Alo Bác Sĩ – Giải Đáp Các Câu Hỏi Về Nhổ Răng Không Đau

December 31, 2018
BS.Hùng
giải đáp các câu hỏi về nhổ răng không đau

Alo bác sĩ – Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng không đau để mọi người nắm rõ hơn và không lo lắng về nhổ răng.

giải đáp các câu hỏi về nhổ răng không đau

Nhổ răng là một thao tác nha khoa rất quen thuộc với tất cả chúng ta, với công nghệ nha khoa ngày càng phát triển và nâng cao hơn, vấn đề nhổ răng không đau cũng được mọi người quan tâm ngày càng nhiều. Với những thông tin chia sẻ hôm nay, Nha Khoa Đông Nam sẽ giải đáp các câu hỏi về nhổ răng không đau này nhé.

Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng không đau

1. Nhổ răng không đau được thực hiện như thế nào?

Giải pháp nhổ răng không đau hay còn được gọi là công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm kết hợp với kỹ thuật gây tê hiện đại, giúp bạn loại bỏ nỗi “ám ảnh” sợ đau khi nhổ răng.

Giải pháp nhổ răng không đau bằng sóng siêu âm là sử dụng những mũi khoan rất mỏng và mảnh, các mũi khoan này rung theo nguyên lý của sóng siêu âm với tần số chọn lọc chỉ tác động lên mô cứng và bảo vệ mô mềm không bị tổn thương, vì vậy gây sang chấn tối thiểu cho bệnh nhân giúp quá trình lành thương sau nhổ răng nhanh hơn và ít khó chịu hơn sau nhổ răng.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng 1
Kỹ thuật gây tê và công nghệ nhổ răng hiện đại sẽ giúp bạn
không thấy đau nhức gì

2. Phụ nữ mang thai có nên nhổ răng hay không?

Thông thường nên hoãn can thiệp nhổ răng ở người đang mang thai nếu không khẩn cấp, thời điểm thuận tiện nhất để nhổ răng ở bệnh nhân mang thai là 3 tháng giữa của thai kỳ. Trong trường hợp hết sức cần thiết, nếu phải nhổ răng ở 3 tháng đầu hay 3 tháng cuối của thai kỳ phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa.

3. Vì sao bác sĩ lại khuyên chúng ta nên nhổ răng khôn mà các răng còn lại phải bảo tồn?

Trong nhiều trường hợp, răng khôn không mọc lên hết và có thể mọc theo chiều ngang, mọc ngầm, mọc trồi một phần… điều này gây ra tình trạng khó vệ sinh răng miệng, gây ra nhiều ảnh hưởng khác hoặc đẩy làm cho các răng khác bị chen chúc… trong khi đó, theo các bác sĩ thì răng khôn không có chức năng cụ thể nên việc nhổ bỏ sẽ không gây ra vấn đề ảnh hưởng nào khác.

Trong khi đó, các vị trí răng còn lại trên cung hàm lại có những chức năng riêng biệt và rất quan trọng trong việc ăn nhai, vì vậy chỉ khi nào không thể bảo tồn được nữa thì bác sĩ mới chỉ định nhổ răng và sau đó, việc trồng răng giả là cần thiết để phục hồi lại những chiếc răng đã mất này.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng 2
Các bác sĩ khuyên chúng ta nên nhổ bỏ răng khôn để tránh bị ảnh
hưởng không tốt

4. Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến dây thần kinh không?

Việc nhổ răng hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến thần kinh như nhiều người vẫn nghĩ, trừ một số trường hợp cụ thể như răng khôn hàm dưới do chân răng gần sát với đường đi của dây thần kinh nên quá trình nhổ những chiếc răng khôn hàm dưới này thì bác sĩ cần phải chú trọng hơn mà thôi.

5. Tại sao không nên súc miệng nước muối sau khi nhổ răng không đau?

Sau khi nhổ răng, trong ổ răng sẽ có thành lập cục máu đông để ngăn cản chảy máu. Tuyệt đối không nên súc miệng, ngậm nước muối sau nhổ răng vì sẽ ngăn cản sự thành lập cục máu đông bít kín vết thương nhổ răng và làm bong cục máu đông đã hình thành trong ổ răng sau nhổ răng gây chảy máu sau nhổ răng.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng 3
Súc miệng bằng nước muối sau nhổ răng sẽ khiến vết thương
lâu lành hơn

6. Sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng giả lại được?

Vấn đề sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng giả lại được là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, thông thường sau khi vết thương nhổ răng lành hẳn thì mọi người đã có thể thực hiện trồng răng giả được rồi.

Nhưng đối với phương pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant thì việc phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm sẽ được thực hiện cùng lúc với nhổ răng, điều này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian điều trị cho bệnh nhân, cũng như bệnh nhân không cần phải chịu đau nhức hay uống thuốc nhiều lần.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng 4
Hiện nay vừa có thể nhổ răng vừa cấy ghép Implant cùng lúc

7. Bị chảy máu sau khi nhổ răng không đau thì phải làm sao?

Sau khi nhổ răng xong mà vẫn còn hiện tưởng chảy máu thì bạn nên dùng gòn sạch hay gạc đặt tại vị trí răng vừa nhổ, cắn chặt lại và giữ yên tại chỗ trong vòng 20 phút, hạn chế súc miệng trong vòng 6 giờ đầu sau nhổ răng, tránh ăn nhai tại vị trí răng vừa nhổ. Trở lại tái khám tại cơ sở điều trị nha nếu tình trạng chảy máu không cải thiện hay gia tăng.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng 5
Cắn bông gòn để cầm máu sau khi nhổ răng

8. Cách chăm sóc sau khi nhổ răng như thế nào?

Bạn cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng xong, phải cắn chặt gòn tại vị trí răng vừa nhổ ít nhất là 20 phút sau và uống thuốc theo toa bác sĩ đã kê. Tuyệt đối không nên khạc nhổ, súc miệng nhất là với nước muối trong vòng 6 giờ sau khi nhổ. Ăn thức mềm và nguội ít nhất là 2 giờ sau khi nhổ, tránh nhai mạnh tại vị trí răng vừa nhổ. Không rờ tay hay dùng các vật dụng khác đụng vào vết thương. Tránh cắn môi, má, lưỡi khi còn tê.

9. Nha khoa nhổ răng không đau an toàn và uy tín nhất

Trải qua 13 năm hoạt động trong nghề, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm thực tế phong phú kết hợp với hệ thống trang thiết bị, công nghệ nha khoa hiện đại nhất, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nhổ răng không đau an toàn và uy tín nhất hiện nay, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Tại Nha Khoa Đông Nam hiện nay, quá trình nhổ răng không đau sẽ được tiến hành bằng máy nhổ răng siêu âm thay thế cho các dụng cụ bằng tay truyền thống, mang đến nhiều ưu điểm nổi bật:

–  Quy trình nhổ răng đảm bảo an toàn, không gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân.

– Thời gian nhổ răng nhanh chóng, chính xác và không còn sót lại chân răng.

– Hệ thống vô trùng tối ưu sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng viêm nhiễm chéo trong suốt quá trình nhổ răng.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng 6
Kết quả nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam

10. Giá nhổ răng không đau tại Nha Khoa Đông Nam là bao nhiêu?

Giá nhổ răng không đau tại Nha Khoa Đông Nam là bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào vị trí răng cần nhổ là răng gì. Các bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng tại nha khoa chúng tôi dưới đây để hiểu rõ hơn:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ em Miễn phí
Nhổ răng thường 500.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ 1 Răng

Chuyên mục Alo bác sĩ – Giải đáp các câu hỏi về nhổ răng không đau trên đây đã chia sẻ cụ thể về những thông tin cần thiết giúp mọi người phần nào hiểu rõ hơn. Khi muốn nhổ răng không đau, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Vì sao nhổ răng dẫn tới tiêu xương hàm?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply