Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau

01/10/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
mới nhổ răng làm sao cho bớt đau

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau – Sau khi nhổ răng, tình trạng đau nhức sẽ có thể xảy ra khiến các bạn cảm thấy khó chịu. Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng này, mới nhổ răng làm sao cho bớt đau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những “bí kíp” sau đây nhé.

mới nhổ răng làm sao cho bớt đau

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau

Thông thường, trong suốt quy trình nhổ răng chúng ta sẽ không hề cảm thấy đau nhức gì vì trước khi tiến hành nhổ răng bác sĩ đã gây tê vào vùng cần nhổ, sẽ khiến cho cả khuôn miệng đều bị tê cứng đi và cảm giác đau sẽ bị ức chế.

mới nhổ răng làm sao cho bớt đau 1
Bệnh nhân được tiêm thuốc tê trước khi thực hiện nhổ răng để giảm đau

Tuy nhiên, sau khi thuốc tê đã hết tác dụng thì nơi vừa mới nhổ răng sẽ bị đau nhức, khó chịu do các bạn chưa quen với vết thương. Vì vậy, các bạn hãy làm theo những cách dưới đây để giúp giảm đau nhức và vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn sau khi nhổ răng:

Cách 1: Sử dụng thuốc giảm đau theo toa của bác sĩ

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau thì thông thường các bạn sẽ uống thuốc giảm đau theo toan bác sĩ đã ghi chú. Trong những trường hợp khi nhổ răng xong thì bác sĩ sẽ đưa toa thuốc giảm đau để có bạn uống tại nhà nhằm làm giảm thiểu cảm giác đau nhức khi hết thuốc tê, đặc biệt là đối với những trường hợp nhổ răng khôn, nên các bạn hãy uống thuốc theo đúng thời gian và liều lượng mà bác sĩ đã ghi trên toa thuốc.

Nếu trường hợp bác sĩ không ghi toa mà các bạn sợ đau thì có thể hỏi ý kiến về việc tự mua thuốc giảm đau để uống.

mới nhổ răng làm sao cho bớt đau 2
Uống thuốc theo đúng toa thuốc mà bác sĩ cung cấp

Cách 2: Cắn chặt bông gòn

Sau khi nhổ răng, bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân hãy cắn chặt bông gòn ở vùng vết thương nhằm để cầm máu và giảm đau nhức. Bệnh nhân cắn chặt bông gòn khoảng 30 phút sau khi nhổ răng, thậm chí có thể thực hiện cắn bông gòn khoảng 2 tiếng để làm đông máu chỗ răng vừa nhổ.

mới nhổ răng làm sao cho bớt đau 3
Cắn chặt bông gòn ở vết thương sau khi nhổ răng khoảng 30 phút

Cách 3: Chườm đá lạnh

Đây là phương pháp đơn giản nhất để giúp bạn trả lời thắc mắc mới nhổ răng làm sao cho bớt đau. Bạn chỉ cần lấy một túi đá bọc ngoài một lớp vải mỏng và tiến hành chườm vào bên ngoài chỗ răng mới nhổ. Có thể chườm khoảng 15 – 20 phút và lặp lại nhiều lần để giảm sưng, giảm đau răng do nước đá lạnh có tác dụng gây tê, kích thích xung truyền lên các dây thần kinh dưới chân răng. Sau 2-3 ngày nhổ răng, có thể lấy nước ấm chườm vào chỗ răng nhổ để tiêu sưng.

mới nhổ răng làm sao cho bớt đau 4
Chườm đá lạnh vào vùng má bị đau

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ răng bao nhiêu tiền 1 cái

Cách 4: Ăn uống để giảm đau

Sau khi nhổ răng, phần chân răng đã bị tổn thương nên bạn chỉ nên sử dụng các loại thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp, có bổ sung thêm các loại rau củ quả và thịt cá xay nhuyễn để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

Các loại sữa đậu nành hay sữa chua cũng có tác dụng khá tốt, giúp làm giảm đau răng sau khi nhổ hiệu quả. Ngoài ra, nước ép dâu tây cũng được coi như loại aspirin tự nhiên giúp giảm trừ cảm giác đau nhức cho bạn một cách nhanh chóng.

mới nhổ răng làm sao cho bớt đau 5
Nên ăn những thực phẩm mềm và lỏng

Cách 5: Vệ sinh răng miệng cẩn thận

Tất cả những công tác vệ sinh, chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng cũng đều có thể dễ dàng làm cho vết thương sau khi nhổ lâu lành và khiến cảm giác đau nhức kéo dài nếu như các bạn không cẩn thận làm ảnh hưởng đến vết nhổ. Nên chú ý hạn chế sử dụng những chất kích thích như thuốc lá, rượu bia… cũng như tuyệt đối không sử dụng nước muối để súc miệng.

mới nhổ răng làm sao cho bớt đau 6
Không được sử dụng nước muối để súc miệng sau khi nhổ răng

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau? đã được phòng khám nha khoa chúng tôi chia sẻ thông qua những cách thực hiện trên đây. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài hoặc chảy máu không dứt sau khi nhổ răng thì các bạn cần chú ý theo dõi để có thể có biện pháp can thiệp kịp thời khi cần thiết.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nguyên nhân sau khi nhổ răng bị đau đầu và cách xử lý

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?