Chi phí nhổ răng hàm giá bao nhiêu tiền?

03/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
chi phí nhổ răng hàm giá bao nhiêu tiền

Nhổ răng hàm giá bao nhiêu tiền vẫn luôn là những thắc mắc của nhiều khách hàng Nha khoa. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kỹ thuật nhổ răng hàm và chi phí thực hiện.

chi phí nhổ răng hàm giá bao nhiêu tiền

I. Trường hợp cần nhổ răng hàm

Răng hàm là một nhóm răng rất quan trọng, giữ vai trò ăn nhai chính trong cả hàm răng. Giúp nghiền thức ăn thành các mảnh nhỏ trước khi nuốt. Mất răng các răng này có thể làm giảm đến 70% sức nhai của hàm.

vị trí răng hàm
Vị trí các răng hàm trong cung răng

Chính vì thế, bảo tồn răng hàm là ưu tiên hàng đầu trong các kỹ thuật điều trị Nha khoa hiện đại. Thế nhưng khi chúng bị hư hỏng nặng do chấn thương hoặc bệnh lý, nhổ răng có thể là một chỉ định cần thiết.

Các trường hợp bắt buộc phải nhổ răng hàm bao gồm:

Răng khôn mọc ngầm: Răng khôn là chiếc răng hàm thứ ba, thường xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành (từ 17 – 25 tuổi). Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, xâm lấn đến các răng khác, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để giảm đau đớn và ngăn ngừa biến chứng về sau cho bệnh nhân.

răng khôn mọc lệch
Răng khôn mọc lệch

Bệnh lý nghiêm trọng: Trường hợp răng bị sâu quá nặng, xâm lấn đến tủy gây viêm nhiễm, không thể điều trị được nữa, có thể phải nhổ răng để tránh lây lan đến các tổ chức xung quanh răng.

răng bị sâu nặng
Răng bị sâu răng nghiêm trọng

Viêm nha chu: Nha chu là tên gọi của các tổ chức xung quanh răng, bao gồm nướu, cement, dây chằng và xương ổ răng. Có chức năng nâng đỡ và cố định răng trong xương hàm. Khi các mô nha chu bị viêm nhiễm trên diện rộng, gần như mất hoàn toàn khả năng lưu giữ răng, bắt buộc phải nhổ răng.

viêm nha chu
Răng bị viêm nha chu nặng

Chấn thương nghiêm trọng: Nhổ răng sẽ được chỉ định khi răng bị mẻ, bể, vỡ, nứt gãy… mà phần thân răng bị mất quá lớn, không thể phục hình được nữa.

răng bị vỡ
Răng bị vỡ đôi

Chỉ nên nhổ răng hàm khi có chỉ định từ bác sĩ Nha khoa. Không nên tự nhổ răng tại nhà, kể cả răng sữa.

II. Chi phí nhổ răng hàm giá bao nhiêu tiền?

Nhổ răng hàm tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện đúng theo quy trình chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa đau đớn cho bệnh nhân.

Đầu tiên, bác sĩ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp X – Quang miễn phí cho bệnh nhân để khảo sát cấu trúc của các răng trong cung hàm, số lượng và kích thước của chân răng, mức độ tổn thương của răng và tình trạng xương hàm xung quanh răng.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và gây tê cho bệnh nhân. Thao tác này giúp bệnh nhân không cảm thấy đau buốt và thoải mái trong suốt quá trình nhổ răng.

icon xem thêm nha khoa Quy trình bắt buộc nhổ răng hàm và phương pháp điều rị tốt nhất hiện nay:

Khi thuốc tê đã có tác dụng, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm để tách răng ra khỏi nướu. Tùy vào tình trạng của chiếc răng, có thể phải cắt răng thành các mảnh nhỏ và đưa lần lượt các phần của răng ra khỏi xương hàm.

Nhờ ứng dụng công nghệ siêu âm nên quá trình nhổ răng hàm ở Nha khoa Đông Nam diễn ra khá nhanh chóng, đơn giản, ít chảy máu và không cần phải “mượn lực” đẩy từ các răng bên cạnh như kỹ thuật nhổ răng truyền thống.

Chi phí nhổ răng hàm bằng máy siêu âm tại Nha khoa Đông Nam là 500.000 VNĐ mỗi răng. Bệnh nhân được hỗ trợ 100% chi phí thăm khám, tư vấn và chụp X – Quang, chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪUCHI PHÍGHI CHÚ
Khám và tư vấnMiễn phí 
Chụp X-QuangMiễn phí 
Nhổ răng thường500.000 VNĐ1 Răng
Nhổ răng sữa100.000 VNĐ1 Răng
Nhổ răng khôn hàm trên1.500.000 VNĐ1 Răng
Nhổ răng khôn hàm dưới2.500.000 VNĐ1 Răng

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

III. Các phương pháp phục hình răng hàm sau khi nhổ

Như đã đề cập ở trên, nhổ răng hàm sẽ làm suy giảm đến 70% sức nhai của hàm. Do đó, bạn nên nhanh chóng trồng lại răng mới để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm.

Các phương pháp trồng răng hàm thường được áp dụng bao gồm trồng răng Implant, cầu răng sứ và răng giả tháo lắp.

1. Phục hình răng hàm bằng Implant

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình răng hiện đại, được các chuyên gia khuyến khích thực hiện để bảo tồn xương hàm sau khi mất răng.

Trong kỹ thuật này, tùy vào số lượng răng cần phục hình, một hay nhiều trụ Titanium sẽ được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất.

icon xem thêm nha khoa Kỹ thuật trồng răng Implant và hình ảnh thực tế tại Nha khoa Đông Nam:

Khi chúng đã tích hợp hoàn hảo vào xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên, lúc này, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng mới với đầy đủ thân và chân răng.

** Ưu điểm:

– Cấu tạo tương tự răng thật, với đầy đủ thân và chân răng.

– Khôi phục gần như 100% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng.

– Khắc phục tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

– Thời gian sử dụng lâu dài, có thể sử dụng cả đời mà không cần phải thay thế.

trồng răng hàm bằng implant
Trồng răng Implant để phục hình răng hàm

** Nhược điểm:

Chi phí trồng răng Implant tương đối cao.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phương pháp duy nhất có thể khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm sau khi mất răng. Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện phương pháp này để đạt được hiệu quả phục hình răng tối ưu nhất.

2. Phục hình răng hàm bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng giả cố định bằng cách mượn lực nâng đỡ từ các răng thật khỏe mạnh kế cận răng mất. Cụ thể là các bác sĩ sẽ mài nhỏ các răng này để làm trụ, sau đó, bắc cầu răng sứ ngang qua vị trí răng mất để lắp đầy vị trí khuyết răng trong cung hàm.

icon xem thêm nha khoa Mô phỏng bắt cầu sứ cho răng hàm:

** Ưu điểm:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng từ 2, 4 ngày.

– Khôi phục đến 60 – 70% lực nhai của răng.

– Chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

– Giá trị thẩm mỹ tương đối cao.

– Giúp lắp đầy vị trí răng bị khuyết trên cung hàm, ngăn ngừa hiện tượng xô lệch răng.

trồng răng hàm bằng cầu sứ
Làm cầu răng sứ để phục hình răng hàm

** Nhược điểm:

– Thời gian sử dụng tương đối ngắn, chỉ khoảng từ 3 – 5 năm.

– Cần phài mài răng thật kế cận để làm trụ răng. Răng thật bị mài sẽ yếu đi, dễ bị viêm tủy.

– Không khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm.

Xét về tổng thể hiệu quả phục hình, dù không thể khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm, song cầu răng sứ vẫn là một phương pháp trồng răng giả tương đối tốt. Nếu chưa có điều kiện trồng răng Implant, bạn nên thực hiện phương pháp này để khôi phục tạm thời chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn hàm.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

3. Phục hình răng hàm bằng răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng giả cổ điển, thường được thực hiện trước đây, thường được chỉ định để phục hình răng cho những bệnh nhân không đủ điều kiện để làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant.

Trong kỹ thuật này, một tổ hợp gồm răng và nướu nhân tạo sẽ được gắn trực tiếp lên nướu răng để lắp đầy khoảng trống răng bị mất trong cung hàm.

trồng răng hàm bằng răng tháo lắp
Trồng răng giả tháo lắp phục hình răng hàm

** Ưu điểm:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 2 – 4 ngày.

– Không cần phẫu thuật phức tạp.

– Không cần mài răng thật kế cận.

– Giúp lắp đầy vị trí răng bị khuyết trên cung hàm, ngăn ngừa hiện tượng xô lệch răng.

– Chi phí thấp, gần như là thấp nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng giả.

** Nhược điểm:

– Độ ổn định kém, dễ rơi ra khỏi nướu.

– Không có nhiều tác dụng trong việc ăn nhai.

– Thời gian sử dụng tương đối ngắn, chỉ khoảng 2 – 5 năm.

– Không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm.

– Giá trị thẩm mỹ không cao, phần nướu được làm bằng nhựa nên rất dễ nhận biết.

– Dễ gây cộm, cấn, tổn thương nướu răng.

Răng giả tháo lắp thường được chỉ định để phục hình răng hàm cho người cao tuổi hay những đối tượng chỉ yêu cầu chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ở mức cơ bản.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về phương pháp nhổ răng hàm và chi phí thực hiện. Nếu cần thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng hàm bị mất bao nhiêu tiền?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?