Tác hại của vôi răng đối với sức khỏe răng miệng

August 28, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
tác hại của vôi răng đối với sức khỏe răng miệng

Vôi răng nếu không được làm sạch có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đối với răng miệng. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây ra những bệnh lý nguy hiểm. Vậy những tác hại của vôi răng đối với răng miệng là gì?

tác hại của vôi răng đối với sức khỏe răng miệng

I. Tác hại của vôi răng đối với răng miệng

Vôi răng là những mảng bám trên răng do sự tích tụ lâu ngày của mảng bám thức ăn. Vôi răng nếu không được làm sạch có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Thứ nhất: vôi răng nếu không được làm sạch lâu ngày có thể gây làm tổn thương nướu và gây ra bệnh viêm nha chu. Với những biểu hiện chẳng mấy dễ chịu như nướu sưng đỏ, dễ chảy máu, hơi thở có mùi hôi, khó khăn trong ăn uống.

tac hai cua voi rang 1
Vôi răng không được làm sạch có thể làm tổn thương nướu gây bệnh
nha chu

Bệnh nha chu diễn biến qua hai giai đoạn: viêm nướu và viêm nha chu. Ở giai đoạn nướu bị viêm, nếu được điều trị kịp thời, bệnh sẽ khỏi hẳn. Ngược lại nếu không điều trị kịp thời, viêm nướu kéo dài dẫn đến các mô bị phá hủy, gây viêm nha chu.

Như vậy, cho dù điều trị thế nào răng lợi của bạn cũng không thể hồi phục như cũ. Thậm chí nguy hiểm hơn, khi hiện tượng tiêu xương ngày một trầm trọng, răng lung lay có thể phải nhổ bỏ răng.

tac hai cua voi rang 2
Tác hại của vôi răng – Nha chu có thể gây mất răng

Thứ hai: vôi răng không chỉ đe dọa đến sức khỏe răng miệng mà vôi răng còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng. Với tính chất xốp nên vôi răng rất dễ bắt màu và tạo ra mảng bám đậm màu hơn so với màu răng thông thường.

Đặc biệt, đối với những trường hợp bệnh nhân hút thuốc lá, uống cà phê lớp vôi răng sậm màu đen và hầu như che kín hết răng, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Ngoài ra, vôi răng còn ảnh hưởng đến giao tiếp hằng ngày. Bởi vôi răng cũng là một thủ phạm khiến cho hơi thở có mùi.

tac hai cua voi rang 3
Vôi răng không chỉ đe dọa sức khỏe mà còn ảnh hưởng thẩm mỹ
của răng

Việc đánh răng hằng ngày có thể làm sạch khoang miệng nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn những mảng bám tồn tại trên răng. Do đó, để ngăn ngừa những tác hại của vôi răng đối với răng miệng, cần đến nha khoa lấy vôi răng định kỳ vì các mảng bám, vôi răng cứng đầu chỉ được loại bỏ bởi các thiết bị Nha Khoa chuyên dụng mà thôi.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Vì sao răng bị đóng vôi

II. Cạo vôi răng tại Nha Khoa

1. Công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm

Tại Nha Khoa Đông Nam quy trình cạo vôi răng sẽ được thực hiện bằng công nghệ siêu âm. Sóng siêu âm sẽ tạo ra những lực rung vừa đủ, giúp mảng bám tự bong ra mà không ảnh hưởng đến răng và nướu. Do đó, với công nghệ siêu âm, cạo vôi không đau, không chảy máu, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

tac hai cua voi rang 4
Với công nghệ siêu âm mảng bám sẽ được làm sạch dễ dàng, an
toàn cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, công nghệ này còn tác dụng đánh bóng bề mặt trong và ngoài răng làm sạch các mảng bám còn sót lại, tạo một lớp màng bảo vệ bề mặt răng, giúp hạn chế sự tích lũy mảng bám trên răng.

tac hai cua voi rang 5
Kết quả trước và sau khi cạo vôi răng

2. Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm có giá bao nhiêu?

Tùy vào phòng khám nha khoa khác nhau mà có mức chi phí cạo vôi răng khác nhau. Có nha khoa phân loại tình trạng vôi răng ở các mức độ nặng nhẹ mà chi phí sẽ tăng tương ứng. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người thực hiện chăm sóc và vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất, chi phí cạo vôi răng tại Nha Khoa Đông Nam là cố định cho mọi trường hợp.

Chi phí cạo vôi răng kèm đánh bóng có giá là 300.000 VNĐ/2 hàm. Khi đến thực hiện cạo vôi răng các bạn sẽ được các bác sĩ có kinh nghiệm, tỉ mỉ tiến hành. Thời gian hoàn tất nhanh chóng chỉ trong vòng 20-30 phút.

tác hại của vôi răng đối với sức khỏe răng miệng
Cạo vôi răng 2 hàm chỉ 300.000VNĐ tại Nha Khoa Đông Nam

Vôi răng nếu không được làm sạch lâu ngày có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Do đó, bên cạnh đánh răng đều đặn hằng ngày, đừng quên đến nha khoa lấy vôi răng định kỳ. Việc lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần là chỉ định bắt buộc đối với việc bảo vệ răng lợi khỏi bị viêm nha chu và hôi miệng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cạo vôi răng có làm hư răng không?