Nhổ răng hàm bao lâu thì trồng lại được?

21/07/2022
Nhổ răng hàm bao lâu thì trồng lại được

Câu hỏi: “ Chào bác sĩ! Nhổ răng hàm bao lâu thì trồng lại được ạ? Răng hàm của tôi bị sâu khá nặng, mục gần hết thân răng, tôi muốn nhổ đi và trồng lại răng giả để thay thế. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cám ơn! ” – Ngọc Ánh ( 43 tuổi, quận 3)

Nhổ răng hàm bao lâu thì trồng lại được

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào chị Ngọc Ánh!

Thời gian trồng lại răng hàm sau khi nhổ sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng của chị, tốc độ lành thương của vết nhổ và phương pháp trồng răng giả mà bệnh nhân lựa chọn.

Răng Tháo LắpCầu Răng SứTrồng Răng Implant
Thời gian thực hiện sau khi nhổ răngKhoảng từ 2-3 tuầnKhoảng 2-3 tuầnNgay sau khi nhổ răng hoặc sau ít nhất 4-8 tuần

– Đối với các phương pháp như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ: Sau khi nhổ răng, cần phải chờ một thời gian cho các mô mềm xung quanh răng lành lặn hoàn toàn mới có thể trồng răng giả, thường là từ 2 – 3 tuần sau khi nhổ răng.

– Riêng với phương pháp trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam: Nếu tình trạng sức khỏe của chị cho phép, có thể tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng.

Còn trường hợp không đặt trụ Implant ngay trong lúc nhổ răng, chị cần phải đợi ít nhất 1 tháng để vết nhổ phục hồi hoàn toàn. Xương ổ răng đã liên kết chặt chẽ với nhau mới có thể thực hiện phẫu thuật.

Việc nhổ răng và đặt trụ Implant cùng một lúc hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân nếu được thực hiện đúng chỉ định và đúng kỹ thuật. Nha khoa Đông Nam với thâm niên hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực cấy ghép Implant đã thực hiện thành công hàng ngàn trường hợp tương tự. Việc này giúp giảm tâm lý lo sợ đau đớn, thời gian, chi phí cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm xử lý các tình huống từ khó đến dễ. Đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra gọn gàng, hạn chế xâm lấn xương ổ răng tối đa để có thể đặt Implant đạt hiệu quả tích hợp cao. Ngăn chặn mọi vấn đề bất lợi.

Xem video: Quá trình nhổ răng và cấy ghép 2 trụ Implant cùng lúc tại Nha khoa Đông Nam

Trong các phương pháp trồng răng thì bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân của mình thực hiện phương pháp cấy ghép Implant để có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng. Ngoài ra, khả năng ăn nhai của phương pháp này rất chắc chắn, tương đương với răng thật, tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt là có thể sử dụng lâu dài.

trồng răng implant
Kết quả cấy ghép Implant răng hàm tại Nha khoa Đông Nam

Đây là những lợi ích khi cấy ghép Implant mà các phương pháp khác gần như không thể thực hiện được.

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Ngọc Ánh. Để biết thời gian thực hiện phục hình sau khi nhổ răng trong từng trường hợp cụ thể, bạn nên thu xếp thời gian đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 1900 7141.

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook