Nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?

16/06/2020
nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không? Vì sao cần phải nhổ răng trước khi niềng? Và làm cách nào để không nhổ răng mà vẫn niềng chỉnh nha được không ah? Mong sớm nhận được phải hồi của bác sĩ. ” – Mỹ Linh, Hậu Giang

nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Đầu tiên, chúng tôi rất cám ơn bạn Mỹ Linh đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Đông Nam. Với những câu hỏi của bạn về: “ Nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng đến gì không? ” sẽ được trả lời như sau:

I. Nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khi niềng răng là chỉ định phổ biến trong hầu hết các ca chỉnh nha. Đây là việc bắt buộc cần thực hiện với nhiều trường hợp vì như thế mới có thể niềng chỉnh răng được. Hoàn toàn không phải do muốn hay là không muốn từ phía bác sĩ hoặc từ phía bệnh nhân. Tuy nhiên, chỉ định nhổ răng nào, nhổ bao nhiêu cái thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của từng người. Quyết định nhổ răng để niềng răng còn phụ thuộc vào quá trình xem xét hình ảnh chụp phim và phân tích, nhận định của chuyên gia chỉnh nha.

Sẽ có những tình huống và trường hợp sau đây mà bạn không phải nhổ tới 4 răng hoặc không cần nhổ răng đó là:

Khi bạn bị thiếu 1 trong số những chiếc răng hàm nhỏ thì khi niềng mới phải nhổ ít hơn 4 răng.

Khi niềng răng thưa, tổng kích cỡ hàm răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của cung hàm.

Khi răng chỉ bị sai lệch nhẹ, bạn sẽ chỉ phải thực hiện cắt kẽ để niềng răng.

nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không 1
Phẫu thuật chỉnh nha cho răng hô tại Nha Khoa Đông Nam

Phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định có nhổ răng hay không. Tất nhiên không phải khi nào bác sĩ cũng áp dụng nhổ răng để niềng răng, có nhiều trường hợp bác sĩ có thể tiến hành nong hàm để nới rộng vòm hàm và diện tích của cung răng.

Khi cung răng được nới rộng, các răng trên cung hàm sẽ có thêm khoảng trống để di chuyển. Việc nong hàm đầu tiên là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt.

II. Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng chỉnh nha?

Niềng răng – chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,.. để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt.

Hầu hết các trường hợp niềng răng là do răng mọc chen chúc, hô móm, lệch lạc. Vì thể, phải tiến hành nhổ răng để nới rộng khoảng cách giúp quá trình đeo niềng đạt hiệu quả nhất định.

Nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không 1
Nhổ răng để nới rộng khoảng cách giúp quá trình đeo niềng đạt hiệu quả

Bác sĩ có thể dùng khí cụ nới rộng cung răng để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau mà không cần nhổ răng. Trong trường hợp việc nong hàm không khả thi thì quá trình vẫn được tiến hành để tạo khoảng trống cho răng di chuyển khi niềng răng.

Bệnh nhân nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và nhiều kinh nghiệm để việc chỉnh nha được chính xác và hiệu quả nhất.

nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không 2

Trước khi đưa ra quyết định nhổ răng để niềng răng, bác sĩ sẽ phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, những răng bác sĩ chỉ định nhổ thường là những răng ít quan trọng, nên bạn có thể yên tâm là việc nhổ răng khi chỉnh nha sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Icon nha khoa đông nam Bảng giá chỉnh nha – Niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam:

CHỈNH HÌNH RĂNG CHI PHÍ GHI CHÚ
Niềng răng chỉnh nha 1 hàm 25.000.000 VNĐ Mắc cài tự buộc
Niềng răng chỉnh nha 2 hàm 50.000.000 VNĐ
Hàm Trainer trẻ em 5.000.000 VNĐ 1 Hàm
Máng duy trì niềng răng 800.000 VNĐ 1 Hàm

Để thuận tiện cho việc điều trị hàm bị hô hoặc móm thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt răng. Nhổ răng để niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng gì không thì bạn hoàn toàn yên tâm là không ảnh hưởng nhé vì những răng bác sĩ chỉ định nhổ thường là những răng ít quan trọng. Bác sĩ sẽ trao đổi với bạn các tình huống trước khi tiến hành chỉnh nha.

Ngoài ra bạn Mỹ Linh có thể tham khảo thêm quy trình niềng răng tại nha khoa: TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc về chỉnh nha và niềng răng bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tháng trước tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Được người bạn giới thiệu Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi rất đẹp, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhẹ nhàng, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi ăn nhai tốt, sức khỏe dần cải thiện hơn so với trước.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Nha khoa dịch vụ chuyên nghiệp, bác sĩ nhiệt tình chu đáo. Làm răng ở đây cảm thấy rất an tâm và hài lòng. Mọi người nên đến đây để làm răng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?