bệnh có thể dẫn đến viêm nha chu, gây ra tình trạng mất răng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách điều trị bệnh viêm nướu răng một cách hiệu quả.

Cách điều trị bệnh viêm nướu răng tại nha khoa uy tín

Ở bước đầu tiên khi tiến hành điều trị bệnh viêm nướu răng, các nha sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng viêm nướu của người bệnh bằng cách kiểm tra toàn bộ các cơ quan chức năng của răng trong miệng như răng, nướu răng và lưỡi. Sau đó tìm mảng bám và cao răng tích tụ trên răng rồi kiểm tra những khu vực nướu răng bị đỏ, sưng và chảy máu dễ dàng. Việc kiểm tra này giúp đánh giá mức độ viêm lợi của bệnh nhân và viêm lợi đã phát triển thành viêm nha chu hay chưa.

dieu tri benh viem nuou 1
Nha sĩ tiến hành đánh giá tình trạng viêm nướu của người bệnh

Sau khi đánh giá được tình hình, các bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch mảng bám trên răng và cao răng. Việc cạo làm sạch mảng bám có thể khó chịu và chảy máu nhẹ khi nướu răng đã nhạy cảm hoặc có mảng bám sâu rộng và tích tụ thành cao răng.

dieu tri benh viem nuou 2
Làm sạch mảng bám trên răng và cao răng

Đối với những răng không thẳng hàng hoặc có cấu trúc răng kém, răng bị sâu có thể gây kích thích nướu răng và khiến việc loại bỏ mảng bám trong quá trình chăm sóc tại nhà khó khăn, góp phần gây ra bệnh viêm nướu thì nha sĩ sẽ khuyên người bệnh nên tiến hành điều trị phục hồi cho những răng này!

dieu tri benh viem nuou 3
Điều trị phục hồi cho những răng không thẳng hàng, răng bị sâu

Tình trạng viêm nướu thường đỡ hơn ngay sau lần đầu tiên làm sạch mảng bám, cạo vôi răng tại nha khoa, nha sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng thích hợp, cụ thể như việc đánh răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa và sử dụng súc miệng sát khuẩn để giúp làm sạch vi khuẩn.

Điều trị bệnh viêm nướu răng tại nhà:

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất trong quá trình điều trị viêm nướu là người mắc bệnh viêm nướu cần thực hiện để thoát khỏi tình trạng này là vệ sinh răng miệng thật tốt bằng việc đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa răng ít nhất hai lần một ngày:

Sử dụng bàn chải đánh răng lông mịn và đặt bàn chải ở một góc 45 độ so với đường viền nướu của bạn và massage nướu răng trong một vài phút. Sau đó, di chuyển bàn chải lên xuống và qua lại để làm sạch các bề mặt bên ngoài, bên trong và bề mặt nhai của răng. Hãy nhớ thay bàn chải đánh răng của bạn mỗi ba tháng hoặc khi bạn nhìn thấy lông bàn chải trở nên sờn .

Sau khi đánh răng xong, dùng chỉ nha khoa ở giữa mỗi răng để làm sạch hoàn toàn thức ăn còn dính trong các kẽ răng.

dieu tri benh viem nuou 4
Đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa răng ít nhất hai lần một ngày

Đừng bỏ quên việc súc miệng với nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại và các mảng bám còn sót lại.

dieu tri benh viem nuou 5
Súc miệng với nước súc miệng diệt khuẩn

Cuối cùng, hãy bổ sung Vitamin cho nướu tốt hơn. Vitamin C giúp vết thương lành nhanh hơn và giải quyết triệt để những vấn đề về chảy máu chân răng.

dieu tri benh viem nuou 6
Bổ sung Vitamin cho nướu tốt hơn

Tóm lại, khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm nướu, người bệnh nên mau chóng tiến hành điều trị bệnh viêm nướu răng để bệnh không trở nặng hơn. Kết hợp giữa chăm sóc nha khoa chuyên nghiệp và thói quen vệ sinh răng miệng tại nhà sẽ giúp cho tình trạng răng nướu của người bệnh được cải thiện rõ rệt.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply