Nguyên nhân vì sao người già hay bị nha chu

14/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Nguyên nhân vì sao người già hay bị nha chu

Viêm nha chu là một trong những bệnh lý phổ biến thường gặp ở nhiều người, trong số đó nhất là người già. Vì sao người già hay bị nha chu? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Cùng bài viết đi tìm nguyên nhân lý giải tại sao căn bệnh này lại phát tán nhiều ở người già.

Nguyên nhân vì sao người già hay bị nha chu

Vì sao người già hay bị nha chu?

Bệnh viêm nha chu ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ hàm răng, cũng như tác động tới giao tiếp thường ngày. Khi về già, sức khỏe người lớn tuổi dần dần suy yếu, cơ thể có dấu hiệu lão hóa, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Bệnh viêm nha chu cũng từ đó mà phát triển, do sự tấn công của những vi khuẩn có trong khoang miệng, bởi lẽ do nhiều nguyên nhân:

viêm nha chu
Người già hay bị viêm nha chu

+ Thứ nhất, ngay từ trẻ người già đã chưa có những kiến thức về răng miệng. Mảng bám vi khuẩn tích tụ tạo thành vôi răng, lâu dần hình thành bệnh viêm nướu, nếu không chữa kịp thời dẫn tới viêm nha chu.

+ Chế độ chăm sóc răng miệng yếu, kém, không thường xuyên đánh răng.

+ Thói quen hút thuốc lá.

Nguyên nhân người già hay bị nha chu
Thói quen hút thuốc ở người lớn tuổi gây nên bệnh viêm nha chu

+ Hơn nữa, chế độ dinh dưỡng hàng ngày không đủ để tiếp nạp cho cơ thể. Bởi càng lớn tuổi, con người lại ít ăn.

+ Răng miệng có dấu hiệu sâu răng, viêm nướu nhưng lại phó mặc, không quan tâm.

Chữa trị bệnh viêm nha chu cho người già

Sau khi lý giải vì sao người già hay bị nha chu, đến phần này, bạn sẽ được tiếp cận làm sao để chữa bệnh viêm nha chu hiệu quả.

Khi đã phát hiện bản thân có những dấu hiệu của bệnh nha chu, lập tức tới nha sĩ uy tín để được thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị sao cho phù hợp. Để lâu, sẽ gây nên những hậu quả không thể lường trước được như răng lung lay, rụng răng, có thể để lại những biến chứng cực kỳ nguy hiểm như đột quỵ, tim mạch, tiểu đường, các bệnh hô hấp…

+ Nếu trường hợp nhẹ, chưa xâm lấn, sử dụng những phương pháp điều trị như sau:

– Cạo vôi răng: Dùng dụng cụ y khoa để loại bỏ cao răng trên bề mặt, nướu…

– Kháng sinh: Sử dụng thuốc kháng sinh theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

điều trị nha chu
Kỹ thuật chữa viêm nha chu

+ Nếu trường hợp nặng, sử dụng những phương pháp điều trị như sau:

– Phẫu thuật giảm túi: Dùng dụng cụ y khoa rạch các vết nhỏ ở nướu răng. Phương pháp điều trị này nhằm mục đích nâng một phần của mô nướu, chân răng được lộ ra để thao tác cạo vôi răng hiệu quả.

– Ghép mô mềm: Viêm nha chu làm hư hỏng các mô mềm. Bác sĩ sẽ dùng mô từ vòm miệng cấy ghép vào, thủ thuật này chữa lành bệnh viêm nha chu.

– Ghép men răng: Quanh chân răng, men răng bị hư hỏng, lúc này, bác sĩ tiến hành cấy ghép răng.

– Tái tạo mô: Ngoài ghép men răng, bác sĩ còn tiến hành dùng phương pháp tái tạo mô.

– Ứng dụng men răng tái sinh: Một loại gel đặc biệt có chứa các protein, được đặt ở gốc chân răng bị bệnh. Phương pháp này kích thích sự tăng trưởng men răng cũng như các mô răng.

Video mô phỏng phương pháp điều trị nha chu:

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Nguyên nhân vì sao người già hay bị nha chu”. Nha chu là bệnh lý không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn tác động tới cuộc sống thường ngày, do vậy, người già hãy quan tâm tới sức khỏe răng miệng để chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?