Nhổ Răng Sữa Cho Trẻ Cần Phải Đúng Thời Điểm

19/05/2020
Nhổ Răng Sữa Cho Trẻ Cần Phải Đúng Thời Điểm

Tại sao nhổ răng sữa cho trẻ cần phải đúng thời điểm? Nếu không nhổ thì có nguy hiểm không? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bà mẹ cách xác định và nhổ răng sữa cho bé đúng thời điểm.

Nhổ Răng Sữa Cho Trẻ Cần Phải Đúng Thời Điểm

Hãy cố gắng đừng nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo quy luật. Nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai; vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc.

Răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn là một quy luật tự nhiên

Từ tháng thứ 6 trở đi, trẻ sẽ bắt đầu một hành trình mọc răng mới. Những chiếc răng sữa sẽ bắt đầu nhú lên hỗ trợ việc ăn dặm cho trẻ được tốt hơn phần lợi. Trẻ có thể mọc đến 20 chiếc răng sữa trong 30 tháng đầu.

Nhổ răng sữa cho trẻ cần phải đúng thời điểm 1
Các giai đoạn mọc răng sữa của trẻ

Răng sữa còn giúp cho xương hàm phát triển bình thường trong thời gian đầu nhờ động tác ăn nhai nhẹ nhàng. Răng sữa còn giúp trẻ phát âm bình thường không bị ngọng. Răng sữa đến lúc bị thay thế sẽ tự động rụng đi theo một quy luật rất đặc biệt. Khi chân tiêu hết thân răng bên trên sẽ rụng đi và chiếc răng vĩnh viễn trồi lên kịp thời. Đó là sự thay thế răng sữa đúng lúc.

Nhổ răng sữa cho trẻ cần phải đúng thời điểm 2
Răng sữa bị lung lay sẽ tự động rụng

Tại sao phải nhổ răng sữa đúng thời điểm?

Nếu trường hợp răng sữa lung lay tự rụng thì bạn không cần phải tác động gì thêm. Nhưng nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng vĩnh viễn bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến nha sĩ. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng vĩnh viễn mọc đầy đủ và tốt nhất.

Nhổ răng sữa cho trẻ cần phải đúng thời điểm 3
Nhổ răng sữa đúng lúc đảm bảo cho răng vĩnh viễn mọc đầy đủ và không gây đau cho trẻ

Trẻ còn nhỏ, chưa ý thức được việc bảo vệ răng miệng, nên Mẹ cần phải thường xuyên kiểm tra tình trạng răng miệng của trẻ để giúp trẻ có một hàm răng khỏe mạnh. Trường hợp răng sữa không lung lay tự rụng mà mắc phải các tình trạng sau thì nên nhổ bỏ ngay.

– Răng sữa đau, bị viêm, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa cho trẻ cần phải đúng thời điểm 4
Trẻ có dấu hiệu viêm nhiễm thì nên tiến hành nhổ răng sớm

Cách nhổ răng sữa an toàn nhất

Các mẹ có thể dùng tay sát khuẩn sạch để nhổ răng ra cho trẻ, đặt 1 ít muối cầm máu vào chỗ răng vừa nhổ. Cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý trước khi nhổ, sau khi nhổ và hàng ngày.

Sau khi nhổ răng, cho trẻ ăn những thức ăn mềm, hạn chế đồ ăn cay nóng hoặc lạnh, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Nhổ răng sữa cho trẻ cần phải đúng thời điểm 5
Cho trẻ ăn thức ăn mềm, bổ dưỡng sau khi nhổ răng

Trường hợp răng sữa của trẻ có dấu hiệu bị viêm, nhiễm trùng nặng, răng bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng thì cần đến ngay Nha khoa để bác sĩ tiến hành nhổ bỏ giúp bé không chịu đau trong khi nhổ và an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng sữa cho trẻ cần phải đúng thời điểm 6
Nên nhổ răng sữa cho trẻ tại nha khoa uy tín

Nhổ răng sữa cho trẻ em đúng thời điểm là duy trì trạng thái phát triển bình thường cho hàm răng của bé. Răng vĩnh viễn có cấu tạo và độ bền chắc hơn sẽ thay thế răng sữa thực hiện tốt chức năng ăn nhai của răng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 1900.7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn thông tin miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook