Cạo Vôi Răng Khi Mang Thai Có Tốt Không?

cạo vôi răng khi mang thai có tốt không

Cạo vôi răng khi mang thai có tốt không? – Cạo vôi răng định kỳ là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. 

cạo vôi răng khi mang thai có tốt không
Cạo vôi răng khi mang thai có tốt không?

Theo các chuyên gia nha khoa, cứ 6 tháng 1 lần nên đi cạo vôi răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Phụ nữ thời kỳ mang càng phải cạo vôi răng bởi thời kỳ này, cơ thể phụ nữ có những thay đổi dễ dẫn đến các bệnh răng miệng. Vậy cạo vôi răng khi mang thai có tốt không?!

Cạo vôi răng khi mang thai có tốt không?

Vôi răng được hình thành từ những mảng bám thức ăn và việc vệ sinh chưa thể loại bỏ hết các vôi răng bám chắc trên kẽ chân răng. Vôi răng không chỉ làm cho răng trở nên ố vàng mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng…

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì 6 tháng là thời gian đủ để vôi răng có thể hình thành, nếu vượt quá thời gian này khi vôi răng tích tụ nhiều có thể dẫn đến tình trạng viêm lợi. Vì thế, việc loại bỏ cao răng nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/1 lần để giúp bảo vệ răng miệng luôn chắc khỏe.

cạo vôi răng khi mang thai có tốt không 1
6 tháng là thời gian đủ để vôi răng có thể hình thành

Đặc biệt, đối với chị em trong thời kỳ mang thai, do sự thay đổi các hóc môn trong cơ thể nên người mẹ dễ mắc các bệnh về nướu, chảy máu răng hoặc các bệnh về răng miệng khác dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến đường máu. Bên cạnh đó, để nuôi dưỡng thai nhi người mẹ hằng ngày phải ăn rất nhiều loại thực phẩm kể cả đường, chất béo, tinh bột… đây đều là những chất có chứa nhiều vi khuẩn dễ gây sâu răng. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng hàng ngày, cạo vôi răng định kỳ khi đang mang thai là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ và cho thai nhi sau này.

cạo vôi răng khi mang thai có tốt không 2
Cạo vôi răng định kỳ khi đang mang thai là việc làm cần thiết

Thời điểm tốt nhất để các chị em phụ nữ mang thai có thể đi khám và điều trị răng miệng, cạo vôi răng đó là 3 tháng giữa thai kỳ. Vì trong thời gian này thai nhi đã được ổn định, cơ thể của người mẹ sẽ không còn cảm giác mệt mỏi như thời gian đầu. Khi đến khám nha khoa, Mẹ nên thông báo về tình trạng sức khỏe, thời kỳ mang thai của mình để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Khi cạo vôi răng bà bầu nên lưu ý điều gì?

Khi đến nha khoa cạo vôi răng, mẹ bầu nên thông báo cho bác sĩ biết tình trạng mang thai của mình. Trao đổi với bác sĩ tình trạng hiện tại để bác sĩ biết và có hướng điều trị thích hợp.

cạo vôi răng khi mang thai có tốt không 3
Việc cạo vôi răng không nên tiến hành ở giai đoạn cuối của thai kỳ

Việc cạo vôi răng không nên tiến hành ở giai đoạn đầu của thai kỳ vì đây là giai đoạn này phôi thai đang hình thành nên bạn nên tránh những va chạm. Cũng tránh cạo vôi răng ở giai đoạn cuối của thai kỳ bởi lúc này việc di chuyển của bạn sẽ khó khăn và bạn sẽ khó ngồi lâu trên ghế làm răng.

Cạo vôi răng khi mang thai có tốt không còn phụ thuộc vào tình trạng cũng như giai đoạn mang thai của mẹ bầu. Việc cạo vôi răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, không đau đớn nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply