Cách điều trị răng cửa mọc lệch mà không cần nhổ răng không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
cách điều trị răng cửa mọc lệch mà không cần phải nhổ răng

Câu hỏi: Chào nha khoa! Răng cửa hàm trên và 2 răng kế bên không đều, tôi có đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ có kêu nhổ đi 2 răng bên cạnh đó nhưng tôi không muốn nhổ. Không biết trường hợp của tôi thì nên điều trị như thế nào, có thật sự cần phải nhổ bỏ răng đi hay không? Nha khoa cho tôi xin lịch làm việc của nha khoa mình để tôi thu xếp qua khám luôn. Tôi cám ơn. ” – (Le An Khang, Facebook)

cách điều trị răng cửa mọc lệch mà không cần phải nhổ răng

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Le An Khang! Chúng tôi rất vui và cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chúng tôi. Để giải đáp những thắc mắc của bạn đã gửi về, Nha Khoa Đông Nam xin được trả lời như sau:

Trường hợp răng của bạn là răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí. Thông thường, để điều trị giúp răng được đều và ngay thẳng thì tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có 3 phương pháp chính để điều trị như sau: bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật chỉnh hình răng.

Cách điều trị răng cửa mọc lệch

1. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi những răng thật cần để phục hình theo một tỷ lệ phù hợp với cung răng và cung xương hàm của bạn để khi răng sứ được lắp lên có thể ép cung răng làm cho răng được đều và đẹp lại.

điều trị răng cửa mọc lệch không cần nhổ răng -2
Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn

Sau đó những mão răng sứ được chế tác riêng cho răng của bạn thông qua mẫu dấu hàm, màu sắc, loại răng sứ mà bạn lựa chọn… những mão răng sứ này sẽ được lắp lên những trụ răng đã mài trước đó tạo thành những chiếc răng mới hoàn chỉnh theo mong muốn của bạn.

2. Niềng răng

Niềng răng là sử dụng các khí cụ gắn vào răng, đều điều chỉnh làm cho răng dịch chuyển về vị trí mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, đối với phương pháp này bạn sẽ mất một thời gian khá dài (2 – 3 năm) vì tuổi của bạn cũng đã vượt qua giai đoạn niềng răng tối ưu nhất rồi, nên nếu niềng răng thì bạn phải chịu khó mất thời gian nhiều hơn, nhưng đôi khi kết quả sẽ không được như bạn mong muốn.

điều trị răng cửa mọc lệch không cần nhổ răng -3
Niềng răng mọc lệch

3. Phẫu thuật chỉnh hình răng

Phẫu thuật chỉnh hình răng là một phương pháp hiện đại mới, bằng cách cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh sửa để đưa răng về vị trí mới và cố định bằng nẹp vít. Ưu điểm của phương pháp này là phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với những người không phù hợp cho việc niềng răng.

điều trị răng cửa mọc lệch không cần nhổ răng -4
Trường hợp phẫu thuật chỉnh nha cho răng mọc lệch lạc

Lưu ý: Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm và kỹ thuật hoàn toàn khác nhau, vì vậy để có thể xác định chính xác tình trạng răng của bạn phù hợp với phương pháp nào, có cần phải nhổ răng hay không thì bạn phải đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám trước về cung răng lẫn phần xương hàm thì chúng tôi mới đưa ra được phương án điều trị tối ưu nhất.

Nên lựa chọn phương pháp nào để điều trị răng cửa mọc lệch?

Theo hình ảnh bạn gửi, nha khoa nhận thấy giải pháp bọc răng sứ có vẻ phù hợp nhất đối với bạn, vì niềng răng thì chỉ hiệu quả cao đối với trẻ em từ 12-15 tuổi, còn đối với người đã trưởng thành thì vẫn niềng được tuy nhiên mất thời gian nhiều hơn và khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng cũng như giao tiếp hằng ngày. Còn về việc bạn không muốn nhổ răng thì cũng không thể can thiệp bằng phẫu chỉnh hình răng, vì việc phẫu thuật sẽ phải di dời răng.

điều trị răng cửa mọc lệch không cần nhổ răng -5
Trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch

Bên cạnh đó, việc bọc răng sứ sẽ giúp bạn tạo hình lại các chiếc răng để thẩm mỹ được cao hơn và đều đặn hơn luôn. Và chi phí lẫn thời gian cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với 2 phương pháp kia. Tuy nhiên, bạn cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám lại lần nữa, chụp phim xem tình trạng răng và xương hàm như thế nào, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply