Nha Khoa Đông Nam Tư Vấn, Giải Đáp Câu Hỏi Của Khách Hàng

25/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng

Nha Khoa Đông Nam là một trong những trung tâm nha khoa chăm sóc – điều trị – thẩm mỹ cho răng uy tín và tốt nhất hiện nay. Có rất nhiều thắc mắc mà bệnh nhân rất muốn biết về các dịch vụ làm răng hiện nay, vì vậy Nha Khoa Đông Nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng
1. Em muốn bọc răng sứ cho hàm răng bị nhiễm kháng sinh từ nhỏ của em, không biết loại răng sứ nào là thẩm mỹ, tự nhiên giống răng thật và có tuổi thọ cao nhất ạ? (Minh Hương, TP.HCM)

Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Minh Hương! Với hàm răng bị nhiễm màu kháng sinh thì lựa chọn giải pháp bọc răng sứ là một quyết định rất đúng đắn. Hiện nay, với công nghệ chế tác răng sứ được thực hiện theo một hệ thống, quy trình công nghệ CAD/CAM hiện đại, răng sứ được tạo ra luôn có vẻ tự nhiên với màu sắc và chức năng giống như răng thật. Trong đó, dòng răng sứ toàn sứ hay còn được gọi là răng sứ không kim loại sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho việc bọc răng sứ vì nó có thể hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm còn tồn đọng của răng sứ kim loại, tránh gây ra hiện tượng đen viền nướu, dị ứng, kích ứng, và đặc biệt là nó có tuổi thọ rất cao, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc đúng cách. Dòng răng sứ toàn sứ tại Nha Khoa Đông Nam hiện nay có răng sứ Emax, Zirconia/Cercon, HI-Zirconia, mặt dán Laminate sứ.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 1
Trường hợp bọc răng sứ toàn sứ cho răng nhiễm kháng sinh tại Nha Khoa Đông Nam

2. Chào bác sĩ! Em có một chiếc răng tiền hàm phải nhổ bỏ đi do bị sâu răng nặng và bây giờ em muốn trồng lại răng giả mới cho chiếc răng này bằng phương pháp cấy ghép Implant vì em nghe nói đây là cách tốt nhất hiện nay, nhưng em chưa nắm rõ lắm về công nghệ, kỹ thuật thực hiện của phương pháp này. Bác sĩ giải thích giúp em với nhé. (Hoàng Dũng, Đồng Nai)

⇒ Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Hoàng Dũng! trồng răng Implant là một giải pháp trồng răng giả, phục hồi răng đã mất tối ưu nhất hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng thực hiện. Để trồng răng giả bằng cấy ghép Implant, trước tiên bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu tách nướu và xương hàm để đặt trụ Implant vào bên trong và khâu vết thương lại, thời gian tiểu phẫu rất nhanh chóng, chỉ mất 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant mà thôi. Sau đó, bạn sẽ phải chờ khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng (tùy theo cơ địa của mỗi người) để trụ Implant và xương hàm tích hợp chắc chắn và cố định vào nhau giống như chân răng thật, lúc nào mão răng sứ sẽ được chế tác và gắn lên trụ Implant tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh và quá trình thực hiện cấy ghép Implant cũng hoàn tất.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 2
Cấy ghép Implant nguyên hàm tại Nha Khoa Đông Nam

3. Răng của em bị ố vàng do hút thuốc và uống nhiều cà phê thì không biết có thể tẩy trắng răng được không thưa bác sĩ? Tẩy trắng răng có ê buốt gì không? (Trần Nam, TP.HCM)

⇒ Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Trần Nam! Với hàm răng ố vàng theo nguyên nhân mà bạn nêu ra thì hoàn toàn có thể thực hiện tẩy trắng răng để hàm răng được thẩm mỹ hơn bạn nhé. Tại Nha Khoa Đông Nam, với hệ thống công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Zoom hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, không gây ra hiện tượng đau nhức hay ê buốt gì như những công nghệ đèn tẩy trắng khác. Bên cạnh đó, thuốc tẩy trắng cũng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài theo tiêu chuẩn quốc tế nên bạn hãy yên tâm nhé.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 3
Kết quả tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam

4. Em bị hô hàm và được bác sĩ khuyên là nên thực hiện phẫu thuật hàm hô chứ niềng răng sẽ không hiệu quả, nhưng nghe đến phẫu thuật em thấy hơi sợ, không biết phẫu thuật hàm có nguy hiểm hay gây ra biến chứng gì không? (Thiên Hoa, TP.HCM)

⇒ Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Thiên Hoa! Khi bị hô hàm thì phẫu thuật hàm là giải pháp tốt nhất sẽ giúp bạn điều chỉnh hàm răng đúng khớp cắn và đúng vị trí thẩm mỹ hơn. Phẫu thuật hàm hô là cách bác sĩ sẽ thực hiện cắt rời khung xương hàm ở vị trí cần điều chỉnh và đưa phần khung xương còn lại cố định ở vị trí mới bằng nẹp vít. Phẫu thuật hàm sẽ hoàn toàn không gây ra nguy hiểm hay biến chứng gì như bạn lo lắng, nhưng vì là một phương pháp với lỹ thuật tương đối phức tạp nên bạn cần lựa chọn một trung tâm nha khoa điều trị uy tín nhất để đảm bảo an toàn một cách tối đa.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 4
Trường hợp phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam

5. Bà của em bị mất răng nguyên hàm và có ý định phục hồi bằng răng giả, nhưng cả nhà đang phân vân không biết nên lựa chọn giải pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant hay làm hàm giả tháo lắp vì có nhiều ý kiến góp ý khác nhau. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. (Ngọc Lan, Bình Dương)

⇒ Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Ngọc Lan! Việc mất răng nguyên hàm ở người cao tuổi là trường hợp rất bình thường, và chúng ta nên trồng răng giả để đảm bảo sức khỏe của người già được tốt hơn. Hiện nay trồng răng giả nguyên hàm có rất nhiều giải pháp khác nhau, với hàm giả tháo lắp thì đây là một phương pháp truyền thống, mặc dù có chi phí rẻ nhưng nó vẫn còn tồn tại một số khiếm khuyết như: làm tiêu xương hàm, gây phiền phức trong việc sử dụng hàng ngày, lực nhai không tốt, chỉ sử dụng được một thời gian phải thực hiện lại. Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép Implant lại hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm trên của hàm giả tháo lắp, không chỉ giúp bảo tồn xương hàm mang lại tính thẩm mỹ cao mà nó còn có tuổi thọ rất lâu dài. Vì vậy, nếu điều kiện cho phép, bạn nên lựa chọn giải pháp cấy ghép Implant để phục hồi răng nguyên hàm cho bà của bạn nhé.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 5
Làm hàm giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam

6. Em có chiếc răng cửa bị đổi màu xậm màu hơn những chiếc răng khác, em nghe mọi người nói là răng của em có thể bị viêm tủy rồi. Không biết có phải như vậy không thưa bác sĩ? Nếu răng của em bị viêm tủy thì phải điều trị như thế nào ạ? (Nguyễn Hoàng Thơ, TP.HCM)

⇒ Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Hoàng Thơ! Chiếc răng cửa của bạn bị đổi màu có thể đã bị viêm tủy răng rồi, trong trường hợp này bạn nên nhanh chóng sắp xếp thời gian đến ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp phim X – Quang cẩn thận để kiểm tra răng, nếu răng thật sự bị viêm tủy thì cần phải điều trị tủy răng ngay để tránh tủy răng bị viễm nhiễm nặng hơn sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Để thực hiện điều trị tủy răng, bác sĩ sẽ mở đường trên răng để làm lộ ống tủy, bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng phần tủy răng bị viêm được lấy ra sạch sẽ và ống tủy cũng được trám bít lại cẩn thận, sau đó răng cũng sẽ được phục hình thẩm mỹ lại bằng phương pháp trám răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 6
Điều trị răng bị viêm tủy tại Nha Khoa Đông Nam

7. Chiếc răng hàm của em bị sâu, em thấy lỗ sâu khá to và có cảm giác đau nhức rất nhiều, không biết trong trường hợp của em thì có thể điều trị sâu răng và trám thẩm mỹ lại hay phải nhổ bỏ răng đi ạ? (Thy Vân, TP.HCM)

⇒ Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Thy Vân! Với trường hợp chiếc răng của bạn bị sâu như vậy thì banh nên đến nha khoa chúng tôi ngay để các bác sĩ thăm khám cẩn thận, xem xét bệnh sâu răng đã phát triển đến giai đoạn nào,từ đó mới có cách điều trị phù hợp. Nếu trường hợp sâu răng vẫn còn có thể điều trị “cứu chữa” được thì bác sĩ sẽ nạo sạch phần sâu răng và thực hiện tái tạo lại răng bằng cách trám thẩm mỹ hay bọc răng sứ. Nhưng trong trường hợp sâu răng quá nặng, thân răng không còn đủ để phục hồi, có nguy cơ gây hại sang những chiếc răng khác thì bắt buộc bác sĩ phải nhổ bỏ đi. Nếu bắt buộc phải nhổ răng thì bạn cũng nên suy nghĩ đến giải pháp trồng răng giả phục hồi răng mất để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn được tốt hơn cũng như không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 7
Trường hợp nhổ răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam

8. Tôi bị mất một răng cửa do tai nạn và muốn phục hồi lại răng bằng phương pháp làm cầu răng sứ thì không biết có được không? Nó có gây ra ảnh hưởng gì về sau này không thưa bác sĩ! (Huy Trường, Bình Dương)

⇒ Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Huy Trường! Làm cầu răng sứ cũng là một giải pháp phục hồi lại răng đã mất khá tốt. Kỹ thuật làm cầu răng sứ cho chiếc răng cửa này thì cần phải mài đi 2 chiếc răng 2 bên thành những trụ răng với kích thước nhỏ, sau đó một dãy cầu răng gồm 3 chiếc răng sứ được chế tác dính liền nhau sẽ gắn vào trụ răng này một cách cố định và che lắp đi khoảng trống mất răng. Mặc dù làm cầu răng sứ cũng là một giải pháp tốt, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí nhưng vì chỉ phục hình lại thân răng mà không hề có chân răng nên xương hàm nơi chiếc răng bị mất sẽ bị tiêu đi, nướu răng bị co lại tạo ra khoảng trống giữa nướu và dãy cầu răng, trụ răng thật bị lộ dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng, lúc này bệnh nhân phải làm lại cầu mới để đảm bảo sức khỏe cho răng và tính thẩm mỹ hơn. Vì vậy, nếu điều kiện cho phép thì bạn nên phục hồi răng mất bằng phương pháp cấy ghép Implant hiện đại và tối ưu.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 8
Làm cầu răng sứ cho răng cửa bị mất tại Nha Khoa Đông Nam

9. Nướu răng của em trong thời gian này có dấu hiệu bị sưng đỏ, em cũng cảm thấy hơi nhức ở phần nướu răng này. Không biết tình trạng của em là bị gì và có cách điều trị không bác sĩ! (Mỹ Nguyên, TP.HCM)

Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Mỹ Nguyên! Phần nướu răng bị sưng đỏ là dấu hiệu của bệnh viêm nướu, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để được điều trị ngay, tránh để bệnh viêm nướu lâu ngày sẽ biến chứng và gây ra bệnh nha chu. Việc điều trị bệnh viêm nướu rất đơn giản, các bác sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng sạch sẽ ở xung quanh thân răng và dưới chân răng thì nướu sẽ trở về bình thường. Bạn cũng nên nhớ thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần để hàm răng luôn được khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng và đặc biệt sẽ không gây ra tình trạng viêm nướu.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 9
Cạo vôi răng điều trị viêm nướu

10. Hai chiếc răng cửa của em bị thưa, rãnh thưa cũng khá nhỏ nên em muốn trám răng thẩm mỹ để cho răng được thẩm mỹ hơn được không thưa bác sĩ! (Thảo Phương, TP.HCM)

⇒ Nha Khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Thảo Phương! Để khắc phục tình trạng răng thưa có rất nhiều giải pháp và trám răng thẩm mỹ bằng Composite cũng là một sự lựa chọn khá tốt nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên với giải pháp trám răng thẩm mỹ này thì thời gian sử dụng sẽ không được lâu, chỉ khoảng 2 – 3 năm là bạn phải làm lại, miếng trám cũng sẽ dễ bong tróc vì độ bám không chắc chắn, do có tính xốp nên miếng trám cũng sẽ dễ bắt màu thực phẩm khiến màu sắc miếng trám dần bị ố vàng đi. Để việc khắc phục răng thưa có hiệu quả sử dụng lâu dài thì bạn có thể lựa chọn giải pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng bọc răng sứ, dán mặt dán Laminate sứ hoặc bạn cũng có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha.

nha khoa đông nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng 10
Trám răng thẩm mỹ cho răng thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Trên đây là một số thông tin mà Nha Khoa Đông Nam tư vấn, giải đáp câu hỏi của khách hàng. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo số Hotline: 0927.411.411 để được giải đáp nhanh chóng hoặc đến trực tiếp địa chỉ trung tâm Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám vầ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?