Cách Giảm Đau Nhức Khi Mọc Răng Khôn

cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn

Cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn – Khi răng khôn mọc lên sẽ khiến cho bạn luôn có cảm giác đau nhức khó chịu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn

Nếu bạn vẫn chưa có thời gian để đến gặp ác sĩ, thì một số cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn tại nhà mà chứng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn giảm đau một cách hiệu quả.

Răng khôn vốn là những chiếc răng mọc sau cùng trên khung hàm, chính vì điều đó nên khung hàm sẽ không đủ chỗ cho răng khôn mọc đúng vị trí của mình, làm cho răng khôn có xu hướng mọc lệch lạc, mọc kẹt, mọc ngầm làm cho bạn luôn cảm thấy đau nhức.

Các triệu chứng của đau răng khôn là sưng, đau hàm, ngứa ran trong má, khó khăn trong việc mở miệng và nhai thức ăn.

Sau đây là một số cách để giảm đau nhức răng khi răng khôn mọc lệch vô cùng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà bằng những nguyên liệu sẵn có nếu chưa sắp xếp được thời gian để đến bác sĩ nhổ răng khôn đi.

1. Nước muối

Nước muối là một phương pháp phổ biến ở nhà để trị nhiễm trùng và một số bệnh phổ biến khác. Đây cũng là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để chữa đau răng khôn, đặc biệt an toàn khi chữa đau nhức răng phụ nữ đang mang thai.

Lấy một thìa cà phê muối và trộn với một cốc nước ấm. Sau đó, ngậm nước muối trong miệng để loại bỏ vi khuẩn và đau đớn. Nước muối cũng giúp trị sưng nướu, chống khuẩn, nhiễm trùng. Áp dụng cách này nhiều lần trong ngày để giảm sưng và đau.

cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn 1
(Nước muối ngăn chặn việc bị nhiễm trùng và giảm đau)

2. Tỏi

Tỏi là một nguyên liệu tuyệt vời để loại bỏ các vi khuẩn trong miệng, giúp giảm viêm, sưng tấy nướu.

Dùng 1 nhánh tỏi đập nát, 1 chén nước nhỏ, 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt. Hoặc có thể nghiền một tép tỏi và thêm một ít muối, sau đó đắp lên răng đau. Ngoài ra, có thể nhai một hoặc hai tép tỏi để giảm đau cũng rất hiệu quả.

cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn 3
(Dùng tỏi đắp lên vùng răng đau)

3. Túi trà lọc

Túi lọc trà là một cách chữa đau răng đơn giản và an toàn khi bị mọc răng khôn và mọi người có thể sử dụng phương pháp này mỗi ngày. Lý do là túi trà có chứa axittannic có thể chống lại chứng viêm khi bị đau răng.

Hãy ngâm túi trà lọc và sau đó cho vào tủ lạnh. Sau khi túi lọc trà đủ lạnh, lấy nó ra và áp lên vùng nướu bị sưng tấy do mọc răng khôn. Đây là một cách chữa đau răng khá tiện lợi và đơn giản.

cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn 4
(Trà túi lọc có chất axittannic chống viêm khi đau)

4. Nước chanh

Một cách chữa đau răng hiệu quả là sử dụng nước cốt chanh – nguyên liệu khá phổ biến trong gia đình căn bếp.

Cho ½ muỗng cà phê muối vào nước cốt ½ quả chanh. Dùng bông thấm dung dịch chanh muối và thấm lên vùng răng khôn mọc. Sử dụng phương pháp này thường xuyên, sẽ làm dịu nướu, giảm đau nhức do mọc răng khôn.

cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn 5
(Nước cốt chanh làm dịu nướu, giảm đau nhức)

Trên đây là một số cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là cách chữa trị tạm thời mà thôi, để răng khôn không còn “hành hạ” bạn nữa thì cách tốt nhất là các bạn nên sớm đến nha khoa để các bác sĩ nhanh chóng loại bỏ chiếc răng khôn mọc lệch đó, giúp bạn tránh được việc đau nhức viêm nhiễm khi mọc răng khôn.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply