Vôi Răng Có Tự Bong Ra Được Không?

August 29, 2018
BS.Hùng
vôi răng có thể tự bong ra không

Vôi răng có tự bong ra được không? – Vôi răng là những mảng bám ở xung quanh răng được hình thành theo thời gian, vôi răng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà nó còn là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh răng miệng khác nhau.

vôi răng có thể tự bong ra không

Vôi răng có tự bong ra được không? là một thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây, và bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho thắc mắc trên.

Vôi răng có tự bong ra được không?

Vôi răng là những mảng bám có màu vàng, nâu hoặc đen, có cấu tạo dạng xốp với những lỗ nhỏ li ti bám chặt ở xung quanh thân và bề mặt răng, những mảng bám này có thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm của mảnh vụn thức ăn hoặc các chất khoáng trong môi trường miệng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu, nước bọt.

vôi răng có tự bong ra được không 1
Vôi răng là những mảng bám cứng chắc ở xung quanh răng

Vậy vôi răng có tự bong ra được không? – Như chúng tôi đã giải thích vì được vôi hóa bởi những chất lắng cặn nên vôi răng rất cứng chắc, bám chặc vào thành men răng và sâu dưới nướu răng nên vôi răng sẽ không thể tự mình bong ra được mà càng ngày tình trạng vôi răng càng đóng nhiều hơn.

Các bạn cũng sẽ không thể tự ý lấy vôi răng tại nhà bằng bàn chải hay tăm xỉa răng được, chỉ có bác sĩ nha khoa cùng với những dụng cụ chuyên dụng của mình thì mới có thể làm cho vôi răng tách ra khỏi răng một cách an toàn và triệt để nhất.

vôi răng có tự bong ra được không 2
Vôi răng không tự bong ra mà sẽ ngày một nhiều hơn

Cạo vôi răng an toàn tại Nha Khoa Đông Nam

Tình trạng vôi đóng ở răng nếu không được làm sạch đi thì lâu dần nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như: làm mất đi tính thẩm mỹ của răng, gây ra bệnh lý sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, làm cho hơi thở có mùi… do đó, các bác sĩ nha khoa luôn khuyên chúng ta nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để đảm bảo giữ cho răng miệng một cách khỏe mạnh nhất.

vôi răng có tự bong ra được không 3
Nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ tại nha khoa

Hiện nay, việc cạo vôi răng tại nha khoa luôn được đề cao tính an toàn và chất lượng tốt nhất. Với việc áp dụng công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay tại Nha Khoa Đông Nam sẽ đảm bảo mang đến cho các bạn một kết quả đúng như mong đợi.

Thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm có thể được điều chỉnh theo mức độ phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Đầu Insert với tần sóng siêu âm này sẽ tác động vào vôi răng và khiến cho vôi răng vỡ ra một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất.

Với thiết kế tinh gọn, nó có thể len lỏi vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả 2 loại vôi ở cổ răng, vôi dưới nướu. Sau 15 – 30 phút cạo vôi răng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười xinh tươi với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.

icon xem thêm nha khoa VIDEO CLIP CẠO VÔI RĂNG TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM:

Vôi răng có tự bong ra được không? thì chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa là: KHÔNG THỂ. Vì vậy, các bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đến nha khoa cạo vôi răng định kỳ để đảm bảo an toàn và giữ gìn sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền?