Cẩn Thận Để Tránh Bị Nhổ Răng Nhầm Lẫn

Cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẩn

Cẩn thận để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn – Đối với các bác sĩ nha khoa, để đi đến quyết định nhổ một chiếc răng, họ phải đánh giá và lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẩn

Đau nhức răng là một triệu chứng chung của nhiều bệnh lý khác nhau nên không thể chỉ dựa vào cơn đau để chẩn đoán bệnh lý do răng hay do các vấn đề khác được. Vì vậy, bạn cần cẩn thận tìm đến nha khoa uy tín với đầy đủ trang thiết bị để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất để tránh bị nhổ răng nhầm lẫn.

Cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẩn 2
(Khi đau nhức răng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để tránh nhổ răng nhầm lẫn)

Đối với các bác sĩ nha khoa, để đi đến quyết định nhổ một chiếc răng, họ phải đánh giá và lựa chọn rất kỹ lưỡng. Khi tất cả các biện pháp bảo tồn chiếc răng không thể thực hiện được, thì khi đó mới chọn phương pháp nhổ răng.
Để chẩn đoán được một bệnh lý, cần kết hợp nhiều phương tiện chẩn đoán khác nhau như khám lâm sàng, cận lâm sàng (thực hiện các xét nghiệm)…

Răng và các vùng giải phẫu xung quanh có mối quan hệ mật thiết với nhau nên các bệnh lý cũng thường liên quan với nhau. Tuy nhiên, nếu bệnh lý thuộc về răng thì sẽ có những dấu hiệu ngay tại răng như lỗ sâu, nứt răng, bể răng, chấn thương khớp cắn, viêm nướu, lỗ dò mủ… hoặc các dấu hiệu trên phim X – Quang như có vùng thấu quang quanh răng…

Cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẩn 3
(Chụp phim X – Quang tại Nha Khoa Đông Nam để kiểm tra vùng răng nghi ngờ)

Nhiều bệnh lý có những triệu chứng khá giống nhau nên cần phải khám và chẩn đoán cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẫn đáng tiếc.

Vì vậy, nếu thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào tại vùng răng nghi ngờ thì cần phải nghĩ đến các bệnh lý khác ngoài răng như đau thần kinh vùng mặt, rối loạn khớp thái dương hàm, viêm cơ vùng mặt, u xương hàm…

Cẩn thận để tránh nhổ răng nhầm lẩn 4
(Bệnh rối loạn khớp thái dương hàm)

Hơn nữa, bỏ đi một chiếc răng sẽ không bao giờ có lại được chiếc răng có chức năng tương tự. Cho dù các phương pháp tái tạo răng nhân tạo có phát triển đến mấy, răng nhân tạo vẫn không thể so sánh với răng tự nhiên được. Do đó, nếu nghi ngờ răng miệng có vấn đề, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu có dấu hiệu bệnh lý về răng thì bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn, và chỉ định nhổ răng khi nào bác sĩ nhận thấy răng đó không thể nào giữ được nữa.

Nếu bạn có vấn đề về răng miệng hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt khám và tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply