Khi nào phải nhổ răng số 8?

02/10/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
khi nào cần phải nhổ răng số 8

Khi nào phải nhổ răng số 8? – Nhổ răng là một thao tác mà bác sĩ sẽ chỉ định cuối cùng khi chiếc răng đó không thể bảo tồn được nữa, tuy nhiên đối với chiếc răng không số 8 thì lại luôn được bác sĩ khuyên bệnh nhân nhổ bỏ đi nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân. Vậy khi nào phải nhổ răng số 8?

khi nào cần phải nhổ răng số 8

Răng số 8 hay còn được gọi với tên là răng khôn, là chiếc răng hàm mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm. Thông thường, răng số 8 sẽ bắt đầu mọc vào độ tuổi trưởng thành từ 18 – 25 tuổi, tuy nhiên có một số trường hợp răng số 8 mọc khi bệnh nhân đã lớn tuổi hoặc nó sẽ không mọc do bệnh nhân gặp phải tình trạng bị thiếu răng.

khi nào phải nhổ răng số 8 1
Răng số 8 là chiếc răng mọc sau cùng nhất trên cung hàm

Vì sao bác sĩ khuyên nên nhổ răng số 8?

Bác sĩ chỉ khuyên bệnh nhân nên nhổ răng số 8 nhằm để tránh được những biến chứng khi răng số 8 mọc lên gây ra như:

Răng số 8 mọc kẹt trong xương hàm hoặc nướu răng, quá trình mọc răng sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn đọng bên dưới nướu phủ trên răng khôn không thể làm sạch được. Điều này dẫn đến phản ứng viêm, đau và nhiễm trùng.

khi nào phải nhổ răng số 8
Răng số 8 mọc kẹt gây viêm đau và nhiễm trùng

– Khi răng mọc ở góc độ sai, sẽ tạo khe hẹp bất thường với răng bên cạnh. Điều này gây nhồi nhét thức ăn và lắng đọng vi khuẩn mà ở vị trí phía sau của răng khôn trong miệng khó có thể làm sạch bằng bàn chải và chỉ nha khoa dẫn đến sâu răng bên cạnh và gây bệnh nha chu răng bên cạnh.

– Áp lực mọc răng số 8 có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng số 7 bên cạnh. Răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

khi n3ào phải nhổ răng số 8
Răng số 8 mọc sẽ gây tiêu ngót chân răng số 7 bên cạnh

Khi nào phải nhổ răng số 8?

Không phải trong bất kỳ trường hợp mọc răng số 8 nào cũng cần nhổ bỏ đi, theo các bác sĩ nha khoa, chỉ nên nhổ răng số 8 trong những trường hợp như sau:

– Tình trạng răng số 8 có thể mọc không đúng vị trí, răng có hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch, mọc đâm nghiêng, thậm chí là mọc ngược hướng với vị trí vốn có.

– Bệnh nhân có cảm giác đau nhức, khó chịu, bị nhiễm trùng mô nướu khi răng số 8 mọc lên.

khi nào4 phải nhổ răng số 8
Các trường hợp răng số 8 mọc sai vị trí

– Trường hợp răng số 8 mọc chen chúc, tạo thành khe rãnh với răng số 7 sẽ khiến thức ăn bị nhồi nhét mà không thể làm sạch được thì nên nhổ đi vì trước sau gì các bệnh lý khác cũng sẽ dễ dàng phát triển.

– Khi răng số 8 mắc phải bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu… thì cũng cần nhổ bỏ đi để tránh sự lây lan bệnh qua cho những chiếc răng kế cận.

khi nào cần phải nhổ răng số 8
Trường hợp răng số 8 bị sâu nặng và phải nhổ bỏ đi

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ răng số 8 có nên trồng lại không?

– Răng số 8 mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng của chiếc răng này bất thường, nhỏ, dị dạng…

– Răng hàm số 8 mọc thẳng, đúng vị trí nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng hàm số 8 trồi dài xuống hàm đối diện gây mất tính thẩm mỹ của hàm răng và nguy cơ bệnh lý cũng răng cao.

khi nào p6hải nhổ răng số 8
Răng số 8 sẽ bị trồi dài xuống khi răng đối diện không ăn khớp

Chi phí nhổ răng khôn giá bao nhiêu?

Nhổ răng khôn hay còn được gọi là tiểu phẫu răng khôn, đây là một kỹ thuật nhổ răng có kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, sự hiểu biết sâu về cấu tạo và cách mọc của răng khôn, do đó thời gian nhổ răng khôn cũng lâu hơn so với bình thường. Vì vậy, nhổ răng khôn thường có chi phí cao hơn so với nhổ răng thông thường. Về chi phí nhổ răng khôn tại nha khoa Đông Nam cụ thể như sau:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪUCHI PHÍGHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ emMiễn phí
Nhổ răng thường500.000 VNĐ1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên1.000.000 VNĐ1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới2.000.000 VNĐ1 Răng

Khi nhổ răng khôn tại nha khoa, bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, chụp phim CT 3D giúp bác sĩ biết răng khôn của bạn có mọc lệch không, và nhổ như thế nào để bạn cảm thấy ít đau nhức nhất và không ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Chi phí nhổ răng khôn giá bao nhiêu 3
Bạn sẽ được chụp phim CT 3D để xác định tình trạng răng khôn

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có ảnh hưởng gì không?

Khi nào phải nhổ răng số 8? đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, để đảm bảo nhổ răng số 8 đúng vị trí, đúng trường hợp và tránh được những tai biến thì khi trẻ vào độ tuổi có mầm răng khôn, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các nha khoa tốt nhất để bác sĩ chụp phim X – Quang xem xét tình trạng chiếc răng khôn, cũng như ước lượng vị trí mọc để có cách xử lý tốt nhất trước khi răng khôn mọc và gây ra biến chứng.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?