Cẩn Thận Để Tránh Bị Nhổ Răng Nhầm Lẫn

21/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
cẩn thận để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn

Cẩn thận để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn – Đối với các bác sĩ nha khoa, để đi đến quyết định nhổ một chiếc răng, họ phải đánh giá và lựa chọn rất kỹ lưỡng đảm bảo nhổ răng đúng bệnh lý, đúng vị trí.

cẩn thận để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn

Đau nhức răng là một triệu chứng chung của khá nhiều bệnh lý khác nhau nên không thể chỉ dựa vào cơn đau này để chẩn đoán bệnh lý do răng hay do các vấn đề khác được. Vì vậy, bạn cần cẩn thận tìm đến nha khoa uy tín với đầy đủ trang thiết bị để được thăm khám, chẩn đoán chính xác nhất tránh bị nhổ răng nhầm lẫn.

Cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẩn 2
Khi đau nhức răng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng nguyên nhân để
tránh nhổ răng nhầm lẫn

I. Làm cách nào để tránh nhổ răng nhầm lẫn?

Đối với các bác sĩ nha khoa, để đi đến quyết định nhổ một chiếc răng, họ phải đánh giá lựa chọn rất kỹ lưỡng. Nếu tất cả các biện pháp bảo tồn chiếc răng không thể thực hiện được, khi đó mới chọn phương pháp nhổ răng.

Để chẩn đoán được một bệnh lý, cần kết hợp nhiều phương tiện chẩn đoán khác nhau như khám lâm sàng, cận lâm sàng (thực hiện các xét nghiệm)…

Răng và các vùng giải phẫu xung quanh có mối quan hệ mật thiết với nhau nên các bệnh lý cũng thường liên quan với nhau. Tuy nhiên, nếu bệnh lý thuộc về răng sẽ có những dấu hiệu ngay tại răng như lỗ sâu, nứt răng, bể răng, chấn thương khớp cắn, viêm nướu, lỗ dò mủ,… hoặc các dấu hiệu trên phim X – Quang như có vùng thấu quang quanh răng…

Cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẩn 3
Chụp phim X – Quang tại Nha Khoa Đông Nam để kiểm tra vùng
răng nghi ngờ

Nhiều bệnh lý có những triệu chứng khá giống nhau nên cần phải khám và chẩn đoán cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẫn đáng tiếc.

Vì vậy, nếu thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào tại vùng răng nghi ngờ càng cần phải nghĩ đến các bệnh lý khác ngoài răng như đau thần kinh vùng mặt, rối loạn khớp thái dương hàm, viêm cơ vùng mặt, u xương hàm…

Cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẩn 4
Bệnh rối loạn khớp thái dương hàm có thể bị nhầm lẫn dẫn đến
nhổ răng

Hơn nữa, bỏ đi một chiếc răng sẽ không bao giờ có lại được chiếc răng có chức năng tương tự. Cho dù các phương pháp tái tạo răng nhân tạo có phát triển đến mấy, răng nhân tạo vẫn không thể so sánh với răng tự nhiên được.

Do đó, nếu nghi ngờ răng miệng có vấn đề, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng, chụp film X-quang, CT hay các xét nghiệm cần thiết. Nếu có dấu hiệu bệnh lý về răng miệng các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể và chỉ định nhổ răng khi nào bác sĩ nhận thấy răng đó không thể nào giữ được nữa.

Chính vì thế cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa có 2 yếu tố là trang thiết bị, dụng cụ kiểm tra hiện đại tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sâu.

cẩn thận để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn 1

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nha khoa nhổ răng uy tín tại TPHCM

II. Thời điểm tuyệt đối không nên nhổ răng tránh các biến chứng nguy hiểm

Khi có các dấu hiệu như sâu, viêm nhiễm gây ê nhức đau buốt răng thì ngoài việc kiểm tra kỹ lưỡng cũng cần bạn hợp tác, trao đổi đầy đủ thông tin về tình trạng của bản thân, tuyệt đối không được nhổ răng ở các thời điểm sau:

Bệnh lý toàn thân: như tim mạch, tiểu đường, huyết áp,…muốn nhổ răng cần có sự đồng ý, phối hợp của bác sĩ chuyên khoa.

Khi mới ốm dậy: lúc này sức đề kháng của cơ thể không tốt, khả năng đông máu kém dẫn đến nhổ răng xong dễ bị chảy máu kéo dài, khó cầm máu, vết thương lâu lành có thể nguy hiểm nếu không xử lý đúng cách.

Nếu bạn mới ốm dậy bị đau nhức răng cần đến khám, bác sĩ sẽ khắc phục tạm thời kéo dài thời gian 1-2 tuần đảm bảo cơ thể khỏe mạnh mới tiến hành nhổ răng.

cẩn thận để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn 2
Người mới ốm dậy không nên nhổ răng ngay

Răng bị viêm nhiễm, đau nhức: trước khi nhổ răng bác sĩ tiến hành vệ sinh, cạo vôi răng, điều trị viêm nhiễm, cho đơn thuốc giảm đau sau đó một thời gian mới thực hiện tránh biến chứng viêm nhiễm lây lan sang các khu vực khác.

Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt: nồng độ hormone trong cơ thể phụ nữ tăng cao, dễ gây sưng viêm nướu, khó cầm máu nên dời thời gian thực hiện đến sau khi hết giai đoạn này.

Phụ nữ mang thai: không nên tiến hành vì để thực hiện thủ thuật nhổ răng, bác sĩ có thể chụp film kiểm tra, phải uống thuốc giảm đau ảnh hưởng một phần đến sức khỏe của mẹ và thai nhi không được khuyến khích thực hiện.

cẩn thận để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn 3
Phụ nữ mang thai không khuyến khích nhổ răng

Nếu bạn có vấn đề về răng miệng nhưng không xác định rõ là do răng hay bệnh lý vùng miệng hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt khám và tư vấn miễn phí, cẩn thận để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn.

Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những điều cần biết trước khi nhổ răng

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?