Cạo Vôi Răng Có Đau Hay Nguy Hiểm Gì Không?

cạo vôi răng có đau hay nguy hiểm gì không -1

Cạo vôi răng có đau hay nguy hiểm gì không? Tác dụng của việc cạo vôi răng là gì? Bao lâu thì nên lấy vôi răng 1 lần?

cạo vôi răng có đau hay nguy hiểm gì không -1

Cho dù đánh răng kỹ tới đâu vẫn sẽ có những điểm bàn chải không chải sạch được. Mảng bám thức ăn đọng lại tích tụ dần cứng lại tạo thành vôi, vôi răng là nơi trú ngụ và là nguồn thức ăn cho vi khuẩn phát triển. Sau đó vi khuẩn sẽ tấn công vào răng và các bộ phận bao bọc quanh răng. Vì vậy cách 6 tháng một lần ta nên đến nha khoa cạo vôi răng để vi khuẩn không kịp gây hại nhiều.

cạo vôi răng có đau hay nguy hiểm gì không -2
Vôi răng là nơi ẩn chứa vi khuẩn gây hại cho răng

Bệnh nhân thường không có thói quen lấy vôi răng thường xuyên, do đó rất dễ bị viêm nướu, tuột lợi, tiêu xương ổ và răng lung lay dần dần. Khi cạo vôi răng, các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ đặc biệt, dụng cụ này có đầu nhỏ như đầu tăm để có thể đi vào các ngóc ngách nhỏ và dụng cụ này có khả năng phát ra sóng siêu âm và tạo độ rung để vôi răng tự vỡ ra từ từ, đồng thời có một đầu đính kèm xịt ra nước để làm răng không bị nóng và giúp rửa trôi các miếng vôi răng vừa tróc ra.

cạo vôi răng có đau hay nguy hiểm gì không -3
Cạo vôi răng sẽ làm sạch các mảng bám

Việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần là chỉ định bắt buộc đối với việc bảo vệ răng lợi khỏi bị bệnh nha chu và hôi miệng. Như vậy việc cạo vôi răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng hay men răng.

Lưu ý: cạo vôi răng có thể thực hiện ngay từ lúc bé, do vôi răng lúc nào cũng có thể hình thành được.

Cạo Vôi Răng Có Đau hay nguy hiểm gì không?

– Đối với dạng vôi răng thông thường thì việc cạo vôi răng diễn ra dễ dàng, không gây đau, ê buốt. Việc lấy vôi răng dưới nướu là một kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và máy móc hiện đại thì việc lấy vôi răng mới diễn ra nhẹ nhàng, ít chảy máu, không gây đau và ê buốt.

– Tại Nha Khoa Đông Nam, việc cạo vôi răng bằng sóng siêu âm công nghệ cao sẽ giảm thiểu sự ê buốt răng và hạn chế chảy máu răng ở mức thấp nhất. Sau 15-30 phút cạo vôi răng, cùng với việc kết hợp đánh bóng răng, các bạn sẽ có hàm răng trắng sáng, sạch sẽ và khỏe mạnh.

XEM VIDEO THỰC HIỆN QUÁ TRÌNH CẠO VÔI RĂNG

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply