Cạo vôi răng là gì ? Vì Sao Phải Cạo Vôi Răng?

cạo vôi răng là gì ? vì sao phải cạo vôi răng

Cạo vôi răng là gì ? Vì sao phải cạo vôi răng? – Vôi răng là những mảng bám không được vệ sinh sạch sẽ và lắng đọng lại trên bề mặt và cả dưới nướu răng, các chuyên gia về răng miệng luôn khuyên chúng ta nên thường xuyên cạo vôi răng định kỳ vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Vậy cạo vôi răng là gì? vì sao phải cạo vôi răng?

cạo vôi răng là gì ? vì sao phải cạo vôi răngCạo vôi răng là gì ? Vì sao phải cạo vôi răng?

Vôi răng là gì?

Vôi răng là hiện tượng do tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn, theo thời gian được vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào cổ răng, nơi tiếp giáp giữa răng và nướu. Vôi răng không thể được lấy đi bằng cách chải răng thông thường, mà chỉ có thể được làm sạch bởi các thao tác trên ghế điều trị tại các nha khoa như lấy vôi răng, đánh bóng… với những dụng cụ chuyên biệt.

cạo vôi răng là gì ? vì sao phải cạo vôi răng 2
(Vôi răng là những mảng bám cứng dính chặt xung quanh răng)

Vì sao phải cạo vôi răng?

Khi vôi răng lắng đọng nhiêù trên bề mặt răng thì tính thẩm mỹ của hàm răng bị ảnh hưởng đầu tiên nhất, những mảng bám vôi răng này có màu vàng hoặc màu nâu, đen sẽ tương phản với màu răng khiến cho răng sẽ mất thẩm mỹ khi bạn cười nói.

cạo vôi răng là gì ? vì sao phải cạo vôi răng 3
(Vôi răng gây mất thẩm mỹ khu cười nói)

Vôi răng được xem là “nơi cư ngụ” của tất cả các vi khuẩn có hại cho sức khỏe răng miệng, khi thời cơ đến, những vi khuẩn này sẽ tác động với những mảng bám để biến hóa chúng tạo thành axit gây sâu răng hoặc các bệnh về răng nướu, đặc biệt là bệnh viêm nướu răng.

cạo vôi răng là gì ? vì sao phải cạo vôi răng 4
(Vôi răng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh răng nướu khác nhau)

Nếu viêm nướu không được điều trị, vôi răng hình thành nhiều và tồn tại dai dẳng có thể dẫn đến viêm nha chu. Khi đó hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phóng thích các hóa chất để chống lại với vi khuẩn và những sản phẩm của vi khuẩn gây ra hậu quả làm tổn hại xương và các mô nha chu có tác dụng nâng đỡ và giữ ổn định răng trên cung hàm. Mô nha chu bị suy yếu, không thể giữ được răng, dẫn đến răng lung lay và hậu quả cuối cùng là rụng mất răng

cạo vôi răng là gì ? vì sao phải cạo vôi răng 5
(Vôi răng không cạo lâu ngày sẽ gây bệnh nha chu khiến răng mất hàng loạt)

Khi vôi răng đóng nhiều, sẽ là ổ sinh ra vi khuẩn làm tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, thân răng ngày càng dài. Vì vậy, người có vôi răng có thể có cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn uống. Chân răng bị lộ vì không có nướu che chở và răng bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

Không chỉ vậy, phần lớn bệnh hôi miệng mà chúng ta thường gặp phải đều xuất phát từ nguyên nhân do vôi răng đóng lâu ngày này.

cạo vôi răng là gì ? vì sao phải cạo vôi răng 6
(Vôi răng cũng là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng)

Chính vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn sức khỏe răng miệng thì việc cạo vôi răng định kỳ thường xuyên là điều cần thiết mà tất cả chúng ta nên thực hiện.

Vì sao phải cạo vôi răng? đã được chúng tôi giải đáp qua những thông tin trên đây, hiệu quả của việc cạo vôi răng là rất lớn và đã được các nhà khoa học chứng minh qua nhiều nghiên cứu khác nhau. Vì vậy, các bạn nên chú ý đến việc chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách để hạn chế vôi răng, bên cạnh đó nên đến trung tâm nha khoa thăm khám răng định kỳ theo sự chỉ định của bác sĩ để có thể làm sạch các mảng bám vôi răng.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply