Cạo Vôi Răng Là Gì Tại Sao Nên Cạo Vôi Răng

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng

Cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng – Cạo vôi răng được xem là cực kỳ quan trong đối với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, tuy nhiên còn rất nhiều người chưa biết cạo vôi răng là sao, tại sao chúng ta phải thực hiện thủ thuật nha khoa cạo vôi răng. 

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng

Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ ràng tới quý đọc giả tấc cả thông tin liên quan đến việc cạo vôi răng và giải thích lý do tại sao nên cạo vôi răng định kỳ.

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng được hình thành từ các mảnh vụn thức ăn, các mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng, theo thời gian bị vôi hóa tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. Vôi răng còn là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Đây những mảng bám có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ tồn tại trên thân răng mà bạn có thể quan sát được hoặc tồn tại dưới nướu và chỉ có thể được làm sạch bằng các biện pháp nha khoa chuyên dụng.

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng 1
Vôi răng được hình thành từ các mảnh vụn thức ăn, các mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng

Vôi răng chính là nơi vi khuẩn lưu trú và gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà chảy máu chân răng chính là một trong những biểu hiện của viêm nướu do vôi răng tích tụ quá nhiều gây nên.

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng 2
Vôi răng chính là nơi vi khuẩn lưu trú và gây nên nhiều bệnh lý răng miệng

Cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng ?

Đây là thao tác sử dụng một dụng cụ nha khoa tác động vào các mảng bám vôi răng, làm bong các mảng bám, giúp làm sạch răng và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn gây nên. Thông thường, cạo vôi răng chỉ được nha sỹ, những người được đào tạo bài bản với dụng cụ chuyên dụng mới có thể làm sạch mà bạn không thể tự loại bỏ cao răng được tại nhà.

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng 3
Cạo vôi răng là việc sử dụng dụng cụ nha khoa tác động vào các mảng bám vôi răng

Trước kia, theo kỹ thuật lấy vôi răng thủ công, dụng cụ sẽ tác động trực tiếp vào nướu và chân răng nên ít nhiều gây nên tình trạng ê buốt và chảy máu chân răng và phần vôi răng dưới nướu cũng khó được làm sạch. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ lấy vôi răng bằng máy siêu âm sẽ mang lại hiệu quả lấy vôi răng nhanh chóng, an toàn. Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau đó lại giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ.

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng 4
Kỹ thuật cạo vôi răng hiện nay hết sức nhanh chóng, an toàn

Tại sao nên cạo vôi răng?

Khi vôi răng nhiều, sẽ là ổ sinh ra vi khuẩn làm tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, thân răng ngày càng dài. Vì vậy, người có cao răng có thể có cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn uống. Chân răng bị lộ vì không có nướu che chở và răng bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng 5
Vôi răng chính là nơi trú ngụ của vi khuẩn làm tiêu xương ổ răng

Vôi răng có thể gây nên các bệnh nha chu – viêm nướu với các biểu hiện như: đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng 6
Vôi răng có thể gây nên các bệnh viêm nướu, viêm nha chu

Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

cạo vôi răng là gì tại sao nên cạo vôi răng 7
Gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng, bệnh ở vùng mũi họng, tim mạch..

Tóm lại, vôi răng không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng và việc hình thành vôi răng là chuyện không thể tránh ở tấc cả mọi người, do đó chúng ta nên có ý thức trong việc tự chăm sóc răng miệng hàng ngày để giảm thiểu sự hình thành vôi răng. Khi thấy vôi răng xuất hiện thì cần đi cạo vôi răng càng sớm càng tốt tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply