Quy trình cạo vôi răng đạt chuẩn hiện nay

quy trinh cao voi rang dung chuan

Quy trình cạo vôi răng đạt chuẩn hiện nay – Cạo vôi răng không phải kĩ thuật nha khoa khó, tuy nhiên nếu không thực hiện đúng quy trình có thể gây ê nhức. Vậy như thế nào là quy trình cạo vôi răng đạt chuẩn.

quy trinh cao voi rang dung chuan

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám có màu vàng, vàng nâu đã cứng lại trên răng. Mảng bám vôi răng nếu không được làm sạch, lâu ngày có thể gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm.Việc cạo vôi răng không quá phức tạp, tuy nhiên để không gây ê cũng như tổn thương men răng và nướu, đòi hỏi phải có sự khéo léo và thực hiện đúng quy trình kĩ thuật. Vậy như thế nào là quy trình cạo vôi răng đúng chuẩn, cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cạo vôi răng như thế nào?

Việc hình thành vôi răng là hiểm họa tiềm ẩn cho các bệnh về răng miệng chẳng hạn như có thể gây kích ứng mô nướu, tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển, dẫn đến sâu răng các bệnh về nướu răng như viêm nướu, viêm nha chu. Nha chu trong giai đoạn viêm nướu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, tiêu xương, răng lung lay, thậm chí mất răng.

vôi răng có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng
(Vôi răng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng)

Vôi răng không chỉ hình thành trên thành răng dưới chân răng mà còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu. Do đó, cạo vôi răng chỉ thật sự an toàn khi được thực hiện tại nha khoa bởi bác sĩ giỏi cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng.

quy trình cạo vôi răng đúng chuẩn 1
(Cạo vôi răng chỉ an toàn khi thực hiện tại nha khoa với sự hỗ trợ thiết bị chuyên dụng)

Quy trình cạo vôi răng đúng chuẩn

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quát để đánh giá tình hình sức khỏe cũng như tình hình trạng răng miệng của bệnh nhân.Sau đó, tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

Bước 2: Cạo vôi răng

Răng được cạo vôi theo thứ tự từng phần. Trước tiên răng được cạo sạch để loại bỏ mảng bám và vôi đã bám cứng trên răng. Tiếp theo là làm sạch phần thân răng dưới nướu.

Tại Nha Khoa Đông Nam, vôi răng sẽ được lấy bằng công nghệ sóng siêu âm hiện đại. Đầu máy siêu âm siêu nhỏ có thể đi khắp ngóc ngách bề mặt răng cùng với những chuyển động rung của bước sóng tác động lên mảng bám, giúp vôi răng được loại bỏ dễ dàng ngay cả khi chúng nằm sâu dưới nướu hay trong kẽ răng.

Bước 3: Đánh bóng bề mặt răng

Sau khi hoàn tất cạo vôi răng, bác sĩ sử dụng cụ đánh bóng và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng, hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này.

quy trình cạo vôi răng đúng chuẩn 2

Vôi răng khi đã hình thành rất cứng khó làm sạch bằng bàn chải đánh răng thông thường, do đó không tự ý cạo vôi răng tại nhà vì có thể tổn hại men răng và nướu.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply