Sự Thật Về Việc Lấy Cao Răng Bằng Giấm

August 29, 2018
BS.Hùng
sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm

Sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm – Lấy cao răng sẽ giúp sức khỏe răng miệng của bạn được đảm bảo chắc khỏe và hạn chế các bệnh lý răng miệng rất nhiều. 

sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm

Có rất nhiều phương pháp lấy cao răng tại nhà bằng những nguyên liệu có sẵn khác nhau, trong đó giấm cũng được truyền tai nhau là một phương pháp lấy cao răng rất hiệu quả. Vậy sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm này như thế nào? Có hiệu quả cao không?

Sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm

Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng.

sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm 1
Vôi răng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của
bệnh nhân

Chính vì gây ra những hậu quả kể trên mà tất cả các bác sĩ luôn khuyên chúng ta nên thực hiện lấy cao răng thường xuyên theo định lỳ 6 tháng/ lần tại nha khoa. Còn đối với việc áp dụng một số phương pháp lấy cao răng tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên, trong đó có giấm thì theo các nhà khoa học đã chứng minh nó sẽ hoàn toàn không thể lấy sạch được cao răng.

Sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm thực sự chỉ là một phương pháp làm sạch cho răng, giảm thiểu sự hình thành mảng bám cao răng diễn ra quá nhanh mà thôi chứ nó không thể làm bong tróc được các mảng cao răng này ra khỏi răng. Bên cạnh đó, trong giấm có chứa chất axit acetic nên sẽ giúp hàm răng có thể sáng bóng và hạn chế được tình trạng màu thực phẩm bám vào răng.

sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm 2
Giấm không thể lấy sạch cao răng mà chỉ có thể hạn chế hình
thành cao răng mà thôi

Dưới đây là một số phương pháp làm sạch răng bằng giấm tại nhà mà các bạn có thể tham khảo thêm:

– Làm sạch răng bằng giấm:

Mỗi tối trước khi đánh răng, ngậm nửa miệng giấm ăn, làm giấm động đậy trong miệng 2 – 3 phút, sau đó nhổ ra, tiếp dùng bàn chải đánh răng đánh răng (không dùng kem đánh răng), sau cùng dùng nước sạch súc miệng lại cho sạch răng. Những mảng bám cáu bẩn trên răng sẽ được giấm len lỏi vào răng và đánh bật chúng ra khỏi răng, giúp hàm răng luôn sạch sẽ.

sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm 3
Sử dụng giấm để súc miệng làm sạch các mảng bám ở răng

– Làm sạch răng bằng giấm và muối:

Nguyên liệu: 2 thìa giấm, 1/2 thìa muối , 1 nửa bát con nước ấm

Cách làm: Cho giấm, muối vào bát nước ấm và hòa tan chúng lại với nhau tạo thành một dung dịch dùng để ngậm và xúc miệng. Những thành phần trong dung dịch súc miệng này có công dụng tuyệt vời trong việc hạn chế hình thành mảng bám cao răng, không những thế nước súc miệng lấy cao răng này còn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng, sát trùng và tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm 4
Có thể sử dụng giấm và muối để làm sạch răng

Vì trong giấm có chất axit nên các bạn lưu ý không nên thực hiện việc làm sạch răng bằng giấm quá thường xuyên vì chất axit này có thể gây mòn men răng, gây tác dụng ngược làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Chỉ nên sử dụng giấm khoảng 2 – 3 lần trong 1 tuần mà thôi.

Sự thật về việc lấy cao răng bằng giấm đã được Nha Khoa Đông Nam giải thích chi tiết trên đây, để cao răng được lấy đi một cách sạch sẽ và sức khỏe răng miệng được bảo vệ một cách tốt nhất thì các bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ lấy cao răng định kỳ bằng những phương pháp hiện đại nhất nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại