Có Nên Trồng Răng Giả Sau Khi Nhổ Răng Hay Không?

có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không

Có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không? – Ngoại trừ việc răng khôn cần phải nhổ bỏ đi, thì đối với tất cả các trường hợp nhổ răng còn lại đều nên nghĩ tới việc trồng răng giả lại càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng.

có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không
Vì một lý do nào đó khiến răng không thể bảo tồn được và phải nhổ bỏ đi, nhưng bạn luôn chần chừ không biết có nên trồng lại răng giả hay không vì hầu như mọi người đều cho rằng, mất răng cũng sẽ không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng cả. Vì vậy, để làm sáng tỏ hơn về vấn đề có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không, bài viết này chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn để các bạn hiểu rõ về việc trồng răng giả.

có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không 1Khi nào cần phải nhổ bỏ răng?

Nhổ răng được xem là một giải pháp cuối cùng mà bác sĩ phải chỉ định trong trường hợp răng không còn có thể bảo tồn được nữa:

– Sâu răng: khi răng sâu nặng, gây viêm tủy và vi khuẩn sâu răng ăn mòn gần như toàn bộ phần thân răng khiến răng không thể bảo tồn bằng cách trám hay trồng răng sứ được nữa.

có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không 2

– Bệnh nha chu trầm trọng: trong trường hợp xương hàm bị tổn thương nặng không thể bảo vệ được răng, khiến răng bị lung lay thì lúc này, nhổ răng là giải pháp nhanh gọn và tiết kiệm nhất.

– Răng bị chấn thương nặng: có thể do tai nạn hoặc dùng quá nhiều sức để cắn thức ăn hoặc vật cứng làm răng bị gãy, vỡ, mẻ sâu… mà các phương pháp phục hình không thể thực hiện được.

– Răng mọc lệch: điển hình là răng khôn, vì không đủ chỗ mọc lên nên răng khôn thường có xu hướng mọc kẹt, mọc ngầm gây đau nhức và ảnh hưởng đến răng kế cận.

có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không 3

Có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không?

Ngoại trừ việc răng khôn cần phải nhổ bỏ đi, thì đối với tất cả các trường hợp nhổ răng còn lại đều nên nghĩ tới việc trồng răng giả lại càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng. Hiện nay có

Hậu quả đầu tiên của việc mất răng chính là gây ra sự mất thẩm mỹ cho cả hàm răng, khiến bạn không thể tự tin cười, nói trong mọi hoạt động giao tiếp hằng ngày.

có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không 4Mỗi một chiếc răng trên khung hàm ngoài những chức năng khác nhau thì có một chức năng chung nhất là giúp cho việc ăn nhai tốt để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể con người. Việc mất đi dù là một chiếc răng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai, khiến răng không thể nghiền nát thức ăn dẫn đến các bệnh dạ dày và ruột.

Sau khi mất răng khoảng vài tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu đi do khoảng trống trong xương ổ răng không được bù đắp. Xương ổ răng sẽ sụt thấp dần khiến cho nướu tụt. Xương và nướu tụt sẽ không thể lưu giữ răng bền chắc được dẫn đến tình trạng di răng, những chiếc răng bên cạnh khoảng trống mất răng sẽ bị đổ nghiêng, xô lệch, răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống.

có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không 5

Như vậy, sự mất răng không đơn giản chỉ làm răng xô lệch mà còn làm tiêu xương, tụt nướu và làm mất thẩm mỹ khuôn răng cũng như là sức nhai. Do đó, không cần phải băn khoăn việc có nên trồng răng giả sau khi nhổ răng hay không. Phục hồi là việc làm cần thiết trong trường hợp răng đã bị nhổ đi. Nếu bạn cứ chần chừ không quyết định, thì việc mất răng càng lâu sẽ ảnh hưởng càng nhiều đến kết quả phục hồi răng sau này khi bạn có ý định trồng răng.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply