[Hỏi Đáp] Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

26/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Hỏi:Chào bác sĩ Nha khoa Đông Nam! Bác sĩ cho cháu hỏi nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không ạ? Nếu mọc thẳng thì có cần phải nhổ không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, cháu cảm ơn!” – (Minh Khoa, Quận 10)

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Minh Khoa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm dưới không gây nguy hiểm nếu như được thực hiện đúng chỉ định, kỹ thuật. Hơn nữa, điều này còn mang đến một số lợi ích cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, đặc biệt là các trường hợp mọc ngầm, lệch.

– Giảm đau nhức, khó chịu: Mọc răng khôn là nổi ám ảnh của nhiều người. Quá trình này thường không diễn ra liên tục và gây nhiều đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân, nhiều trường hợp còn có thể bị sưng mặt, khó mở miệng…

đau nhức khi mọc răng khôn
Mọc răng khôn thường gây nhiều đau nhức cho bệnh nhân

– Bảo tồn răng kế cận: Răng khôn mọc lệch có thể đâm ngang vào răng kế cận, làm tiêu ngót thân, chân răng này. Bên cạnh đó, việc vệ sinh các kẽ răng tương đối khó khăn, nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng rất cao.

răng khôn mọc lệch
Răng khôn mọc lệch, đâm vào răng kế cận

– Phòng ngừa biến chứng: Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch có thể gây chèn ép, tổn thương dây thần kinh, thậm chí là u nang xương hàm.

răng khôn mọc ngầm
Răng khôn mọc ngầm, gây biến chứng u nang xương hàm

Bên cạnh đó, trong quá trình răng khôn trồi lên, nếu bệnh nhân không chăm sóc răng miệng tốt, vi khuẩn có thể xâm nhập và tấn công vào nướu răng, gây viêm nhiễm.

lợi trùm răng khôn
Viêm lợi trùm răng khôn

Tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ được thăm khám, điều trị bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, gần như không đau.

nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm

Sau khi thực hiện, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau (nếu cần thiết), hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc, vệ sinh răng miệng và chỉ định lịch tái khám, cắt chỉ (thường là 7 – 10 ngày sau đó).

2. Các trường hợp không nên nhổ răng khôn

Nếu thuộc nhóm đối tượng sau, để đảm bảo an toàn, bạn nên đợi khi sức khỏe ổn định, phù hợp mới đến nha khoa để nhổ răng:

Phụ nữ đang mang thai: Đến sau khi sinh xong

Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt: Đến khi dứt hẳn

Bệnh nhân tim mạch, tiểu đường: Có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa

Bệnh lý răng miệng: Sau khi điều trị dứt điểm

trường hợp chống chỉ định nhổ răng tạm thời
Một số đối tượng cần lưu ý vấn đề sức khỏe khi nhổ răng

Trong quá trình thăm khám, tư vấn, bạn nên chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ về tiền sử bệnh lý của bản thân và các loại thuốc đang sử dụng để được tư vấn.

Bên cạnh đó, bạn nên thu xếp thời gian đến nha khoa vào buổi sáng hoặc muộn nhất là 15:00.

3. Răng khôn mọc thẳng có cần nhổ không?

Trên thực tế, không phải tất cả răng khôn đều cần được loại bỏ. Bạn vẫn có thể giữ lại chiếc răng này nếu chúng mọc thẳng, nguy cơ biến chứng thấp.

Trong trường hợp này, bạn nên duy trì thói quen đến nha khoa để cạo vôi, khám răng định kỳ, khoảng 6 tháng một lần để bác sĩ theo dõi và loại bỏ răng khôn kịp thời nếu nguy cơ biến chứng tăng lên.

thăm khám nha khoa định kỳ
Nên thăm khám răng định kỳ tại nha khoa

4. Chi phí nhổ răng khôn

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới tại Nha khoa Đông Nam được thể hiện trong bảng sau:

bảng giá nhổ răng

Khi nhổ răng khôn tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ được miễn phí thăm khám, tư vấn và chụp X – Quang kiểm tra răng.

5. Review về dịch vụ nhổ răng khôn tại Nha khoa Đông Nam

Dưới đây là chia sẻ của một bệnh nhân đã từng nhổ răng khôn tại Nha khoa Đông Nam:

So với những phương pháp nhổ răng truyền thống thì nhổ răng khôn không đau đớn như mọi người thường nghĩ. Bởi vì, trước khi nhổ răng mình đã được gây tê rất kỹ, nên mặc dù nhận biết được những tác động lên răng nhưng cảm giác ê đau sẽ không xuất hiện trong suốt quá trình thực hiện.

Thật lòng mà nói, thuốc tê giảm đau chỉ là một phần và “cơn đau chỉ là cảm giác” mà thôi, quan trọng là tay nghề của Bác sĩ Dương tại Nha Khoa Đông Nam.

Khi nằm trên ghế chờ gây tê, bác sĩ vui tính luôn động viên và trấn an tinh thần mình, dù cho tiếng máy siêu âm có ù ù nhưng kỹ thuật nhổ răng của bác rất nhanh chóng và dứt khoác nên 3 CHÂN RĂNG trong 15 PHÚT được lấy ra lúc nào không hay.

Tiếp theo đó, bác thực hiện nhổ luôn răng khôn hàm trên cùng lúc để sau này không phải đau thêm lần nữa. Vì răng hàm khôn hàm trên của mình nhỏ nên chỉ trong 2 PHÚT là bác đã hoàn tất xong.

Cuối cùng, thì mình cũng thở phào nhẹ nhõm nhìn 2 chiếc răng khôn nằm đó. Thiết nghĩ chỉ có 20 phút cho một bên hàm để loại bỏ 2 răng khôn vĩnh viễn, tại sao mình không thực hiện sớm hơn nhỉ?

Sau nhổ răng, bác sĩ kê cho mình toa thuốc, dặn dò mình những cách vệ sinh răng, uống thuốc đúng giờ và hẹn lịch tái khám cắt chỉ.


Nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch tại Nha khoa Đông Nam

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Minh Khoa. Để biết chính xác chiếc răng khôn của bạn có cần nhổ đi không, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được thăm khám, chụp X – Quang và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?