Nướu Răng Bị Sưng Và Đau Là Bệnh Gì?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nướu răng bị sưng và đau là bệnh gì -1

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Con tên Vy, 20 tuổi, khoảng 2 hôm nay chỗ trong cùng ở hàm dưới bên trái của con nướu răng bị sưng và đau. Con cứ nghĩ nó mọc răng khôn nên mua thuốc uống. Hiện tại chỗ đó lúc trước con thấy nó đã lú 1 tí xíu răng lên. Mà hôm qua con mua thuốc uống thấy bớt đau sáng nay ngủ dậy lại thấy nó nổi 1 cục sưng to hơn hạt đậu ở ngay cạnh nướu bên má rất đau. Cho con hỏi là con bị gì có nguy hiểm ko ạ. Mong bác sĩ trả lời sớm giúp con. Cám ơn bác sĩ rất nhiều. (Vy Trần, Facebook)

nướu răng bị sưng và đau là bệnh gì -1

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Vy Trần! trước tiên chúng tôi rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng khi chia sẻ những băn khoăn của mình với Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Với những câu hỏi thắc mắc của bạn, chúng tôi xin có thông tin giải thích như sau:

Đối với trường hợp của bạn có hiện tượng nướu răng bị sưng to và đau, thì có thể xảy ra 2 trường hợp là: viêm nhiễm nướu răng hoặc răng khôn mọc kẹt.

Nướu răng bị sưng và đau

1. Trường hợp viêm nướu răng

Bệnh viêm nướu răng là một một dạng bệnh lý răng miệng phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Nguyên nhân chính gây ra viêm nướu là do việc vệ sinh răng miệng không tốt, các mảng bám thức ăn không được làm sạch lâu ngày… làm cho những loại vi khuẩn có trong môi trường miệng sử dụng những thức ăn thừa còn bám lại trên các kẽ răng làm công cụ chuyển hóa các chất đường, tinh bột thành các độc tố gây tổn thương cho nướu và răng.

nướu răng bị sưng và đau là bệnh gì -2

Người bị bệnh viêm nướu thì nướu răng có hiện tượng sưng tấy do viêm nhiễm vùng nướu răng gây ra cảm giác đau đớn nhất là khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Bệnh viêm nướu nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển thành bệnh nha chu và dẫn đến hiện tượng mất răng hàng loạt.

2. Trường hợp răng khôn mọc lệch

Trường hợp răng khôn mọc lệch này rất phổ biến khi răng khôn mọc lên. Khi răng khôn bắt đầu đến giai đoạn mọc lên thì phần nướu này sẽ phủ lên trên răng, ngăn chặn sự mọc lên tiếp tục của răng khôn. Lúc này, phần nướu răng sẽ bị sưng đau do răng khôn cố gắng mọc trồi lên, thức ăn sẽ dễ bị mắc kẹt ở giữa răng và nướu mà không thể lấy ra, gây viêm nhiễm và làm cho nướu sưng to.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Tác hại của răng khôn mọc lệch

nướu răng bị sưng và đau là bệnh gì -3

Nếu tình trạng răng khôn mọc lệch này không được xử lý nhanh chóng thì cũng như bệnh viêm nướu răng, các vi khuẩn sẽ có cơ hội thúc đẩy quá trình tác động vào mảng bám thức ăn đó, tạo ra chất axit gây mòn men răng, làm cho răng dễ suy yếu dẫn đến sâu răng, và có thể lây lan sang những răng kề bên.

Để có thể xác định được chính xác tình trạng răng hiện tại của bạn thuộc bệnh lý gì, bạn Vy Trần nên trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra, nhằm đưa ra những giải pháp điều trị phù hợp nhất, tránh việc để lâu ngày sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, gây ảnh hưởng đến các răng khác.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá làm răng 2018

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply