Cách Xử Lý Khi Bị Viêm Nướu Răng, Sốt Và Nổi Hạch

October 8, 2018
BS.Hùng
cách xử lý khi bị viêm nướu răng sốt và nổi hạch

Cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch – Viêm nướu răng là một loại bệnh lý rất phổ biến mà hầu như bất kỳ ai trong chúng ta đều sẽ gặp phải. Chúng phát triển nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng khác như gây sốt, nổi hạch… Vậy cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch như thế nào để nhanh hết?

cách xử lý khi bị viêm nướu răng sốt và nổi hạch

Nguyên nhân gây viêm nướu răng, sốt và nổi hạch

Viêm nướu răng là sự nhiễm trùng những mô mềm xung quanh nâng đỡ cho răng. Nướu có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn.

Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh là mảng bám hình thành trên răng, đó là một lớp màng mỏng và mềm, dính, không màu có chứa vi khuẩn, hình thành trên bề mặt răng và nướu suốt cả ngày. Vi khuẩn mảng bám tồn tại càng lâu thì mức độ nghiêm trọng do chúng gây ra càng lớn. mảng bám này được gọi là vôi răng (cao răng).

cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch 1
Mảng bám vôi răng là nguyên nhân chính gây bệnh viêm nướu

Nếu mảng bám vôi răng không được làm sạch đúng mức nó sẽ tạo ra các độc tố kích thích mô nướu gây ra tình trạng viêm nướu. Khi bị viêm nướu tức là những mô mềm xung quanh nâng đỡ cho răng bị nhiễm trùng, răng sẽ không còn vững chắc mà có sẽ từ từ lung lay.

Biểu hiện đầu tiên của viêm nướu là sưng nhẹ ở viền và gai nướu, nướu có dấu hiệu bị ửng đỏ, sưng phồng.

Ở mức độ nặng hơn sẽ có dấu hiệu bị sưng đỏ và tẩy, nướu sẽ không còn dai chắc mà sẽ trở nên mềm, bở kèm theo hiện tượng sốt và nổi hạch ở vùng má hoặc quai hàm do sự lây nhiễm đã lan sâu hơn vào những vùng xung quanh răng.

cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch 2
Sốt và nổi hạch là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nướu
răng nặng

Cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch

Viêm nướu răng là bệnh lý có cách điều trị tương đối dễ dàng nếu được bệnh nhân phát hiện kịp thời. Khi bạn nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu như vùng má bị sưng, cổ nổi hạch, đau nhức răng dai dẳng, sốt… bạn cần đến ngay tới cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để các bác sĩ làm xét nghiệm, từ đó đưa ra những cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch kịp thời.

cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch3
Nên đến bác sĩ thăm khám để có cách xử lý khi bị viêm nướu răng,
sốt và nổi hạch phù hợp

Việc xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch trước tiên bác sĩ sẽ loại bỏ những yếu tố gây bệnh, bằng cách thực hiện phương pháp cạo vôi răng để làm sạch những mảng bám ở xung quanh thân răng và dưới nướu để giúp răng được chắc khỏe hơn và tình trạng viêm nhiễm sẽ dần thuyên giảm đi, tình trạng sốt và nổi hạch cũng sẽ không còn nữa.

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc thực hiện cạo vôi răng điều trị bệnh viêm nướu được chúng tôi áp dụng thực hiện bằng công nghệ cao vôi siêu âm hiện đại. Với đầu insert chuyên dụng và tầng số siêu âm được điều chỉnh sao cho phù hợp sẽ tác động nhẹ nhàng vào các mảng bám vôi răng.

Việc này giúp cho vôi răng vỡ ra nhanh chóng mà không hề gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh, không gây ra hiện tượng đau buốt hay chảy máu như phương pháp cạo vôi thông thường nên các bạn hãy yên tâm nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Công nghệ cạo vôi răng bằng mấy siêu âm hiện đại

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam VIDEO cạo vôi răng tại Nha khoa Đông Nam:

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày cũng rất quan trọng trong việc điều trị bệnh, các bạn cần lưu ý đánh răng đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ ít nhất 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm.

Thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng để làm sạch những mảng bám thức ăn còn sót lại xung quanh răng, tránh tình trạng để mảng bám lâu ngày sẽ tạo thành vôi răng gây bệnh viêm nướu.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm nước súc miệng hoặc nước muối để làm sạch khoang miệng, giúp răng và mô nướu được chắc khỏe hơn.

cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch 4
Nên có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp hơn

Cách xử lý khi bị viêm nướu răng, sốt và nổi hạch đã được Nha Khoa Đông Nam chia sẻ qua những thông tin trên đây, khi nhận thấy tình trạng răng miệng có vấn đề, các bạn nên nhanh chóng tìm đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám và có cách điều trị kịp thời. Tránh để bệnh chuyển biến nặng hơn và sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Viêm nướu răng khôn khi mang thai xử lý thế nào?