Lấy cao răng có làm trắng răng không?

lay cao rang co lam trang rang khong

Lấy cao răng sẽ tác động làm sạch mảng bám trên răng, giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu. Vậy lấy cao răng có làm trắng răng không?

lay cao rang co lam trang rang khong

Cao răng là mảng bám có màu vàng, vàng nâu hình thành ở dưới nướu hoặc cổ răng do mảnh vụn thức ăn bám trụ lâu ngày không được làm sạch.

Cao răng không chỉ là nguyên nhân gây ra các dấu hiệu chảy máu chân răng, hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu… với tính chất dễ bắt màu cao răng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Do đó, lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần là việc cần thiết. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra lấy cao răng có làm trắng răng không?

Lấy cao răng bằng sóng siêu âm là gì?

– Lấy cao răng siêu âm là phương pháp giúp lấy cao răng dựa vào đầu rung của sóng siêu âm giúp loại bỏ các mảng bám lâu ngày bám trên bề mặt răng và dưới nướu răng. Lấy vôi răng sẽ được tiến hành làm sạch theo từng phần. Trước tiên, bác sĩ sẽ loại bỏ những mảng bám cứng đầu trên răng.

– Sau đó đến phần vôi răng nằm phía dưới nướu cũng được nhẹ nhàng làm sạch. Sau khi toàn bộ răng và phần thân răng dưới nướu đã được làm sạch bác sĩ sẽ sử dụng “chổi đánh bóng” chuyên dụng và thuốc đánh bóng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài răng.

lấy cao răng có làm trắng răng không
(Công nghệ sóng siêu âm nhẹ nhàng làm sạch mảng bám răng và dưới nướu răng)

Lấy cao răng có làm trắng răng không?

Kỹ thuật lấy cao răng chỉ đơn giản là loại bỏ mảng cặn bám cứng chắc ở quanh cổ răng, kẽ răng và trên thân răng. Lấy cao răng bằng sóng siêu âm, không ảnh hề ảnh hưởng đến men răng, ngay cả trong những trường hợp cao răng ăn sâu xuống chân răng. Do đó, lấy cao răng không phải là phương pháp làm trắng răng. Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên sau khi lấy cao răng bác sĩ sẽ đánh bóng răng nên trông răng trắng và sáng hơn trước.

lay cao rang co lam trang rang khong 2
(Răng được đánh bóng sau khi lấy vôi răng nên trông trắng và sáng hơn)

Trường hợp răng bị ố vàng, muốn làm răng trắng sáng hơn có thể sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Zoom tại Nha Khoa Đông Nam, với thiết kế đặc biệt hàng ngàn lớp thấu kính mỏng, ánh sáng được lọc qua đèn zoom hoàn toàn vô hại, mang lại cảm giác êm dịu, nên đảm bảo làm trắng hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

lay cao rang co lam trang rang khong 3
(Tẩy trắng răng công nghệ Laser Zoom an toàn, mang cảm giác êm dịu)

Lấy cao răng không có tác dụng làm trắng răng, tuy nhiên lấy cao răng định kỳ là việc làm hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vôi răng không thể làm sạch bằng bàn chải đánh răng hoặc các dụng cụ thông thường, lấy vôi răng chỉ thật sự an toàn hiệu quả khi thực hiện tại nha khoa với những thiết bị chuyên dụng. Do đó, tốt nhất 6 tháng một lần nên đến nha khoa để khám và lấy cao răng định kỳ

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 2
Add Comment
 • chào bác sĩ.
  bên mình chữa tủy răng hết bao nhiêu và chữa trong bao lâu

  • Chào bạn, chi phí chữa tủy răng tại Nha Khoa Đông Nam có giá như sau:
   – Chữa tủy răng cửa: 400.000đ/răng.
   – Chữa tủy răng nhai: 700.000đ/răng.
   Thời gian chữa tủy khoảng 1 tuần trở lại bạn nhé, tuy nhiên bạn phải đến trực tiếp khám, chụp film X-Quang thì mới có liệu trình điều trị cụ thể được.

Leave a Reply

Nha khoa Đông Nam