Cách Xử Lý Sau Khi Nhổ Răng Mà Bạn Cần Phải Biết

cách xử lý sau khi nhổ răng

Cách xử lý sau khi nhổ răng mà bạn cần phải biết – Sau khi nhổ răng xong, để cầm máu bác sĩ sẽ cho cắn nhẹ bông gòn nơi răng vừa nhổ, trong khoảng thời gian từ 30 phút, máu sẽ đông lại và ngừng hẳn.

cách xử lý sau khi nhổ răng

Khi tất cả các biện pháp bảo tồn chiếc răng không thể thực hiện được, các bác sĩ nha khoa mới lựa chọn phương pháp nhổ răng. Nhổ bỏ răng làm nhiều người có cảm giác lo lắng do nhiều nguyên nhân (do sợ đau, sợ các thủ thuật hay dụng cụ y tế…) nhưng đây là thủ thuật không quá phức tạp chị không nên lo lắng.

Trong quá trình nhổ, bác sĩ có gây tê nên sẽ hoàn toàn không đau, bên cạnh đó dụng cụ y tế được vô trùng tuyệt đối nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn.

Sau khi nhổ răng xong: để cầm máu bác sĩ sẽ cho cắn nhẹ bông gòn nơi răng vừa nhổ, trong khoảng thời gian từ 30 phút, máu sẽ đông lại và ngừng hẳn.

Trong 4 giờ sau khi nhổ răng: nếu sưng đau có thể đắp khăn lạnh hoặc khăn ấm, cách 15 phút chườm một lần để giảm sưng đau. Trong 24 giờ tiếp theo không khạc nhổ nước bọt, không chải răng, không được động vào vết thương, ngày hôm sau có thể chải răng như bình thường nhưng tránh phần răng mới nhổ có thể gây tổn thương.

Trong những ngày mới nhổ răng: nên ăn thức ăn mềm, nguội, bổ dưỡng và uống nhiều nước, khi nhai tránh phần răng mới nhổ, cần tránh ăn đồ ăn cứng, thức uống quá nóng hoặc quá lạnh. Hàng ngày nên súc miệng bằng nước muối ấm.

Nếu những triệu chứng như sưng, đau nhiều kèm sốt phải đến nha khoa sớm để khám kịp và điều trị kịp thời.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply