Có nên nhổ hai răng khôn cùng một lúc không?

nhổ hai răng khôn cùng lúc

Có nên nhổ hai răng khôn cùng một lúc không? Nhổ hai răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không? Việc nhổ bỏ răng khôn được xem là điều cần thiết khi răng khôn có hiện tượng mọc lệch gây phiền phức cho người bệnh.

nhổ hai răng khôn cùng lúc

Trên mỗi hàm của chúng ta đều có 2 răng khôn mọc lên ở 2 bên nên nhiều người vẫn muốn nhổ bỏ đi 2 chiếc răng khôn này cùng lúc để tiết kiệm được thời gian, tuy nhiên có một số người cho rằng điều này là không nên vì khá nguy hiểm. Vậy có nên nhổ hai răng khôn cùng một lúc hay không? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Răng khôn từ khi bắt đầu xuất hiện đến giai đoạn mọc hoàn thiện thường gây ra nhiều phiền toái làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, nhất là những răng khôn hàm dưới. Bên cạnh đó, răng khôn lại mọc nằm sâu phía trong xương hàm nên việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, thức ăn dễ bị kẹt lại giữa kẽ răng này, vì thế những chiếc răng khôn rất hay bị sâu.

Ngoài ra, răng khôn hàm dưới thường bị mọc ngầm sang răng số 7 bên cạnh. Nếu không được xử lý kịp thời, các răng khôn có thể để lại các biến chứng thường nguy hiểm như: viêm quanh răng, u nang thân răng, làm sâu răng hàm bên cạnh, hành sốt kéo dài, khó há miệng… Bởi vậy, những răng khôn hàm dưới như bạn nên nhổ càng sớm càng tốt.

nho hai rang khon cung luc 1
(Nên nhổ bỏ răng khôn để tránh những biến chứng mà nó gây ra)

Có nên nhổ hai răng khôn cùng lúc được không?

Việc nhổ hai răng khôn cùng lúc thì sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn sự lành thương và đặc biệt là uống thuốc 1 lần thay vì chia ra 2 lần. Tuy nhiên nhổ hai răng khôn cùng lúc được hay không thì bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của bản thân của người bệnh để ra quyết định.

Vì 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 phần hàm khác nhau nên trong quá trình lành thương bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống sau khi nhổ răng khôn. Do đó, nếu sức khỏe tốt và có thể khắc phục được những bất lợi trong ăn uống và thời gian lành thương thì có thể nhổ nhưng nếu sức khỏe không đảm bảo thì tuyệt đối không nên nhổ hai răng khôn cùng lúc.

nho hai rang khon cung luc 2
(Nhổ hai răng khôn cùng lúc được không tùy vào sức khỏe của bệnh nhân)

Chính vì vậy, để trả lời chính xác câu hỏi có thể nhổ cùng lúc hai răng khôn hay không, bệnh nhân nên đến nha khoa để các bác sĩ xem xét tình trạng các răng khôn cần nhổ như thế nào, lúc đó mới có thể lên phương án cụ thể nhất được.

nho hai rang khon cung luc 3
(Bác sĩ sẽ thăm khám rồi mới đưa ra quyết định có nhổ răng cùng lúc không)

Nhổ hai răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không?

Việc nhổ hai răng khôn cùng lúc sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bệnh, nhất là trường hợp răng khôn đã bị sâu và mọc ngầm sang răng bên cạnh gây đau nhức kéo dài thì việc nhổ bỏ răng là rất cần thiết. Tuy nhiên việc nhổ bỏ răng khôn cũng không hề đơn giản, để đảm bảo an toàn, mọi người nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ phụ trách có tâm và tay nghề cao để việc nhổ bỏ răng khôn diễn ra thuận lợi và an toàn.

nho hai rang khon cung luc 4
(Nên lựa chọn nha khoa uy tín để nhổ răng khôn)

Ngoài ra, bệnh nhân nên tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng khôn để tránh các biến chứng như chảy máu, đau nhức, sưng hoặc gây sốt và giúp vết thương mau lành hơn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, hệ thống vật chất trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo cho quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn tuyệt đối.

nho hai rang khon cung luc 5
(Trường hợp nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam)

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ nhổ răng khôn, hãy liên hệ với chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply