Mẹo Giảm Đau Khi Mọc Răng Khôn

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn

Khi răng khôn mọc lên sẽ gây ra hiện tượng đau nhức kéo dài, khiến cho bạn luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, đôi khi sẽ bị sốt cao kèm theo. Một số mẹo giảm đau khi mọc răng khôn sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn trước khi quyết định nhổ bỏ răng khôn.

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn

Răng khôn vốn là những chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm, khi các răng khác đã mọc cố định vình viễn, chính vì vậy nên việc không đủ khoảng trống để răng khôn có thể mọc đúng vị trí của mình sẽ khiến cho nó có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị đau nhức khi mọc răng khôn.

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn 1

Các mẹo giảm đau khi mọc răng khôn

1. Giữ sạch vùng khoang miệng

Khi mọc răng khôn nó sẽ rất đau, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natriclorid 0,9%) để sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ.

Ngoài ra bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày làm 2 lần.

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn 2 (Nên súc miệng bằng nước muối sinh lý để sát trùng)

2. Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau

Khi mọc răng khôn thường có thể kèm theo các trạng thái như mệt mỏi, sốt, sưng đau lên chính vì thế bạn nên dùng các loại thuốc kháng sinh loại nhẹ để giảm bớt cơn đau và làm theo các chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn 3
(Sử dụng thuốc kháng sinh giảm đau)

3. Nước muối ấm

Trộn một muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm và súc miệng. Muối có đặc tính chữa bệnh tự nhiên. Nó giúp làm dịu các mô bị kích thích và tống vi khuẩn, giúp giảm cơn đau răng.

meo-giam-dau-khi-moc-rang-khon-5
(Sử dụng nước muối ấm để súc miệng)

4. Hành tây

Nếu có thể, bạn nên nhai hành tây vì chúng giúp giảm đau nhanh. Hoặc cắt một lát nhỏ hành tây và để trên chỗ răng đau.

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn 4
(Hành tây giúp giảm đau nhanh)

5. Dùng tỏi

Sử dụng tỏi: Dùng 1 nhánh tỏi đập nát + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

Nghiền một tép tỏi và thêm một ít muối, sau đó đắp lên răng đau. Ngoài ra, bạn có thể nhai một hoặc hai tép tỏi để giảm đau.

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn 5(Dùng tỏi giả nhuyễn để đắp vào răng sẽ giảm đau)

6. Đá lạnh

Dùng đá lạnh chườm lên vùng mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ cũng có tác dụng giảm đau. Vì đây là nơi dây thần kinh có thể gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau nếu được tác dụng vào nó.

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn 6
(Chườm đá lạnh vào mu bàn tay)

Trên đây là những mẹo giảm đau khi mọc răng khôn nếu vẫn không làm cho bạn cảm thấy hết đau, thì bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra lại nhằm tìm ra giải pháp thích hợp nhưng thường nhổ răng khôn là cách tốt nhất.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply