Đang Mang Thai Có Cạo Vôi Răng Được Không?

đang mang thai có cạo vôi răng được không

Đang mang thai có cạo vôi răng được không – Trong thời gian mang thai, do sự thay đổi các hóc môn trong cơ thể nên người mẹ dễ mắc các bệnh về nướu, chảy máu răng hoặc các bệnh về răng miệng khác dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến đường máu. 

đang mang thai có cạo vôi răng được không

Đặc biệt ở phụ nữ mang thai nếu để vôi răng nhiều gây viêm nhiễm thì có thể dẫn đến tình trạng sinh non. Vậy phụ nữ đang mang thai có cạo vôi răng được không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tác hại của vôi răng với sức khỏe răng miệng phụ nữ mang thai

Vôi răng là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm chóp răng, nha chu… Đây còn là một phần nguyên nhân làm tăng nguy cơ sinh non và sinh con thiếu cân khi vi khuẩn đường miệng đi vào đường máu, nó gây ra nhiễm trùng và làm gia tăng hàm lượng hoóc môn prostaglandin, chất lỏng sinh học tự nhiên có trong cơ thể phụ nữ mang thai. Vào cuối thai kỳ, hàm lượng prostaglandin có thể kích thích cơn chuyển dạ, dẫn đến sinh non.

đang mang thai có cạo vôi răng được không 1
Vôi răng là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng ở mẹ bầu

Ngoài ra, qua nghiên cứu cho thấy, những bà mẹ bị sâu răng sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, dễ mắc các bệnh răng miệng.

đang mang thai có cạo vôi răng được không 2
Mẹ bị sâu răng sẽ sinh ra con có hệ miễng dịch kém và dễ mắc bệnh sâu răng

Đang mang thai có cạo vôi răng được không?

Trên thực tế, khi mang thai nên hạn chế những tác động đến răng miệng, đặc biệt là nhổ răng hay lấy tủy. Thông thường, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì được khuyến cáo không nên thực hiện các thủ thuật răng miệng, kể cả cạo vôi răng bởi đây là giai đoạn khá nhạy cảm, các cơ quan trong cơ thể thai nhi đang có sự phát triển mạnh mẽ.

đang mang thai có cạo vôi răng được không 3
Không nên cạo vôi răng ở 3 tháng đầu thai kỳ

Từ tháng thứ 4-7 thai kỳ, bạn hoàn toàn có thể tiến hành cạo vôi răng nếu đáp ứng được yếu tố sức khỏe. Sau khi thăm khám, nha sỹ sẽ có chỉ định cụ thể nhất cho bạn có nên lấy cao răng hay không.

đang mang thai có cạo vôi răng được không 4Từ tháng 4-7 của thai kỳ, mẹ bầu hoàn toàn có thể cạo vôi răng

Cạo vôi răng thực chất là một thủ thuật không quá phức tạp, không phải là tiểu phẫu như nhổ răng nên sẽ không dùng tới thuốc gây tê, thuốc giảm đau, do đó bạn không cần phải lo lắng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, cạo vôi răng không đau bằng sóng siêu âm hiện đại hoàn toàn không có hại gì cho răng cũng như thai nhi.

Bên cạnh việc cạo vôi răng mẹ bầu cũng nên tìm hiểu để đánh răng đúng cách. Việc đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế sự hình thành của mảng bám dẫn tới sự tích tụ của sâu răng.

đang mang thai có cạo vôi răng được không 5
Bên cạnh việc cạo vôi răng mẹ bầu cũng nên chăm sóc răng miệng đúng cách

Cạo vôi răng là một thói quen rất có ích cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đối với thai phụ, việc cạo vôi răng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ bầu nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ nha khoa thực hiện cạo vôi răng cho bạn một cách hiệu quả và an toàn.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply