Cạo Vôi Răng Thường Xuyên Có Tốt Không?

cạo vôi răng thường xuyên có tốt không?

Cạo vôi răng thường xuyên có tốt không? – Vôi răng hay còn gọi là cao răng được hình thành chủ yếu do các mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng gây ra. 

cạo vôi răng thường xuyên có tốt không?

Ngoài ra, sự lắng đọng của huyết thanh có trong nước bọt cũng là nguyên nhân tạo nên những cặn bám trên răng. Thông thường, sau một tuần nếu không được làm sạch thì các mảng bám này sẽ tạo thành các cặn cứng vôi răng, bám chặt vào thần răng, quanh cổ răng thậm chí hình thành dưới nướu. Vậy cạo vôi răng có tác dụng làm sạch răng miệng nhưng nếu cạo vôi răng thường xuyên có tốt không?!

Cạo vôi răng thường xuyên có tốt không?

Vôi răng thường có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ, là nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lý răng miệng mà chủ yếu là viêm nha chu và viêm nướu hoặc các bệnh lý viêm niêm mạc miệng hay tim mạch. Đó chính là lý do tại sao bác sĩ thường khuyên nên lấy cao răng định kỳ.

cạo vôi răng thường xuyên có tốt không 1
Vôi răng thường có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ, là nguyên nhân gây bệnh lý răng miệng

Cạo vôi răng được chứng minh là cách làm sạch khoang miệng hiệu quả và có thể loại bỏ tới 80% nguy cơ các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng hay viêm nướu. Tuy nhiên, việc làm sạch cao răng nếu quá thường xuyên cũng không tốt cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là khi bác sĩ không có chuyên môn, rất dễ xâm lấn đến chân răng hay tác động đến nướu. Điều này có thể khiến cho hiện tượng chảy máu chân răng xảy ra hoặc gây nên tình trạng ê buốt về sau cho bệnh nhân.

cạo vôi răng thường xuyên có tốt không 2
Cạo vôi răng được chứng minh là cách làm sạch khoang miệng hiệu quả

Thông thường, cạo vôi răng nên tiến hành định kỳ từ 5-6 tháng/lần. Đây là khoảng thời gian cần thiết để loại bỏ vôi răng hình thành. Nếu lấy vôi răng quá thường xuyên thì không được khuyến khích bởi khi vôi răng bám chưa nhiều trên răng, dưới tác động của dụng cụ sẽ gây tác động đến nướu và chân răng, làm chảy máu chân răng và gây ê buốt.

Tất nhiên, vẫn có những trường hợp cao răng quá nhiều, hình thành nhanh thì thời gian thăm khám và lấy vôi răng định kỳ có thể sớm hơn thông thường, điều này sẽ phụ thuộc vào thăm khám và chỉ định của bác sĩ.

Tóm lại với những thông tin trên chúng ta đã lý giải được vấn đề cạo vôi răng thường xuyên có tốt không để mọi người có cái nhìn chính xác hơn về việc cạo vôi răng. Theo khuyến cáo, mỗi người cần khám răng định kì tối thiểu 5-6 tháng/lần để làm sạch miệng và phòng tránh ngững bệnh lý răng miệng về sau.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply