Vôi Răng Có Gây Hôi Miệng Không

vôi răng có gây hôi miệng không

Vôi răng có gây hôi miệng không – Vôi răng hay còn gọi là vôi răng thực chất là những mảng bám của thức ăn bám đầy trên cổ răng, nướu lâu ngày mà tạo thành.

vôi răng có gây hôi miệng không

Các mảng bám tích tụ lâu ngày trên bề mặt răng sẽ tạo thành một lớp vôi dính chắc vào răng, tích tụ vi khuẩn gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vậy vôi răng có gây hôi miệng không?

Vôi răng có gây hôi miệng không?

Không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của của răng mà vôi răng còn là thủ phạm chính gây nên các bệnh răng miệng, trong đó có hôi miệng. Khi thở có mùi khó chịu thì nguyên nhân được xác định ngay sau đó như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, viêm nha chu…Những bệnh lý nào đều có liên quan chặt chẽ với vôi răng.

vôi răng có gây hôi miệng không 1
Vôi răng còn là thủ phạm chính gây nên các bệnh răng miệng, trong đó có hôi miệng

Quá trình hình thành nên vôi răng thường trong một thời gian dài, đây là tình trạng tích tụ lâu ngày của thức ăn còn sót lại trong góc, kẽ răng những vùng khó vệ sinh này sẽ dần hình thành nên các màng mỏng bám trên răng lâu ngày vẫn không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì vi khuẩn từ những màng này hình thành ngày càng nhiều hơn tạo mảng bám. Nhưng nếu để lâu mảng bám bị vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơ có trong nước bọt và cặn mềm, xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh… trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép nướu, đó chính là vôi răng. Mùi hôi khó chịu sẽ theo hơi thở lan tỏ ra bên ngoài khi nói chuyện.

vôi răng có gây hôi miệng không 2
Mùi hôi khó chịu từ mảng bám răng sẽ theo hơi thở lan tỏ ra bên ngoài

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng do vôi răng

Trong trường hợp mới xuất hiện hôi miệng do vôi răng thì các bạn có thể loại bỏ vôi răng bằng cách chải răng đúng cách và kỹ hơn, 2 lần / 1 ngày vào buối sáng và tối trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hỗ trợ loại bỏ triệt để thức ăn còn sót lại trong các khe răng. Sau bữa ăn bạn nên uống nước, súc miệng sạch sẽ.

vôi răng có gây hôi miệng không 3Chăm sóc răng miệng thật kỹ để loại bỏ vôi răng

Khi mà các mảng bám tồn tại quá lâu trong môi trường thành vôi răng thì bạn không thể tự mình dùng bàn chải lấy ra được mà cần nhờ tới các thiết bị hiện đại lấy sạch vôi răng và vi khuẩn mà bạn không nhìn thấy được. Chỉ có các nha sỹ với dụng cụ lấy vôi răng chuyên dụng mới giúp bạn thực hiện tốt việc này.

vôi răng có gây hôi miệng không 4Đi lấy vôi răng tại trung tâm nha khoa uy tín

Trong một số trường hợp nặng vôi răng có thể gây nên các hiện tương nhiễm trùng viêm lợi, trường hợp này thì không thể chỉ lấy vôi răng là khỏi bệnh hôi miệng mà một số loại thuốc kháng viêm giảm đau sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị khỏi bệnh răng miệng hiệu quả.

vôi răng có gây hôi miệng không 5Dùng thuốc để kết hợp điều trị các bệnh nhiễm trùng răng do vôi răng gây ra

Có nhiều nguyên nhân gây hôi miệng, trong đó vôi răng được xem là nguyên nhân chính gây ra phiền toái này. Vì những tác hại của vôi răng đối với sức khỏe răng miệng, chúng ta cần có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách để phòng ngừa hình thành vôi răng cũng như nên định kỳ cạo vôi răng 3-6 tháng/ lần tại trung tâm nha khoa uy tín.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply