Lấy Cao Răng Bị Chảy Máu Có Sao Không?

August 29, 2018
BS.Hùng
lấy cao răng bị chảy máu có sao không

Lấy cao răng bị chảy máu có sao không? – Lấy cao răng là một thao tác chăm sóc sức khỏe răng miệng định kỳ được các chuyên gia khuyến khích thực hiện. 

lấy cao răng bị chảy máu có sao không

Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì việc lấy cao răng làm cho răng bị chảy máu, khiến bạn cảm thấy lo lắng, thắc mắc không biết lấy cao răng bị chảy máu có sao không? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lấy cao răng bị chảy máu có sao không?

Thực chất, lấy cao răng là một kỹ thuật nha khoa có tác dụng giúp làm cho răng sạch sẽ những mảng bám, trả lại tính thẩm mỹ cho răng cũng như ngăn chặn và phòng ngữa những bệnh lý răng miệng có thể có do cao răng gây ra. Kỹ thuật lấy cao răng chỉ tác động ở bề mặt răng, không làm tổn thương đến mô mềm nướu lợi, nên lấy cao răng bị chảy máu là rất ít xảy ra.

lấy cao răng bị chảy máu có sao không 1
Kỹ thuật lấy cao răng chỉ tác động trên bề mặt răng nên ít khi
bị chảy máu

Thông thường, nếu tình trạng lấy cao răng bị chảy máu có thể là do một số nguyên nhân sau:

– Tình trạng đóng cao răng quá nhiều ở xung quanh răng và lấn dần sang nướu răng thì việc lấy cao răng sẽ phải tác động vào nướu và khả năng chảy máu là điều có thể xảy ra.

lấy cao răng bị chảy máu có sao không 2
Tình trạng vôi răng đóng nhiều và xâm lấn đến nướu răng

– Cao răng nằm sâu dưới nướu răng khiến cho việc lấy cao răng trở nên khó khăn, tầm nhìn của bác sĩ khi thực hiện cũng sẽ bị khuất nên việc lấy cao răng trong trường hợp này sẽ khó khăn và mất thời gian hơn, việc chảy máu đôi khi cũng sẽ xuất hiện.

lấy cao răng bị chảy máu có sao không 3
Trường hợp cao răng nằm sâu dưới nướu răng

Lấy cao răng bị chảy máu thực ra không hề đáng ngại nên các bạn đừng quá lo lắng, vì đây là những trường hợp rất hiếm gặp và rất ít xảy ra. Nếu có chảy máu cũng sẽ chảy một chút và rất nhanh cầm, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy máu chảy ồ ạt không cầm được thì cần tiến hành sơ cấp cứu, nhập viện ngay lập tức.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Lấy cao răng có làm trắng răng không?

Lấy cao răng an toàn và không bị chảy máu tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc lấy cao răng luôn được đảm bảo an toàn, không gây tác động vào mô mềm nên sẽ tránh gây chảy máu trong suốt quá trình thực hiện.

Những dụng cụ cần thiết sử dụng cho việc lấy cao răng đều được chuẩn bị sẵn sàng, vô trùng tuyệt đối trước khi thực hiện cho bạn, đảm bảo tuyệt đối không có sự lây bệnh từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

lấy cao răng bị chảy máu có sao không 4
Các dụng cụ y tế đều được vô trùng tuyệt đối trước khi thực hiện
lấy cao răng

Bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam với tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm trong việc lấy cao răng sẽ điều chỉnh và kiểm soát tần s lấy cao răng bằng máy siêu âm. Tùy vào từng mức độ vôi răng và vị trí cần thực hiện mà bác sĩ điều chỉnh độ rung của đầu máy sao cho phù hợp nhất để thực hiện một cách nhẹ nhàng và êm ái.

lấy cao răng bị chảy máu có sao không 5
Tay nghề của bác sĩ điều trị cao và có nhiều năm kinh nghiệm

Ngoài ra, việc quan tâm chăm sóc răng miệng của chính bản thân các bạn cũng sẽ góp phần tránh được việc chảy máu khi lấy cao răng, nên thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần để tránh cao răng tích tụ quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của mình nhé.

Trên đây là những thông tin trả lời cho vấn đề lấy cao răng bị chảy máu có sao không?, hy vọng qua bài viết này các bạn đừng quá lo lắng cũng như có kế hoạch lấy cao răng đúng định kỳ nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình cạo vôi răng an toàn tại Nha khoa Đông Nam