Sau Khi Cạo Vôi Răng Có Cần Kiêng Cữ Gì Không?

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không

Sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không – Như mọi người là đã biết, cạo vôi răng là phương pháp tốt nhất để phòng tránh các vấn đề về bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng…

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không

Nhưng biện pháp tốt nhất vẫn là chăm sóc răng miệng hằng ngày. Đặc biệt là sau khi cạo vôi răng thì có cần kiêng cữ gì không, chăm sóc như thế nào để hạn chế tốt nhất không cho mảng bám hình thành. Vậy sau khi cạo vôi răng cần kiêng cữ gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Tại sao phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng?

Hiện nay, có khá nhiều người gặp phải tình trạng sau khi cạo vôi răng thì bị ê buốt, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh hoặc có kích thích nóng lạnh. Cơn ê buốt có thể kéo dài một vài ngày nhưng cũng có thể duy trì khá lâu. Và nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do kỹ thuật cạo vôi răng của nha sỹ chưa tốt làm tổn hại men răng, do nền răng không tốt hoặc chế độ chăm sóc răng sau đó không tốt.

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không 1
Răng ê buốt sau khi cạo vôi răng

Ngoài ra, nhiều trường hợp sau khi cạo vôi răng không có sự kiêng cữ và chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cạo vôi răng không tốt khiến cho mảng bám quay trở lại nhanh chóng, gây hại cho răng miệng.

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không 2
Mảng bám quay trở lại nhanh chóng, gây hại cho răng miệng.

Sau khi cạo vôi răng phải kiêng cữ những gì ?

Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương… Không nên ăn thường xuyên các thức ăn quá mềm và dính răng vì chúng rất khó làm sạch và dễ hình thành nên mảng bám.

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không 3
Không ăn thức ăn đậm màu, dễ dính răng

Không ăn các loại thức ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh ngay sau khi mới cạo vôi răng vì nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến răng dễ ê buốt và tăng sự nhạy cảm của răng.

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không 4
Không ăn các loại thức ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

Nên làm gì sau khi cạo vôi răng?

Đánh răng tối thiểu ngày 2 lần và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và chân răng. Sau khi ăn vặt hoặc ăn trưa thì nếu có thể nên đánh răng cho sạch hoặc tối thiểu nên uống nhiều nước để cuốn trôi mảng bám.

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không 5
Đánh răng đúng cách tối thiểu ngày 2 lần

Sau khi đánh răng xong sử dụng nước muối loãng để súc miệng lại lần nữa. Việc làm này giúp loại bỏ các loại vi khuẩn còn sót trong chân răng, giúp răng chắc khỏe.

Sử dụng một số biện pháp làm sạch cao răng tại nhà như dùng dùng nước cốt chanh pha với bột nở làm kem đánh răng hoặc là dùng dấm ăn với muối để súc miệng cũng có tác dụng rất tốt…trong việc ngăn ngừa mảng bám quay lại. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá mức các phương pháp này, mõi tuần chỉ nên thực hiện 2-3 lần.

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không 6
Sử dụng một số biện pháp làm sạch cao răng tại nhà

Ăn nhiều thực phẩm có khả năng giúp làm sạch răng miệng như táo, dâu, các loại rau giòn như xúp lơ, cà rốt…
Khám nha sĩ định kỳ 6 tháng/ lần là cách tốt nhất để kịp thời phát hiện và cạo vôi răng kịp thời, không cho cao răng hình thành các bệnh lý răng miệng khác.

sau khi cạo vôi răng có cần kiêng cữ gì không 7
Khám nha sĩ định kỳ 6 tháng/ lần tại nha khoa uy tín

Tóm lại, chúng ta nên có chế độ chăm sóc răng thật tốt sau khi cạo vôi răng để ngăn ngừa tình trạng ê buốt răng cũng như ngăn ngừa mảng bám hình thành trở lại. Đặc biệt là khi lấy cao răng, chúng ta nên chọn phòng nha khoa uy tín để vôi răng được xử lý triệt để kể cả trên bề mặt lẫn sâu dưới viền nướu bằng kỹ thuật hiện đại.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply