Cạo vôi răng định kỳ có tổn hại đến men răng?

cao voi rang dinh ky

Cạo vôi răng định kỳ có tổn hại đến men răng? – Cạo vôi răng định kỳ là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh nha chu. Nhưng nhiều người vẫn lo ngại cạo vôi răng gây tổn hại đến men răng.

cao voi rang dinh ky

Nha sĩ luôn luôn khuyên phải cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa bệnh răng miệng viêm nướu, nha chu. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người lo ngại, cạo vôi răng sẽ ảnh hưởng đến răng men răng. Vậy cạo vôi răng định kỳ có tổn hại đến men răng? Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ?

Mảng bám thức ăn đọng lại tích tụ dần cứng lại tạo thành vôi, vôi răng là nguồn thức ăn và là nơi cư trú lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nếu không lấy vôi răng định kỳ, vi khuẩn sẽ tấn công gây viêm nướu, viêm nha chu, sưng đỏ, chảy máu khi chải răng, ăn uống khó khăn, không điều trị kịp thời có thể dẫn đến răng lung lay và cuối cùng là phải nhổ bỏ răng. Đó cũng là lý do tại sao các nha sĩ luôn khuyên, cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần.

cao voi rang dinh ky 1

(Không lấy vôi răng định kì vi khuẩn tấn công gây các bệnh viêm nướu, viêm nha chu)

Cạo vôi răng định kỳ có tổn hại đến men răng?

Cạo vôi răng định kỳ có tổn hại đến men răng không, vôi răng một khi đã hình thành thì chúng ta không thể lấy sạch nó bằng chải đánh răng hoặc các vật dụng khác. Mà vôi răng chỉ có thể làm sạch và an toàn khi được các bác sĩ thực hiện với sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa chuyên dụng. Hiện nay, ngành nha khoa đã được cải tiến rất nhiều, với công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, việc cạo vôi răng trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết.

cao voi rang dinh ky 2

(Với công nghệ sóng siêu âm cạo vôi răng trở nên dễ dàng và an toàn)

Cạo vôi răng bằng công nghệ sóng siêu âm, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ đặc biệt. Dụng cụ này có đầu nhỏ như đầu tăm để có thể đi vào làm sạch các ngóc ngách kẽ răng và đặc biệt dụng cụ này có khả năng phát ra sóng siêu âm và tạo độ rung để vôi răng tự vỡ ra từ từ. Đồng thời có một đầu đính kèm xịt ra nước giúp rửa trôi các miếng vôi răng vừa tróc và vừa đảm bảo răng không bị nóng.

cao voi rang dinh ky 3

(Mảng bám được làm sạch dễ dàng)

Sóng siêu âm chỉ tác động đến thành phần trong cao răng nên có thể dễ dàng làm bong tróc mảng bám mà không xâm lấn đến men răng, không gây tổn hại nướu, không gây chảy máu, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Như vậy Cạo vôi răng định kỳ không làm tổn hại đến men răng việc lấy vôi răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng hay men răng. Do đó, để có một hàm răng chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh răng miệng, bên cạnh vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách, phải thường xuyên đến nha khoa khám và cạo vôi răng định kỳ.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply