Có Thể Tự Lấy Cao Răng Bằng Vỏ Chuối Được Không?

có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không

Có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không? – Vỏ chuối là một trong những công thức làm đẹp cho răng được truyền tai nhau từ xa xưa và được rất nhiều người áp dụng, có nhiều người cho răng vỏ chuối có công dụng làm trắng răng và lấy sạch được cao răng. 

có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không

Vậy chuyện này có thật hay không? Có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không?

Vì sao lại có cao răng?

Cao răng được hình thành bởi những mảng bám trên bề mặt men răng, kết hợp với nhiều chất khác nhau sẽ khiến cho những cặn bám mềm này dần dần bị đông cứng và vôi hóa đi, tạo thành cao răng hay còn được gọi với tên nha khoa là vôi răng có màu sắc rất khác so với màu răng thật.

có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không 1
(Cao răng đóng xung quanh răng và có màu sắc khác biệt với màu răng)

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, cao răng sẽ được liên tục hình thành trong các hoạt động ăn uống hàng ngày của chúng ta, cao răng không thể tự bong vỡ hoặc chúng ta có thể lấy sạch nó tại nhà mà chỉ có bác sĩ nha khoa mới là người có thể cạo sạch cao răng bằng những dụng cụ chuyên biệt.

có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không 2
(Cao răng chỉ được cạo sạch bởi bác sĩ nha khoa bằng những dụng cụ chuyên dụng)

Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chủ động điều tiết được sự hình thành của cao răng nhanh hay chậm, điều này phục thuộc vào vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày của các bạn. Việc làm sạch răng miệng, hạn chế những mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng sẽ làm cho sự hình thành cao răng chậm lại và thời gian lấy cao răng cũng sẽ lâu hơn. Và vỏ chuối chính là một trong những “công cụ” giúp răng được được sạch sẽ.

Có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không?

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không thì chúng tôi xin được trả lời là không thể. Vỏ chuối chỉ có tác dụng làm sạch những mảng bám mềm trên răng mà thôi.

có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không 3
(Vỏ chuối chỉ có thể làm sạch răng mà thôi)

Vỏ chuối sẽ tác động đến răng như một bàn chải tự nhiên, nó có thể loại bỏ các mảng bám mới tích tụ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn nhờ các khoáng chất như kali, magie, mangan…

Dưới đây là cách thực hiện làm sạch răng bằng vỏ chuối mà các bạn có thể tham khảo:

– Chuẩn bị một quả chuối chín và lột vỏ chuối. Các bạn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để dùng. Phần vỏ chuối còn lại bạn có thể bỏ tủ lạnh bảo quản để sử dụng tiếp cho lần sau.

– Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt răng của bạn. Hãy chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy răng có màu không được sáng. Lưu ý là khi sử dụng vỏ chuối răng của bạn đang ở trạng thái khô. Chà xát xong bạn để đó trong khoảng 5 – 8 phút.

có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không 4
(Sử dụng mặt trong vỏ chuối và chà xát vào răng)

– Sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1 – 3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.

– Sau đó, bạn làm ướt bàn chải sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng.

có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không 5
(Sau đó súc miệng sạch sẽ để lấy những cặn bẩn này ra)

Qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, chắc các bạn cũng đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “có thể tự lấy cao răng bằng vỏ chuối được không?” rồi đúng không. Để giữ cho mình một hàm răng chắc khỏe nhất thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ lấy cao răng định kỳ nhé.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply