Không Mọc Răng Khôn Là Hiện Tượng Gì? Có Nguy Hiểm Không?

Răng khôn không mọc là hiện tượng gì

“Chào bác sĩ, năm nay tôi 30 tuổi mà chưa mọc chiếc răng khôn nào. Trường hợp như tôi không mọc răng khôn là hiện tượng gì? Có nguy hiểm không? Mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ, cám ơn!”

Răng khôn không mọc là hiện tượng gì
(Không mọc răng không có nguy hiểm không?)

Chào bạn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến nhakhoadongnam.com. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi nào răng khôn sẽ mọc?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên hàm răng, ở độ tuổi từ 18 – 25. Một người bình thường có 4 cái răng khôn, 2 chiếc hàm trên và 2 chiếc hàm dưới. Tuy nhiên, nếu đã qua độ tuổi mọc răng khôn nhưng chưa thấy chiếc răng này mọc thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi lúc này sẽ có hai trường hợp xảy ra: răng khôn không mọc hoặc mọc muộn.

Răng khôn không mọc là hiện tượng gì
(Răng khôn mọc muộn hoặc nằm ẩn sâu trong xương hàm)

– Không mọc răng khôn: Trên thực tế bạn vẫn có răng khôn nhưng răng khôn nằm ẩn sâu trong xương hàm không nhú lên khỏi nướu hoặc do bờ nướu quá dày khiến răng không đủ sức để trồi lên.

– Răng khôn mọc muộn: Thông thường, răng khôn mọc sớm hay mọc muộn còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có trường hợp phải đến 30 tuổi mới mọc răng khôn.

Không mọc răng khôn là hiện tượng gì? Có nguy hiểm không?

Trong thời đại văn minh hiện nay nếu răng của bạn chỉ có 28 răng thay vì 32 răng như bình thường thì vẫn là tốt và may mắn vì nếu bạn biết giữ gìn răng kỹ lưỡng thì trong hàm 28 răng là đủ. Hiện nay tỷ lệ số người không có đủ răng khôn từ 20 – 30% và tỷ lệ số người có răng khôn mọc lệch cũng rất cao (từ 30 – 35%). Nếu cứ mọc răng đầy đủ thì những răng cuối cùng sẽ không đủ chỗ mọc, có thể gây nên nguy hiểm nếu răng mọc ngầm, mọc lệch ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng kế cận của hàm.

Răng khôn không mọc là hiện tượng gì 2
(Các trường hợp mọc răng khôn)

Ngoài ra, răng khôn nằm ở cuối cùng trên cung hàm nên việc vệ sinh khá khó khăn, vì vậy chiếc răng này thường mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,… Không những gây khó chịu cho khổ chủ, nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Răng khôn không mọc là hiện tượng gì 3
(Răng khôn mọc lệch có thể gây ra viêm nướu, chèn ép các răng khác trên khuôn hàm)

Trên thực tế không phải ai cũng mọc đầy đủ 4 chiếc răng khôn, nếu không mọc răng khôn thì bạn có thể xử lý như sau:

Nếu không thấy răng khôn mọc và mọi hoạt động ăn nhai vẫn diễn ra bình thường, hoàn toàn không bị đau nhức hay cảm thấy khó chịu gì không cần phải quan tâm nhiều đến nó. Việc này còn có thể giúp hạn chế bớt ảnh hưởng tác động đến răng miệng.

– Nếu răng không mọc nhưng phần nướu trong cùng lại hay bị đau nhức âm ỉ, có thể răng khôn đã mọc ngầm dưới nướu, trường hợp này nên đến ngay nha khoa để bác sĩ thăm khám và thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch, ngầm càng sớm càng tốt.

Răng khôn không mọc là hiện tượng gì 4
(Nướu đau dai dẳng, nghi ngờ răng khôn mọc lệch nên đến ngay Nha Khoa kiểm tra)

Bạn thân mến, hy vọng những giải đáp trên đã cho bạn hiểu rõ về tình trạng Không mọc răng khôn là hiện tượng gì? Có nguy hiểm không? để bạn có tâm lý thoải mái hơn. Nếu còn có điều băn khoăn về tình trạng răng miệng, hãy liên hệ với chúng tối qua số 0927 411 411 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí nhé!

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply